6 nguyên tắc vàng khi trang điểm công sở bạn cần nằm lòng

Trang điểm công sở giúp những bạn văn phòng có được diện mạo tươi xinh tự tin với môi trường làm việc của mình. Tuy nhiên trang điểm công sở cũng có những nguyên tắc bạn bắt buộc phải biết để tránh gặp những lỗi không đáng có. Mục lục 1 #1.Đừng tạo khối quá […]

Đã cập nhật 31 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnMedia

6 nguyên tắc vàng khi trang điểm công sở bạn cần nằm lòng


Trang điểm công sở giúp những bạn văn phòng có được diện mạo tươi xinh tự tin với môi trường làm việc của mình. Tuy nhiên trang điểm công sở cũng có những nguyên tắc bạn bắt buộc phải biết để tránh gặp những lỗi không đáng có.

#1.Đừng tạo khối quá tay

Thói quen trang điểm chuyên nghiệp bằng cách tạo khối cho khuôn mặt chỉ thực sự phù hợp với môi trường tự do hay những buổi tiệc và không hề phù hợp với môi trường làm việc công sở. Tạo khối quá đà khiến cho gương mặt của bạn trở nên “dữ” hơn. Đừng để gương mặt của bạn làm điểm thu hút ánh nhìn tiêu cực từ phía môi trường làm việc.

#2.Đừng lạm dụng quá nhiều ánh nhũ

Chức năng của ánh nhũ là tạo nên hiệu ứng lấp lấp và làm nổi bật lên lớp trang điểm, tuy nhiên nếu lạm dụng quá đà thì vô tình nó trở thành “tội nhân” trong lối trang điểm công sở. Ánh nhũ quá nhiều khiến đôi môi bạn bóng loáng, mắt cũng trở nên quá nổi bật không thích hợp với nơi làm việc nghiêm túc. Trang điểm nhiều ánh nhũ vô tình khiến bạn trở nên “lệch lạc” giữa nơi làm việc.

#3.Chọn lối trang điểm tự nhiên tinh tế

Muốn xinh đẹp và thực sự tỏa sáng tại văn phòng, bạn nên chọn trang điểm theo phong cách tự nhiên. Lớp nền mỏng nhẹ với tone màu nude nhạt hoặc tone sáng kết hợp đôi môi gam màu sáng cũng đủ để bạn xinh đẹp. Những tone trang điểm tự nhiên là mốt của năm nay là tone nude, tone hồng san hô, cam san hô và trang điểm trong suốt theo phong cách Hàn Quốc.

#4.Không xuất hiện với đôi môi quá nhợt nhạt

Mặc dù ở công sở “kiêng kỵ” lối trang điểm đậm và quá lố nhưng điều đó không hề đồng nghĩa với việc bạn không trang điểm và giữ nguyên mặt mộc khi đến làm việc.
Cho dù làn da của bạn đến đâu nhưng đôi môi nhợt nhạt thiếu sức sống sẽ làm cho bạn thiếu đi “sinh khí”, lúc đó gương mặt của bạn cũng không thể tươi lên được. Dù có bận rộn đến mức nào thì trước khi đến văn phòng làm việc bạn cũng sử dụng son để đôi môi xinh tươi, gương mặt rạng rỡ như vậy hiệu quả công việc cũng tốt hơn. hãy chọn những màu son nhẹ nhàng phù hợp với màu da của bạn để không trở nên quá nổi bật.

#5.Không trang điểm phấn mắt quá đậm

Một trong những điều cấm kỵ mà bạn phải biết khi lựa chọn môi trường làm việc nơi công sở là không nên trang điểm phấn mắt quá đậm. Đánh phấn mắt quá đậm vô tình làm cho đôi mắt của bạn trông “dữ tợn” hơn nhiều, đừng để đồng nghiệp hay sếp của bạn bắt gặp ánh mắt đậm màu phấn này bạn sẽ khó lòng tạo được thiện cảm với họ.

#6. Tránh kẻ mắt mèo

Trang điểm công sở bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt để giúp cho đôi mắt to tròn cuốn hút hơn. Tuy nhiên đừng kẻ mắt mèo khiến cho đôi mắt trông “dữ” và không phù hợp với lối trang điểm tự nhiên cần có. Phần đuôi mắt chỉ cần vẽ một điểm nhẹ cũng đủ làm đôi mắt bạn trông thật long lanh rồi nên việc kẻ mắt mèo không phù hợp và không cần thiết.

Nắm đầy đủ 6 quy tắc trang điểm này bạn sẽ trở nên xinh đẹp và tinh tế hơn tại môi trường công sở.