6 Món đồ cần có khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch ở một mảnh đất mới sẽ cho bạn rất nhiều sự thú vị mà cũng sẽ có những rào cản như khi bạn bị mất đồ, mang không đủ tiền mặt,… Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị những món đồ không thể thiếu cho chuyến đi du lịch nước ngoài đã được […]

Đã cập nhật 18 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

6 Món đồ cần có khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch ở một mảnh đất mới sẽ cho bạn rất nhiều sự thú vị mà cũng sẽ có những rào cản như khi bạn bị mất đồ, mang không đủ tiền mặt,… Tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị những món đồ không thể thiếu cho chuyến đi du lịch nước ngoài đã được những người đam mê du lịch khuyên mang theo dưới đây.

1. Giấy tờ là quan trọng số một

Giấy tờ tùy thân khi đi du lịch nước ngoài vô cùng quan trọng. Nếu không có giấy tờ thì bạn sẽ không thể thực hiện chuyến đi du lịch của mình được. Những giấy tờ bạn phải có khi đi du lịch nước ngoài là: Hộ chiếu, thẻ Visa, giấy chứng minh nhân dân… Việc xuất nhập cảnh tại sân bay ở mọi quốc gia đều có điểm kiểm soát giấy tờ. Qua đến nước du lịch thì bạn cũng cần có giấy tờ cá nhân để sử dụng thuê khách sạn cũng như các dịch vụ yêu cầu có giấy tờ. Vì vậy, hãy chuẩn bị giấy tờ và mang theo thật cẩn thận.

2. Sổ tay ghi chép thông tin quan trọng

Bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép đầy đủ những thông tin cần dùng như: thông tin của đại sứ quán nước bạn đến bao gồm địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Bạn cũng cần ghi thêm số điện thoại của ngân hàng bạn mở thẻ. Một số số điện thoại khẩn cấp. Số điện thoại của trưởng đoàn nếu bạn đi du lịch theo tour. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chép những thông tin cá nhân của bạn như tên, số điện thoại sứ quán, địa chỉ,… dán lên hành lý hoặc mang theo bên mình.

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch của mình? (Nguồn Internet)

Cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch của mình? (Nguồn Internet)

3. Tiền mặt và thẻ ATM

Không có quy định cấm bạn mang tiền đi du lịch nhưng bạn cần cân nhắc vì việc mang quá nhiều tiền đi du lịch thường mang bất lợi đến cho bạn. Vì bạn sẽ mất thời gian canh giữ cũng như kiểm soát số tiền đó. Bạn nên đổi tiền tệ trước khi đi du lịch thì chủ động hơn. Thẻ tín dụng là lựa chọn của khá nhiều người. Một số người còn chuyên dùng thẻ tín dụng cho du lịch. Bạn đừng quên báo cho ngân hàng phát hành thẻ rằng bạn sẽ có giao dịch quốc tế trong khoảng thời gian đi du lịch. Nhằm tránh tình trạng ngân hàng khóa thẻ khi có giao dịch bất thường.

4. Dụng cụ cá nhân và túi cứu thương nhỏ

Nếu bạn không quen dùng dụng cụ cá nhân được trang bị sẵn trên máy bay hoặc khách sạn nhà nghỉ thì có thể mang theo mình. Những dụng cụ cá nhân bao gồm: kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, cạo râu…
Nên tự trang bị cho mình 1 túi cứu thương nhỏ bao gồm những vật dụng y tế căn bản như: băng cá nhân, bông gòn, sát trùng,… một số loại thuốc chuyên dụng như đau đầu, đau bụng,… khi ra nước ngoài, gặp tình trạng về sức khỏe thông thường bạn đều được yêu cầu nhập viện trước khi điều trị. Vì vậy, hãy tự sơ cứu cho mình trước.

5. Một ít đồ ăn khô dự trữ

Ẩm thực nước ngoài không phải quốc gia nào cũng hợp vị. Vì vậy, để tránh bị đói trong những trường hợp khẩn cấp như đợi tàu xe, máy bay… bạn nên chuẩn bị mang theo cho mình một số thực phẩm nội địa. Có thể là bánh kẹo, hoặc mì gói, lương khô… là những loại thực phẩm chữa đói kịp thời nhanh chóng.

6. Sạc pin điện thoại, máy ảnh

Đừng bỏ lỡ cơ hội lưu lại hành trình của chuyến đi vì máy ảnh hết pin hay điện thoại hết pin. Một số quốc gia chỉ dùng ổ cắm 3 chấu. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình chấu điện chuyển đổi để luôn có đủ năng lượng cho điện thoại cũng như máy ảnh của mình.
 
Lưu ý là tất cả những vật dụng mang theo ngay cả tiền mặt chỉ nên mang vừa đủ xài thôi bạn nhé! Và nên đóng gói cẩn thận vì chất lỏng thường được an ninh sân bay yêu cầu giữ an toàn cao.
Hiện nay, Timo đang phát hành thẻ Timo Mastercardthẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ – sẽ là vật dụng cực kỳ hữu ích cho bạn thanh toán khi ra nước ngoài đấy. Đây sẽ là chiếc thẻ tín dụng cho du lịch lý tưởng của bạn. Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi nhé!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]