Da ngăm cần tránh xa 6 màu son dưới đây nếu không muốn thành thảm hoạ

“Son môi quan trọng với phái đẹp như xe hơi thể thao quan trọng với đàn ông vậy!” . Đây là một câu “châm ngôn” không rõ tác giả được các chị em phụ nữ vô cùng tâm đắc và truyền tai nhau. Thỏi son là vũ khí tối thượng của phụ nữ. Một gương […]

Đã cập nhật 7 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Da ngăm cần tránh xa 6 màu son dưới đây nếu không muốn thành thảm hoạ


“Son môi quan trọng với phái đẹp như xe hơi thể thao quan trọng với đàn ông vậy!” . Đây là một câu “châm ngôn” không rõ tác giả được các chị em phụ nữ vô cùng tâm đắc và truyền tai nhau. Thỏi son là vũ khí tối thượng của phụ nữ. Một gương mặt nhợt nhạt phút chốc trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn chỉ nhờ tô thêm một ít son.
Tuy nhiên, tùy mỗi màu da mà sẽ có cách chọn son khác nhau. Nhất là đối với những cô nàng da ngăm kén son. Vậy giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những màu son mà bạn sở hữu làn da ngăm nên “tránh xa” và màu son hợp với làn da ngăm quý phái nhé!

6 màu son mà bạn sở hữu làn da bánh mật nên tránh

Với làn da bánh mật thì bạn nên tránh những màu son quá sáng chói, những màu sắc nhợt như nude, bợt… Cùng tìm hiểu ngay những màu son bạn làn da ngăm bánh mật nên tránh xa.

#1 Màu neon

Màu neon là một màu son vô cùng tươi tắn, trẻ trung. Có thể nói đây là một màu sắc thời thượng. Nhưng nó lại hoàn toàn không thích hợp với bạn có làn da ngăm đen, vì nó sẽ làm cho da bạn càng trở nên nhợt nhạt, tối màu và trông “chả ăn nhập gì nhau”

#2 Hồng cánh sen

Cũng giống như màu neon, màu son hồng cánh sen là một màu son đẹp, trẻ trung, trong sáng. Bạn có làn da bánh mật thường có sắc tố môi đậm nên khó lên màu son hồng cánh sen này vì vậy bạn có làn da bánh mật cần cân nhắc trước khi lựa chọn màu son này, vì đây là sắc son có tính tương phản với màu da của bạn.

#3 Hồng bợt

Với màu da bánh mật, bạn nên tránh xa các màu son sắc hồng, nude. Vì những màu son này sẽ lẫn vào màu da của bạn khiến khuôn mặt bạn càng xuống tông trông sẽ không hề có sức sống.

#4 Đỏ tươi

Mặc dù son đỏ tươi được xem là màu son bất hủ, nhưng lại không hợp với làn da ngăm chút nào. Bởi đây là màu sáng, trong khi làn da bạn lại thuộc tông lạnh, trầm. Việc kết hợp màu son đỏ và da ngăm sẽ khiến bạn trông khó hiểu và dĩ nhiên là chẳng đẹp chút nào!

#5 Nude bợt

Màu sắc nhẹ nhàng, sẽ làm cho bạn trở nên xinh đẹp, sang trọng và quý phái hơn tuy nhiên việc đó chỉ đúng với những bạn có làn da trắng hồng thôi. Còn với làn da bánh mật bạn cần tránh càng xa các tone màu son nude càng tốt. Bởi chúng sẽ khiến môi bạn “chìm nghỉm” trong màu da. Mà đôi khi sử dụng màu nude sẽ làm cho mặt bị không đều màu, xỉn màu và nhợt nhạt.

#6 Tím

Tương tự như đỏ tươi, những tone màu son sáng như tím, hồng tím hoàn toàn phải loại bỏ ngay với các bạn da ngăm. Ngay cả các bạn làn da vàng chuẩn Châu Á cũng không phù hợp. Không chỉ làm cho mặt bạn cảm giác như mất cân đối, những màu tím, hồng tím còn làm cho bạn như “dừ” đi cả chục tuổi.
Bạn nên chọn cho mình những tone màu nâu, mận, rượu vang, đỏ lạnh, đỏ cam… chính là những màu son hợp với da ngăm. Như vậy sẽ hoàn toàn có thể tự tin và cuốn hút người khác với đôi môi quyến rũ.