6 Cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại

Làm giàu là một quá trình dài, đầy chông gai mà rất cần những sự trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Một trong những công cụ hữu ích nhất giúp bạn chạm đến tri thức làm giàu nhanh và hiệu quả chính là đọc sách. Những cuốn sách dạy làm giàu luôn rất có […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

6 Cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại

Làm giàu là một quá trình dài, đầy chông gai mà rất cần những sự trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân. Một trong những công cụ hữu ích nhất giúp bạn chạm đến tri thức làm giàu nhanh và hiệu quả chính là đọc sách. Những cuốn sách dạy làm giàu luôn rất có ích đối với những nhà khởi nghiệp. Bài viết sau về 6 Cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại chắc chắn bạn không thể bỏ qua đâu đấy!

Sách dạy làm giàu
Sách dạy làm giàu (Nguồn: Internet

Dám nghĩ lớn – Sách dạy làm giàu gối đầu giường của tỷ phú

Dám nghĩ lớn - Sách dạy làm giàu gối đầu giường của tỷ phú
Cuốn sách Dám nghĩ lớn (Nguồn: Internet)

Trong cuốn sách kinh điển “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu“, tác giả đã rất đề cao vai trò của trí tưởng tượng. Đúng vậy, suy nghĩ, ý tưởng là điều cốt lõi dẫn đến mọi hành động. Vì vậy trước khi thực hiện bất kỳ một điều gì, bạn đều nên nuôi cho mình những ý tưởng. Trong số những cuốn sách dạy làm giàu, cuốn sách Dám nghĩ lớncủa David J. Schwartz rất nổi bật với quan điểm này. 

Trong cuốn sách, ứng với mỗi chương, tác giả đều đưa ra những nguyên tắc, bí quyết và các phương pháp để giúp người đọc kích thích và cải thiện khả năng suy nghĩ và mở mang tư duy của bản thân. Cuốn sách rất được ưa chuộng trên khắp thế giới. Có hơn 4 triệu bản sách được bán ra. Chính điều này đã cho thấy sức hút và lợi ích thực sự của cuốn sách này đối với rất nhiều người trong số chúng ta.

Bí mật tư duy triệu phú – Sách dạy kiếm tiền hay nhất

Bí mật tư duy triệu phú - Sách dạy kiếm tiền hay nhất
Cuốn sách Bí mật tư duy triệu phú (Nguồn: Internet)

Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” do tác giả T. Harv Eker viết cũng là một cuốn sách dạy làm giàu rất đáng đọc. Cũng như trong “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” đã nhấn mạnh, “Bí mật tư duy triệu phú”chỉ rõ tầm quan trọng của các kế hoạch tài chính trong tâm thức. Cuốn sách đã đưa ra 17 nguyên tắc tư duy làm giàu để trở thành triệu phú trong tương lai. 

Những nguyên tắc này thật sự rất có ích. Hàng nghìn, hàng triệu người đã nhờ áp dụng những nguyên tắc này mà thay đổi cuộc đời của họ. Một trong những nguyên tắc tưởng chừng đơn giản nhưng chúng ta lại luôn bỏ quên đó là: Nếu bạn muốn tiến lên một nấc cao hơn trong cuộc sống,hi sinh cái cũ để chấp nhận cái mới là điều không thể tránh khỏi

Người giàu có nhất thành Babylon

Người giàu có nhất thành Babylon
Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon (Nguồn: Internet)

Một cuốn sách khác: “Người giàu có nhất thành Babylon” cũng là một trong những cuốn sách dạy làm giàu độc đáo và kinh điển mà rất nhiều độc giả tâm đắc. Cuốn sách chỉ ra những bí quyết làm giàu hiệu quả nhất để đi lên từ hai bàn tay trắng. Cuốn sách tiết lộ với độc giả 5 quy luật bất biến của vàng và 7 phương pháp của Arkad (người có biệt hiệu là Người giàu nhất thành Babylon) chữa trị một túi tiền trống rỗng. 

Các quy tắc trong đó bao gồm: Làm gì cho vàng sinh lợi; Giữ gìn tài sản ra sao; Học tích lũy theo tỷ lệ 1/10; Cách kiểm soát những khoản chi tiêu; Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà điều bạn cần có; Lời khuyên giúp tăng cường khả năng kiếm tiền; Biết cách đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài. 

13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu

13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu
Cuốn sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu (Nguồn: Internet)

Napoleon Hill đã cho xuất bản cuốn sách “13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu”. Đây là một cuốn sách dạy làm giàu được xếp vào hàng kinh điển mà không một nhà đầu tư, khởi nghiệp làm giàu nào không biết đến. Cuốn sách nổi tiếng toàn thế giới và đã bán được 60 triệu bản suốt 70 năm qua. Tác giả đã dành gần như toàn bộ quỹ thời gian và tâm huyết, công sức suốt gần 30 năm để tiến hành những cuộc phỏng vấn với hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau và hàng ngàn các doanh nhân khác. Tất cả những bí quyết làm giàu từ nhiều nguồn khác nhau được Napoleon Hill đúc kết lại thành 13 nguyên tắc. 

Chúng như một kim chỉ nam để mở ra cánh cửa làm giàu với mọi người. Cuốn sách cung cấp những phương pháp nhằm tạo ra một ý thức thành công và lên kế hoạch chi tiết để gặt hái được những thành công đó.

Tư duy làm giàusách dạy làm giàu nên đọc

Tư duy làm giàu - Sách dạy làm giàu nên đọc
Cuốn sách tư duy làm giàu (Nguồn: Internet)

Bên cạnh cuốn sách kinh điển “ 13 Nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu” thì Napoleon Hill còn có một tác phẩm khác rất đáng đọc, đó là “Tư duy làm giàu”. Đây là một cuốn sách dạy làm giàutập hợp những bài diễn thuyết, bài nói сhuyện chọn lọc, bài báo của Napolеon Hill. 

Khác với những tác phẩm do chính Napoleon Hill thực hiện như “13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” thì tư duy làm giàu lại mang đến một trải nghiệm hết sức mới mẻ. Dường như người đọc như được trực tiếp trò chuyện với chính tác giả và được lắng nghe ông chia sẻ về kinh nghiệm làm giàu và quá trình viết sách mà ông trải nghiệm.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới (Nguồn: Internet)

Đây cũng là một cuốn sách dạy làm giàu được xếp vào hàng kinh điển. Bộ sách, thông qua câu chuyện của Hafid, cậu bé chăn lạc đà nghèo và ước mơ đổi đời, trở thành người bán hàng của cậu, đã đưa ra rất nhiều những lời khuyên cực kỳ tích cực, bổ ích về lối sống, về cách suy nghĩ về kế hoạch học tập, tính kỷ luật và tính tự giác trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong công việc.

Với thông điệp dù bạn là ai, làm trong lĩnh vực nào thì dựa vào những giá trị đích thực mình xây dưng, bạn vẫn sẽ tỏa sáng, chỉ cần bạn chịu đầu tư thời gian học hỏi, trau dồi, cuốn sách đã thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Với sự nỗ lực không ngừng học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn nhất định sẽ thành công.

Trên đây là 6 cuốn sách dạy làm giàu kinh điển nhất mọi thời đại. Với những cuốn sách này, rất nhiều người đã tìm ra cách làm giàu và làm giàu tại nhà cho riêng mình. Họ đã đi lên từ hai bàn tay trắng và trở thành những tỷ phú, triệu phú. Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không đầu tư thời gian và công sức để đọc những cuốn sách đáng giá này. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: 6 Cuốn sách dạy làm giàu hay nhất mọi thời đại