5 ý tưởng đơn giản phủ không gian xanh cho toàn ngôi nhà của bạn!

Một chút xanh tươi tắn luôn sẽ là một nét điểm xuyết đầy sinh động cho căn nhà của mình. Thế nhưng, điều này đúng là không dễ dàng với những căn nhà phố không đủ diện tích cho vườn hay ban công nhỏ. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm […]

Đã cập nhật 9 tháng 2 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 ý tưởng đơn giản phủ không gian xanh cho toàn ngôi nhà của bạn!

Một chút xanh tươi tắn luôn sẽ là một nét điểm xuyết đầy sinh động cho căn nhà của mình. Thế nhưng, điều này đúng là không dễ dàng với những căn nhà phố không đủ diện tích cho vườn hay ban công nhỏ.

Chính vì thế, chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm một vài hướng “phủ xanh” cho ngôi nhà thân yêu.

Sử dụng giấy dán hình thực vật

Không gian nhiệt đới sẽ dễ dàng phủ lên phòng khách hoặc phòng ngủ một màu xanh mát dễ chịu qua loạt giấy dán tường màu xanh này.

Những họa tiết lặp lại của các loại thực vật mà bạn yêu thích sẽ đem lại cảm giác xanh tươi tràn ngập.

Xu hướng “rừng rậm” này cũng vừa được lặp lại trong những năm gần đây, và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều loại giấy dán thực vật khác nhau – và những chiếc lá cọ luôn là một lựa chọn hàng đầu!

Táo bạo với bức tường cây xanh

Những thời gian gần đây, một số cư dân đô thị đã tận dụng những mảng tường trong nhà của mình để biến thành những bức tường xanh với các loại cây cuối. Tất nhiên, cũng có những thiết bị giúp bạn có được một mảng tường xanh một cách an toàn khi hỗ trợ quản lý độ ẩm một cách chính xác.

Để bắt đầu, lý tưởng nhất là bạn sử dụng những chậu đất nung, hay chậu nhựa được gắn trên các pa-lét hoặc lưới kim loại. Ngoài ra, sự lựa chọn thú vị khác nữa là các loại dây leo và dây rủ để che phủ bức tường cũng như cho bạn sự phối hợp đầy thú vị từ nhiều giống cây trồng; nếu muốn bạn có thể tô điểm bằng một số chậu hoa để tăng sự sinh động cho bức tường này.

Đắm chìm trong các loại chậu treo

Không chỉ là các chậu cây trên sàn hay dây leo tường, mà bạn cón có thể lựa chọn sử dụng các loại dây treo thả các chậu cây xuống từ trần nhà. Chúng sẽ mang lại một không gian màu nhiệm đầy thú vị cho ngôi nhà của bạn.

Thông thường, các loại cây nhỏ hay xương rồng sẽ khá thích hợp cho loại trang trí này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số loại cây hoa nhiều màu sắc để thêm hiệu ứng độc đáo cho sự trang trí.

Dễ thấy nhất chính lại việc sử dụng những giỏ mây đan để treo chậu bằng đất nung.

Một lối ra vào ngợp một màu xanh mát?

Không chỉ là các khối màu xanh trong nhà, bạn còn có thể mang những điểm màu xanh ngay từ khi bước vào trong nhà.

Hãy tận dụng tối đa yếu tố thiên nhiên, khi bạn có thể thay một mảng tường bằng màu xanh, cũng như đặt một vài chậu cây cho sắc xanh tỏa sáng ngay khi vừa đặt chân ở cửa.

Không chỉ vậy, sử dụng một số dây thường xuân và dây leo ngay cửa ra vào còn mang lại cho cả bạn lẫn khách một cảm giác được chào đó ấm áp và nhẹ nhàng dù thời tiết ngoài trời có là gì.  

Thả mình trong phòng tắm nhiệt đới

Hiếm ai nghĩ đến việc đặt thêm cây cối trong nhà tắm, nhưng đây chính là một địa điểm lý tưởng – đặc biệt nếu như phòng tắm của bạn là có cửa sổ đón ánh sáng.

Chính ánh nắng tự nhiên sẽ cho chúng lượng ánh sáng vừa đủ, còn độ ẩm trong phòng sẽ giữ cho cây cối luôn được phát triển xanh tốt.

Về mặt trực quan, phòng tắm nhà bạn trông sẽ mát mắt hơn với những loại thực vật biến đổi theo mùa.

Tags: