5 xu hướng thảm lót sàn trang trí đẹp, hiện đại, phổ biến 2021

Đôi khi lựa chọn thảm lót sàn mềm mại và hấp dẫn là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của bạn. Mặc dù sàn gỗ cứng cực kỳ phổ biến, nhưng thảm trải sàn đang trở lại xu hướng, một phần là do các lựa chọn mới sáng tạo trên thị trường. Thảm trải […]

Đã cập nhật 25 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 xu hướng thảm lót sàn trang trí đẹp, hiện đại, phổ biến 2021

Đôi khi lựa chọn thảm lót sàn mềm mại và hấp dẫn là lựa chọn tốt nhất cho căn phòng của bạn. Mặc dù sàn gỗ cứng cực kỳ phổ biến, nhưng thảm trải sàn đang trở lại xu hướng, một phần là do các lựa chọn mới sáng tạo trên thị trường. Thảm trải sàn là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ, phòng khách hoặc tầng hầm, nơi gỗ cứng có thể mang lại cảm giác lạnh lẽo. Thảm lót sàn có thể mang đến sự ấm áp và thêm họa tiết cho không gian của bạn. Nếu bạn đang cân nhắc về thảm, dưới đây là một số ý tưởng phổ biến trong năm nay.

1. Hãy thử thảm sợi tự nhiên

Nếu bạn bị phân vân giữa việc lựa chọn thảm và sàn gỗ cứng, hãy xem xét một tấm thảm sợi tự nhiên. Các chất liệu thảm sợi tự nhiên như đay, sisal, len hoặc cỏ biển là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho gỗ cứng vì chúng mang lại cảm giác êm ái và không gian tự nhiên tương tự mà không phải tốn nhiều chi phí hoặc bảo dưỡng thường xuyên như với sàn gỗ cứng.

Thảm trải sàn sợi tự nhiên
Thảm trải sàn sợi tự nhiên

2. Thảm lót sàn họa tiết động vật

Nếu bạn đang cố gắng kết hợp một chút chủ nghĩa tối đa (phong cách Maximalism) vào ngôi nhà của mình, hãy xem xét một tấm thảm in hình động vật. Vẻ ngoài này không dành cho những người trang trí nhà nhút nhát, nhưng một tấm thảm họa tiết da báo hoặc báo gêpa là một cách tuyệt vời để tạo nên sự nổi bật trong bất kỳ căn phòng nào. Nếu bạn lo lắng về việc lấn át không gian, hãy giữ cho phần còn lại của căn phòng theo lối trang trí tối giản.

Thảm lót sàn họa tiết động vật
Thảm lót sàn họa tiết động vật

3. Thảm họa tiết sọc

Các đường kẻ sọc là một cách tuyệt vời để làm cho một căn phòng nhỏ trông dài hơn hoặc rộng hơn. Cách trang trí này thu hút ánh nhìn và thêm chiều sâu cho bất kỳ không gian nào. Chúng tôi yêu thích các sọc lớn, đậm, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy thảm lót sàn có các họa tiết sọc mỏng và nhỏ hơn để có một cái nhìn tinh tế hơn.

Thảm họa tiết sọc trắng đen hiện đại
Thảm họa tiết sọc

4. Sử dụng nhiều lớp thảm trên thảm

Chỉ vì nhà của bạn có thảm trải sàn không có nghĩa là bạn không thể kết hợp một vài tấm thảm nhỏ theo khu vực. Khi thực hiện đúng cách, xếp một tấm thảm khu vực lên trên tấm thảm lót sàn là một cách tuyệt vời để thêm họa tiết bổ sung hoặc làm mới tấm thảm cũ. Ở đây, một tấm thảm khu vực lấy cảm hứng từ phong cách boho đáng yêu giúp hiện đại hóa tấm thảm màu nâu và thêm nhiều cá tính cho không gian. Đảm bảo chọn một tấm thảm khu vực phù hợp với tấm thảm trải sàn của bạn hơn là cố gắng “cạnh tranh” với nó.

Thảm nhiều lớp kết hợp: Thảm khu vực và thảm lót sàn
Thảm nhiều lớp kết hợp: Thảm khu vực và thảm lót sàn

5. Thử một tấm thảm lót sàn cổ điển

Việc sử dụng thảm trải sàn trên cầu thang của bạn có thể không chỉ đẹp mà còn vô cùng hữu ích. Thảm có thể tăng thêm lực kéo ma sát với bậc cầu thang và giúp hạn chế tác động trong trường hợp xảy ra tai nạn. Để hiện đại hóa tấm thảm cầu thang của bạn, hãy xem xét một tấm thảm cổ điển thay vì một tấm thảm truyền thống. Bố trí một tấm thảm Ba Tư hoặc Thổ Nhĩ Kỳ cổ điển là một cách tuyệt vời để thêm nhiều sự quan tâm trực quan đến cầu thang của bạn. Mặc dù điều này có thể được tự làm, bạn có thể muốn thuê một chuyên gia nếu cầu thang của bạn đặc biệt cũ hoặc mòn.

Thảm lót sàn cầu thang cổ điển độc đáo
Thảm lót sàn cầu thang cổ điển độc đáo

Nguồn tham khảo: The Spruce