5 trò vui mùa Giáng sinh và năm mới nơi công sở

Bạn đang cần vài ý tưởng tổ chức trò chơi nhằm giúp nhóm của mình tăng tinh thần đồng đội và gắn kết hơn trong mùa Giáng sinh và năm mới này? Dưới đây là 5 hoạt động cực kỳ đơn giản nhưng có thể mang đến cho văn phòng của bạn rất nhiều niềm […]

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

<strong>5 trò vui mùa Giáng sinh và năm mới nơi công sở</strong>

Bạn đang cần vài ý tưởng tổ chức trò chơi nhằm giúp nhóm của mình tăng tinh thần đồng đội và gắn kết hơn trong mùa Giáng sinh và năm mới này? Dưới đây là 5 hoạt động cực kỳ đơn giản nhưng có thể mang đến cho văn phòng của bạn rất nhiều niềm vui. Bạn có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp nhiều trò chơi lại với nhau để tạo thành chuỗi sự kiện sôi động trong những ngày lễ tuyệt vời sắp tới. Một số ngành nghề bạn có thể tham khảo nhân viên giao hàng, tuyển dụng Cần Thơ, việc làm Phú Yên, việc làm Đồng Nai, việc làm quận 9,…

Cùng CareerBuilder.vn xem ngay hướng dẫn chi tiết thực hiện 5 trò vui mùa Giáng sinh và năm mới nơi công sở và ý nghĩa chúng mang lại nhé!

>>> Tìm việc làm Warehouse Manager trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm giáo viên tiếng Anh trên nền tảng CareerBuilder

>>> Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh trên nền tảng CareerBuilder

>>> Xem thêm: Tìm việc làm bán hàng – kinh doanh tại nền tảng tìm việc làm CareerBuilder >>> Xem thêm: tìm việc làm bán lẻ – bán sỉ tại nền tảng CareerBuilder

1. hoa TUYẾT (Snowflake)

Còn được gọi là trò chơi Xé Giấy, bài tập này cho thấy tầm quan trọng của việc giao tiếp và làm rõ hướng dẫn. Bạn có thể tổ chức chơi Hoa Tuyết với chỉ vài đồng nghiệp hoặc cho nhóm đông người đều ổn.

Hướng dẫn cách chơi:

Phát cho mỗi người tham gia một mảnh giấy vuông mỏng. Khi mọi người đều đã có giấy trên tay, hãy phổ biến rằng tiếp theo sau tất cả cần phải nhắm mắtim lặng tuyệt đối trong khi thực hiện các hướng dẫn của người quản trò. Âm thanh duy nhất được cho phép là tiếng sột soạt của giấy. Những người chơi không được đưa ra bất kỳ câu hỏi nào hay trao đổi với bất cứ ai, kể cả người quản trò, đồng thời không bình phẩm về cách thực hiện trò chơi cho đến khi quá trình xé giấy hoàn tất.

Câu hỏi phỏng vấn:

 • Bạn cảm giác ra sao khi thực hiện các hướng dẫn?
 • Không được làm rõ thông tin thì việc thực hiện hướng dẫn khó hay dễ?
 • Điều này có giống với cách thức giao tiếp trong nhóm của bạn không?
 • Bạn có ý tưởng/ đề xuất gì để cải thiện hoặc thay đổi quy trình này?

Ghi chú: Bạn có thể tăng thêm phần kịch tính của trò chơi bằng cách chia đều số người tham gia thành các nhóm nhỏ để thi đua. Phân biệt thành viên các nhóm bằng giấy màu khác nhau. Kết thúc quá trình, nhóm nào có nhiều “hoa tuyết” mang hình dạng giống nhau nhất sẽ chiến thắng và được trao quà chúc mừng.

2. KẸO GẬY GIÁNG SINH (Helium peppermint stick)

Cách chơi trò này khá đơn giản. Hãy chia những người tham gia thành các nhóm nhỏ từ 6 đến 10 người. Cần tối thiểu 6 người một nhóm để có thể bắt đầu thử thách, nhưng đừng quá 10 người sẽ khiến nhóm cồng kềnh, vướng víu lẫn nhau.

Tuỳ theo văn hoá và phong cách công ty, bạn hãy sáng tạo thêm một câu chuyện phù hợp để dẫn dắt trò chơi thêm phần thú vị. Chẳng hạn như: “Các chú yêu tinh của Ông già Noel đã làm mất một cây kẹo gậy bạc hà. Có vẻ như họ còn vô tình làm rơi vô số bụi tuần lộc lên cây kẹo gậy vì chúng có xu hướng bay lơ lửng lên. Chúng ta không muốn làm vỡ cây kẹo gậy vì nó khá mỏng manh và nhẹ. Để hoá giải tác dụng của bụi tuần lộc, tất cả thành viên trong nhóm cần phải dùng hai ngón tay trỏ cùng nhau giữ cây kẹo rồi hạ thấp dần xuống sàn.

Câu hỏi phỏng vấn:

 • Điều gì đã được nhóm của bạn thực hiện tốt trong trò chơi?
 • Chiến lược giao tiếp lúc đầu của bạn là gì?
 • Chúng đã thay đổi ra sao theo thời gian?
 • Bạn đã quan sát được gì trong suốt quá trình tham gia bài tập?

Đây là một trò chơi xây dựng đội nhóm tuyệt vời, cho phép bạn đưa ra những kết luận về: giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp phi ngôn ngữ, sự khác biệt trong các phong cách lãnh đạo (ồn ào quát tháo hay trầm tĩnh làm mẫu), khả năng lắng nghe và tập trung… Ngay khi có cơ hội, hãy cho nhóm của bạn trải nghiệm trò vui này nhé!

3. QUANG PHỔ MÙA LỄ HỘI (Holiday Spectrums)

Spectrums là một trò chơi được lấy ý tưởng từ Mark Collard – Nhà sáng lập Playmeo. Đây là trò chơi giúp làm quen (icebreaker) bằng cách yêu cầu người chơi xếp thành hàng dài liên tục dựa trên hai lựa chọn.

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí cho hai cực của phổ (spectrum). Có thể sử dụng một cuộn dây dài và hai chiếc ghế hoặc chậu cây nhỏ. Sau đó nói với mọi người rằng bạn sẽ đưa ra những câu hỏi với hai lựa chọn đối lập, ví dụ như: “Nếu bạn thích khí hậu nhiệt đới đứng ở đầu bên phải, hoặc thích khí hậu lạnh đứng ở đầu bên trái”. Người chơi có thể chọn di chuyển đến đỉnh cực của spectrum hoặc nơi tuỳ ý giữa hai cực. Không quan trọng việc người chơi đứng đâu, chỉ cần họ di chuyển đến địa điểm thuộc phổ đại diện cho câu trả lời.

4. TRUY TÌM KHO BÁU GIÁNG SINH

Lựa chọn 1: Săn lùng đồ vật

Giao cho mỗi nhóm tham gia trò chơi danh sách vật cần tìm và thời gian tối đa cho phép để tập hợp đủ các món đồ đó lại (khoảng 1-2 giờ). Các nhóm hoàn thành xong yêu cầu quá thời gian quy định có thể bị loại. Nên sắp xếp để mọi người ở cùng nhau khi tham gia trò chơi này. Bạn có thể bố trí một khu vực chỉ định cho hoạt động này; hoặc cho phép họ tìm kiếm trong không gian mở. Nhưng lưu ý rằng, nhóm càng đông thành viên thì càng khó đi cùng nhau nếu được cho phép tự do khám phá không giới hạn phạm vi.

Lựa chọn 2: Cuộc chiến báu vật

Đây là lựa chọn thú vị hơn của hình thức chơi truy tìm đồ vật. Hãy phát cho mỗi đội chơi một đồ vật nhỏ ví dụ như: cài tóc tuần lộc, chuông Giáng sinh, vớ Noel, kẹo gậy, vòng nguyệt quế… Nhiệm vụ của các đội là đi ra bên ngoài và xin được đổi món đồ hiện có lấy một món đồ lớn hơn từ cộng đồng. Ý tưởng của trò chơi chính là thử thách khả năng giao dịch của mỗi đội, từ một món đồ nhỏ ban đầu làm sao có thể đem về được một vật quý giá nhất có thể trong khoảng thời gian quy định.

5. BẢN ĐỒ KỲ NGHỈ

Hướng dẫn cách chơi:

Hãy tưởng tượng sàn nhà bạn đang đứng chính là bản đồ thế giới. Trung tâm của bản đồ chính là nơi chúng ta đang ở. Người quản trò sẽ hỏi một loạt câu hỏi và người chơi di chuyển đến điểm họ mong muốn trên bản đồ tưởng tượng để thể hiện câu trả lời.

Một số câu hỏi gợi ý:

 • Bạn muốn đi du lịch ở nơi nào trên thế giới?
 • Bạn muốn tìm hiểu về văn hoá và phong tục lễ hội của đất nước nào khác?
 • Bạn sẽ đi đâu nếu được thực hiện một chuyến du lịch mừng lễ miễn phí kéo dài 2 tuần?
 • Bạn muốn chào mừng năm mới tại nơi nào trên thế giới?
 • Đâu là địa điểm bạn tuyệt đối không muốn ghé đến trong những kỳ lễ hội?

Sau mỗi câu hỏi, hãy chỉ một vài cá nhân để họ nói địa danh hoặc tên của địa phương mà họ chọn và chia sẻ đôi điều về lựa chọn đó. Đây chính là trò chơi để mọi người sẽ hiểu biết về sở thích và mối quan tâm của nhau nhiều hơn, đặc biệt những câu trả lời còn có thể mang đến những tiếng cười sảng khoái. Có thể tặng quà cho người có lựa chọn và lý giải thú vị nhất.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn. Để hiểu hơn thông tin về các việc làm hiện nay, bạn có thể sử dụng nền tảng tìm kiếm việc làm CareerBuilder. Một số công việc bạn có thể sẽ thích: administrator, việc làm online, shopee tuyển dụng, việc làm Cần Thơ, việc làm Đà Nẵng, tuyển dụng việc làm, mẫu đơn xin việc, Bách Hóa Xanh tuyển dụng, telesale, nhân viên kinh doanh, tìm việc làm tại Hà Nội, viec lam online, parttime, internship, graphic design, cần tuyển việc làm gấp

Tags: