5 triệu USD Bitcoin bị hack của Bitfinex vào năm 2016 vừa “di chuyển”?

Thông thường, các vụ cướp ngân hàng sẽ rất khó bị lần theo. Thế nhưng, đối với các vụ hack Bitcoin và tiền mã hóa thì đây là một câu chuyện khác. Trừ khi hacker sử dụng những “bộ trộn” và Công Nghệ bảo mật cao, số coin cướp được lẫn danh tính của chúng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

5 triệu USD Bitcoin bị hack của Bitfinex vào năm 2016 vừa “di chuyển”?
 1. Thông thường, các vụ cướp ngân hàng sẽ rất khó bị lần theo. Thế nhưng, đối với các vụ hack Bitcoin và tiền mã hóa thì đây là một câu chuyện khác. Trừ khi hacker sử dụng những “bộ trộn” và Công Nghệ bảo mật cao, số coin cướp được lẫn danh tính của chúng đều có thể bị dõi theo nhờ vào khả năng của blockchain. Minh chứng rõ nhất chính là vụ hack btc ở Bitfinex hồi năm 2016.

  Động thái mới nhất của số coin bị hack từ năm 2016

  Theo Whale Alert, một công cụ phân tích và theo dõi sử dụng công nghệ Blockchain, đã có thông báo 2 giao dịch được thực hiện từ những địa chỉ có liên quan đến vụ hack Bitfinex năm 2016. Thông tin này được đăng tải trên tài khoản Twitter của Whale Alert. Theo đó, tổng cộng một lượng coin 5 triệu USD đã được chuyển từ địa chỉ của bọn hacker sang một “ví ẩn danh”.

  Tuy không thể xác định được điều gì đã xảy ra với số coin kia, nhưng khả năng cao là chúng có thể bị “xáo trộn” sau đó bị thanh khoản hóa thông qua nhiều nền tảng đối lập, các sàn giao dịch và nhiều kênh khác. Đổi lại, vì đó mà giá đồng BTC sẽ sụt giảm đi.

  Whale Alert’s tweetNguồn: Twitter.

  PlusToken mới là nỗi lo đáng quan ngại

  Mặc dù có khả năng số coin kia sẽ bị bán đi, nhưng con số 5 triệu USD vẫn chẳng là gì so với những âm mưu khác đối với thị trường Bitcoin. Cụ thể, nếu ai đó phát hành trên thị trường một lượng coin trị giá 5 triệu USD qua nền tảng Coinbase Pro cũng chỉ khiến giá đồng BTC giảm đi tầm 40 USD mà thôi.

  Điều đáng quan tâm hơn vụ hack Bitfinex bên trên chính là mô hình Ponzi của PlusToken.

  PlusToken là một loại hình lừa đảo giá Bitcointiền điện tử khét tiếng nổi lên rầm rộ vào năm 2019 với âm mưu tích lũy hàng tỷ tài sản mã hóa. Mục tiêu chính của mô hình này là châu Á. Tại đây, nó đã lèo lái được hàng trăm “con mồi” bằng cách hứa hẹn hão huyền với họ rằng khi tham gia vào sẽ kiếm được tiền mã hóa số lượng lớn.

  Mới đây, đầu não của mô hình Ponzi đã chuyển đi một khoản tiền lớn vào tháng 6, khiến các nhà đầu tư khác phải sợ hãi. Nói về sự kiện này, Spencer Noon – người đứng đầu DTC Capital – phát biểu như sau:

  “Trong tuần này, số lượng coin mà #PlusToken đã chuyển đi tới các sàn giao dịch và địa chỉ mới để “trộn” là như sau: 22 nghìn BTC (203 triệu USD); 789 nghìn ETH (183 triệu USD); 26 triệu EOS (68 triệu USD); 20 triệu XRP (4 triệu USD).
  Câu hỏi lớn được đặt ra là: Liệu thị trường có thể tiêu thụ hết khối lượng khổng lồ này hay chúng ta sẽ chứng kiến sự sụt giá trong tương lai?

  Tuy các khoản tiền đó được sử dụng cho điều gì vẫn chưa biết rõ, nhưng doanh số của PlusToken được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến bitcoin giảm giá trong Quý III và Quý IV hồi năm 2019.

  Mặc dù vậy, những gì được hứa hẹn cho phía cầu của thị trường tiền mã hóa là dòng tiền khai thác được. Theo dữ liệu của CryptoQuant, Ki-Young Ju chỉ ra rằng các nhà khai thác Bitcoin không thanh khoản khỏi bảng sao kê của họ, mặc dù lợi nhuận đã bị giảm đi một nửa.

  Nguồn: 5 triệu USD Bitcoin bị hack của Bitfinex vào năm 2016 vừa “di chuyển”? (remitano.com).

Tags: