Thị trường sau điều chỉnh sẽ thế nào? 5 điểm lưu ý trong tuần này

Trong phiên ngày thứ hai, giá của Bitcoin giao dịch với không khí tương đối ảm đạm. Các nhà đầu tư và phân tích trên thị trường crypto cho rằng hiện không còn lý do nào để bitcoin trượt dài thêm nữa. Thị trường crypto mở đầu tuần mới với tâm lý không mấy tích cực, đồng […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Thị trường sau điều chỉnh sẽ thế nào? 5 điểm lưu ý trong tuần này
 1. Trong phiên ngày thứ hai, giá của Bitcoin giao dịch với không khí tương đối ảm đạm. Các nhà đầu tư và phân tích trên thị trường crypto cho rằng hiện không còn lý do nào để bitcoin trượt dài thêm nữa.

  Thị trường crypto mở đầu tuần mới với tâm lý không mấy tích cực, đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường là Bitcoin dao động ở vùng giá 45.000 USD và hiện vẫn đang nằm dưới một số đường trung bình chuyển động đơn giản (SMA) mấu chốt. Trong tuần trước, rất nhiều các vị thể sử dụng đòn bẩy đã bị quét sạch sau đợt điều chỉnh giảm chớp nhoáng xuống dưới 43.000 USD. Rất nhiều thành quả trong những tuần giao dịch trước đó nhanh chóng tan biến.

  Kết thúc phiên tuần rồi, đà tăng từ giữa tháng 7 đã chững lại với thị trường dần đi vào ổn định. Sau khi giảm sút hơn 10% chỉ trong một tuần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 thông tin quan trọng đối với Bitcoin trong tuần giao dịch mới.

  Nhà đầu tư chờ đợi sự phục hồi từ thị trường cổ phiếu

  Các nhà đầu tư trên thị trường trong tuần mới vẫn tiếp tục kỳ vọng rằng thị trường cổ phiếu sẽ có đợt phục hồi mạnh mẽ sau áp lực bán kéo dài 2 tuần qua. Nếu kịch bản này trở thành hiện thực, đà tăng từ tháng 3 năm 2020 sẽ được kéo dài tới Quý IV năm 2021.

  Giám đốc điều hành của Capriole – Charles Edwards đã nói như sau:

  “Hiện tại tôi đang trông chờ vào sự phục hồi của thị trường tài chính đi kèm theo một số tin tức tích cực hỗ trợ cho động thái giá Bitcoin.”

  Sự tương quan của Bitcoin và các yếu tố vĩ mô hiện tại vẫn còn là một chủ đề gây tranh cãi. Các thông tin về vĩ mô vẫn có sự ảnh hưởng rất lớn tới thị trường crypto. Điển hình nhất là hội nghị Jackson Hole được tổ chức online vào đầu tháng này của Cục dự trữ Liên bang (Fed).

  Charles Edwards nhận định như sau:

  “Các nhà đầu tư trên toàn cầu vẫn đánh giá Bitcoin là một tài sản đầu tư có độ rủi ro cao. Phần lớn những đợt giảm sâu của Bitcoin trong năm vừa qua đều có mối tương quan nhất định với chỉ số S&P 500.”

  Ở một khía cạnh khác, các cổ phiếu có vốn hóa lớn và dòng tiền mạnh mẽ có thể trở thành đối trọng với sức mạnh của đồng đô-la Mỹ. Điều này cũng gián tiếp tạo ra cho Bitcoin những khoảng thời gian để ổn định nhằm định hình xu hướng.

  Vào tuần trước, DXY – chỉ sức mạnh đồng đô-la Mỹ đã tăng vọt lên mức 93.

  Đà giảm kéo dài của Bitcoin

  Nhiều nhà đầu tư đang có quan điểm tương đối tiêu cực đối với Bitcoin trong tuần này khi nhìn vào các số liệu vĩ mô. Trong phiên giao dịch cuối tuần, Bitcoin đã rơi xuống dưới vùng giá 45.000 USD trong những phút giao dịch cuối cùng.

  CEO của Moskovski Capital Lex Moskovski đưa ra quan điểm đối với diễn biến vừa qua như sau:

  “Dòng tiền trên thị trường crypto đổ vào stablecoin ngày càng mạnh, lượng Bitcoin nằm trên các sàn giao dịch crypto lớn đã chạm mức đáy trong vòng 3 năm trở lại đây. Nếu các yếu tố vĩ mô không có sự chuyển dịch, những diễn biến tiếp theo có lẽ đã được sắp đặt sẵn.”

  Ngoài ra, Lex Moskovski cũng cho biết rằng các dữ liệu vĩ mô hiện tại đang khá tích cực. Anh cho rằng các đồng stablecoin không được chấp thuận để trở thành tài sản thế chấp cho bán khống. Có lẽ những phân tích về diễn biến giá trong giai đoạn sắp tới sẽ rất rõ ràng.

  Trên mạng xã hội, Lex Moskovski chia sẻ:

  “Các đồng stablecoin duy trì ở mức cao liên tục. Hiện tại, nó không được chấp nhận như vai trò của một tài sản thế chấp cho các hoạt động bán khống. Lý do mà các bạn bán tiếp là gì vậy, những chiến binh ơi?”

  Trước đó, nhiều nhà đầu tư và phân tích có tiếng trên thị trường đã chỉ ra vùng giá 43.000 USD và 38.000 USD là các khu vực hỗ trợ mạnh mẽ. Các đợt phục hồi trên thị trường ở những vùng giá như vậy thường diễn ra. Xác suất của những kịch bản này thường cao hơn các đường SMA.

  Trong quá khứ, tháng 9 thông thường là quãng thời gian không mấy tốt đẹp đối với Bitcoin. Các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường thường đưa ra những nhận định tích cực hơn kể từ tháng 10 trở đi.

  Nhà đầu tư được nhiều người biết đến là Lark Davis đã chia sẻ quan điểm của mình trong phiên ngày thứ Hai vừa qua như sau:

  “Nhà đầu tư đừng nên quên rằng Bitcoin thường có một tháng 9 đẫm máu và những biến động giá thường xuyên trong quý cuối năm. Tuy nhiên, trước năm 2022 thì Bitcoin hoàn toàn có thể vượt qua cột mốc 100.000 USD.”

  Ngược lại, một nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm là Peter Brandt đang ngầm cảnh báo thị trường. Peter tweet trên tài khoản cá nhân như sau:

  “Biểu đồ này được mọi người đặt với một cái tên khá quen thuộc. Các nhà đầu tư trên thị trường có thể đoán được nó là gì không?”

  Nhìn về năm 2017

  Thị trường hiện tại không chỉ chứa toàn những điều tiêu cực và không còn hy vọng. Thị trường crypto năm nay nói chung và Bitcoin nói riêng có nét tương đồng rất lớn với năm 2017.

  Các só liệu đến từ Decentrader cho thấy trong tuần qua trên biểu đồ BTC/USD thì mọi diễn biến vẫn đang khá ổn định. Nhà phân tích của nền tảng này cho biết như sau:

  “Hãy nhảy múa cùng với thị trường như năm 2017 nào.”

  Trên biểu đồ mà Decentrader chia sẻ, Bitcoin có thời gian tăng giá từ năm 2013 đến năm 2017 sau đó điều chỉnh vào tháng 5 tiếp theo thì Bitcoin nối đà bứt phá trước đó.

  Nhiều nhà đầu tư trên thị trường đề cập đến “2 đáy” trong năm 2013 và 2017 sẽ diễn ra một lần nữa trong năm 2021. Khi đó, Bitcoin tạo đáy ở mức 29.000 USD vào tháng 5.

  Giá trên đỉnh nhưng thanh khoản thiếu hụt

  Một trong những yếu tố làm cho thị trường điều chỉnh vào tuần trước khác với những lần trong lịch sử đó là lực cầu ổn định. Các nhà đầu tư tiếp tục mua vào bất chấp việc Bitcoin bắt đầu trượt giá.

  Trong tháng 3 năm 2020, thị trường crypto tràn đầy sự hỗn loạn, các nhà đầu tư “giẫm đạp” lên nhau bán ồ ạt. Điều này đã góp phần cho những nhà đầu cơ có cơ hội kiếm lời vô cùng béo bở.

  Theo quan điểm của chuyên gia phân tích Willy Woo, trong thời gian vừa qua thì hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường từ nhỏ, lẻ cho đến cá voi đều có thái độ rất bình tĩnh trước những biến động của thị trường.

  Vào Chủ Nhật, Willy Woo đã chia sẻ với Glassnode như sau:

  “Sự xuất hiện của các cá voi ngày càng rõ ràng. Những nhà đầu tư sở hữu lượng Bitcoin từ 10 đến 1.000 btc không thay đổi nhiều. Lượng nắm giữ của các tổ chức trên thị trường (chủ yếu là các sàn giao dịch lớn và ETF) cũng bắt đầu giảm. “

  Theo góc nhìn của nhà đầu tư William Clemente, việc số liệu giảm sút ở các nhà đầu tư lớn cũng không có sự ảnh hưởng quá lớn đến các nhà đầu tư nắm giữ dài hạn. Cụ thể, Clemente nói:

  “Có tổng cộng 93% nguồn cung của Bitcoin không ghi nhận sự chuyển dịch trong một tháng gần đây. Đó là con số cao nhất từng được ghi nhận. Điều này là một tín hiệu cho thấy lực cung đang suy giảm”

  Chỉ số tham lam chuyển sang sợ hãi

  Chỉ số tham lam và sợ hãi được thiết kế để đo lường tâm lý của nhà đầu tư. Hiện chỉ số đã chuyển sang trạng thái tham lam sau diễn biến tuần qua của thị trường crypto.

  Trước đó, ngay khi phiên sụp đổ chớp nhoáng diễn ra, chỉ số này từ vùng tham lam cực độ là chuyển 180 độ sang sợ hãi.

  Vào thời điểm viết bài, chỉ số này đang ở mức 44 trên thang 100 điểm. Khu vực này vẫn còn nằm trong vùng sợ hãi.

  Nguồn: Cointelegraph


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: Thị trường sau điều chỉnh sẽ thế nào? 5 điểm lưu ý trong tuần này