5 tác hại khi uống detox không đúng cách bạn phải biết ngay

Detox giải độc được đánh giá là một trong những liệu pháp thải độc cơ thể hiệu quả mang đến lợi ích cho sức khỏe, đăc biệt là giúp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên detox cũng có mặt trái là khi áp dụng sai cách cơ thể bạn sẽ phải chịu đựng những tác hại […]

Đã cập nhật 19 tháng 7 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 tác hại khi uống detox không đúng cách bạn phải biết ngay


tác hại khi uống detox không đúng cáchDetox giải độc được đánh giá là một trong những liệu pháp thải độc cơ thể hiệu quả mang đến lợi ích cho sức khỏe, đăc biệt là giúp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên detox cũng có mặt trái là khi áp dụng sai cách cơ thể bạn sẽ phải chịu đựng những tác hại không đáng có.

#1. Cơ thể mệt mỏi

tác hại khi uống detox không đúng cách
Tác hại đầu tiên mà bạn cảm nhận được sau khi áp dụng sai cách là cơ thể mệt mỏi, thiếu sống sống đồng thời sức đề kháng giảm sút dẫn đến suy nhược cơ thể. Lý do là vì khi lựa chọn thực đơn detox quá đà với các loại nước trái cây sẽ khiến cơ thể không còn được bổ sung đạm dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng protein. Mất đi protein không chỉ làm giảm hiệu quả đào thải độc tố mà còn khiến cơ thể mỏi mệt và còn làm sức đề kháng suy giảm mạnh. Đây là lý do một số người sau khi áp dụng detox xảy ra tình trạng sút cân liên tục không thể kiểm soát.

#2. Giảm cân không bền

tác hại khi uống detox không đúng cách
Nếu bạn đang sử dụng detox như một phương pháp giảm cân với mục đích lấy lại vóc dáng thì bạn đã mắc phải sai lầm lớn. Khi vừa bắt đầu detox, trọng lượng cơ thể có sự sụt giảm, tuy nhiên các loại nước detox chỉ bao gồm nước và carbohydrate, các chất kích thích có trong đường ruột. Vì vậy, sau khi ngưng sử dụng bạn sẽ có cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn và liệu rằng bạn có chắc rằng mình có thể cưỡng lại cơn thèm ăn này?

#3. Ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột

tác hại khi uống detox không đúng cách
Không chỉ đơn thuần là thanh lọc cơ thể, giảm cân detox có tác động rất lớn đến sức khỏe của đường ruột. Sử dụng detox với nước trái cây liên tục trong một thời gian dài sẽ làm mất chất kích thích trong ruột, từ đó đường ruột yếu đi, có người đi ngoài không ngớt có người lại gặp phải hội chứng nhu động ruột với các cơn đau quằn quại.

#4. Mất cân bằng lượng đường trong máu

tác hại khi uống detox không đúng cách
Bạn vẫn luôn cho rằng bằng các loại nước trái cây sẽ cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không cần phải ăn uống? Điều này hoàn toàn sai lầm! Cách detox, giảm cân bằng hoa quả không chỉ trái khoa học mà còn gây hại cho cả dạ dày và đường huyết.
Trong một số loại trái cây có chứa nhiều chất axit tự nhiên và uống detox từ những loại trái cây này trong một khoảng thời gian dài sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày gây viêm thậm chí là loét dạ dày. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, cách detox này làm mất đi sự ổn định lượng đường trong máu. Với những người có tiền sử tiểu đường thì điều này cực kỳ nguy hiểm.

#5. Đào thải chất làm sạch của cơ thể

tác hại khi uống detox không đúng cách
Việc xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân giải độc bằng detox sẽ làm mất đi lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Thật khó để chấp nhận được một loại phương pháp thanh lọc giải độc cho cơ thể lại làm mất dần chất làm sạch cho cơ thể, vậy theo bạn chất gì sẽ ở lại cùng cơ thể của bạn? Vì thế, hãy luôn nhớ rằng NƯỚC DETOX chỉ là một phần phụ hỗ trợ giảm cân, ngoài ra bạn vẫn cần phải ăn uống đủ chất với chế độ ăn kiêng khoa học mỗi ngày để đảm bảo Sức Khoẻ một cách tốt nhất.
Ngoài ra, còn rất nhiều cách detox cơ thể khác nhau! Thay vì uống detox để thải độc, tại sao bạn lại không chọn cách đào thải độc tố bằng dầu gội TResemme Salon Detox? Một sản phẩm đào thải độc tố cho tóc, da đầu cực hiệu quả với hai nguyên liệu gừng và trà xanh rất an toàn cho cơ thể.

Trải nghiệm ngay bộ Gội – Xả – Ủ Tresemme Salon Detox tại đây nhé!

Detox giải độc cơ thể rất tốt, tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước sau và nắm bắt thông tin về phương pháp này thì cơ thể sẽ là đối tượng “chịu trận” cho những sai lầm mà bạn đã áp dụng. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin Làm đẹp hữu ích bạn nhé!