5 phút tạo kiểu mỗi sáng cho mái tóc xoăn sóng "bền bỉ cả ngày"

Chắc chắn không ít lần bạn phải cuống cuồng vì dậy muộn và không kịp thời gian để chăm kiểu tóc xoăn của mình về nếp. Điều này gây khó chịu bởi cần rất nhiều thời gian để cải thiện mái tóc xoăn bung xù, khô xơ và rối vào nhau mỗi sáng. Nếu bạn […]

Đã cập nhật 28 tháng 8 năm 2018

Bởi TopOnSeek

5 phút tạo kiểu mỗi sáng cho mái tóc xoăn sóng "bền bỉ cả ngày"Chắc chắn không ít lần bạn phải cuống cuồng vì dậy muộn và không kịp thời gian để chăm kiểu tóc xoăn của mình về nếp. Điều này gây khó chịu bởi cần rất nhiều thời gian để cải thiện mái tóc xoăn bung xù, khô xơ và rối vào nhau mỗi sáng. Nếu bạn đang tìm cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước cấp tốc chỉ trong vòng 5 phút thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Đẹp365.

#1. Cuốn lô tóc

Điều đầu tiên ngay sau khi ngủ dậy là nhanh chóng lấy lô cuốn tóc rồi sau đó mới rửa mặt. Đừng vội chăm chút vào từng lọn tóc, bạn chỉ cần quấn chúng lại nhẹ nhàng và cố định tránh bung là được. Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng nhất để cuốn tóc là khi tóc đã khô 80% hoặc tóc vào ngày thứ 2 sau khi gội đầu, lúc này tóc có lượng ẩm tự nhiên, dễ đi theo nếp cuốn.
Sau khi cuốn thì bạn dùng mouse hoặc gel xịt giữ nếp tóc lên lô vừa cuốn, độ ẩm của nó sẽ thúc đẩy các lọn xoăn nhanh vào nếp đồng thời không khiến tóc xơ rối. Sau khi làm sạch da mặt, trang điểm nhẹ nhàng, thay đồ thì chỉ cần tháo nhẹ lô cuốn, dùng lược thưa hay tay vuốt nhẹ là được. Để giữ nếp lâu, bạn cũng có thể quấn lô vào buổi tối và để đến sáng hôm sau, đảm bảo rằng các sợi tóc sẽ xoăn vào nếp bất chấp ngày dài.

#2. Sử dụng lược tròn để sấy tóc

Nếu đầu tóc bạn không được sạch vào buổi sáng, điều bạn cần làm ngay lập tức là hồi sinh nó bằng dầu gội khô hoặc gel tạo sóng. Thao tác này giúp tóc mang lại độ “tơi” cần thiết, không bị bết dính vào nhau bởi chất dầu thừa trên da đầu.
Kế đến chia tóc thành nhiều lọn nhỏ, dùng lược tròn kéo ⅔ tóc từ chân ngược lên trên rồi sấy cuộn tròn phần tóc còn lại. Làm lần lượt với từng lọn tóc thì tóc sẽ uốn cong nhẹ ở ngọn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này thích hợp với kiểu tóc uốn xoăn cụp đuôi hoặc tóc uốn chữ C.

#3. Thắt tóc trước khi đi ngủ

Để làm mới quả tóc của mình, khiến chúng mềm mại hơn vào mỗi buổi sáng. Đầu tiên bạn cần làm ẩm mái tóc mình với nước hoặc xịt dưỡng tóc rồi sấy khô nhẹ khoảng 80%, chia tóc thành 2 phần, mỗi phần bện tóc theo kiểu Pháp và cố định bằng chun mềm trong 5 phút sau đó tháo thun là đã có một mái tóc xoăn tự nhiên.
Lưu ý rằng trước khi tết tóc thì nên bôi chút gel tạo kiểu hoặc mousse để giữ nếp tóc. trường hợp tóc quá khô xơ thì nên dùng serum dưỡng tóc. Kiểu tết này không chỉ mang lại nét dịu dàng và cá tính cho bạn mà còn khiến tóc vào nếp dễ dàng suốt ngày dài.
Trong quá trình làm ẩm tóc, nếu bạn có thói quen gội đầu vào mỗi buổi sáng thì càng tốt, bởi tóc lúc này có độ ẩm cao, các lọn tóc xoăn không rối, tạo điều kiện cho bạn tết tóc một cách nhanh, gọn, lẹ.

Sản phẩm gợi ý

Một trong những sản phẩm đình đám lưu giữ nếp tóc xoăn lâu dài mà bạn có thể thử chính là dầu gội dưỡng tóc Tresemme Keratin Smooth, dòng Keratin đỏ này có thể bổ sung lượng lớn dưỡng chất, cân bằng độ ẩm cho mái tóc, khiến tóc bạn suôn mềm, đi vào nếp mà không cần bất kỳ sản phẩm dưỡng tiếp theo nào.
Ngoài ra, lượng khoáng chất và vitamin có trong dầu gội có khả năng củng cố kết cấu tóc, phục hồi hư tổn từ trong ra ngoài. Nếu bạn cần sản phẩm dưỡng tóc cơ bản, không cầu kỳ, không tốn quá nhiều chi phí thì Tresemme Keratin Smooth là sự lựa chọn xứng đáng.

Sở hữu ngay bộ sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp Tresemme Keratin Smooth tại đây!

Ngoài 3 kiểu trên, cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước dành cho các cô nàng điệu đà chính là phương pháp cuộn tóc lại. Đây là mẹo giúp bạn che dấu mái tóc xơ rối, không vào nếp, hạn chế thời gian gỡ tóc vào mỗi buổi sáng. Có nhiều kiểu cuộn tóc mà bạn có thể thử như cuộn tóc củ hành cao, búi tóc dạng thấp đánh messy hoặc tết lại rồi vắt ngang đầu đều được.