5 lý do tại sao bạn nên tặng quà cho ai đó

Trên thực tế, việc tặng quà đã được ghi nhận là một phần quan trọng trong tương tác giữa con người với nhau. Tóm lại, bạn thậm chí có thể nói rằng hành động tặng và nhận quà có thể giúp mọi người hình thành mối liên kết tình cảm mạnh mẽ hơn với những […]

Đã cập nhật 29 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

5 lý do tại sao bạn nên tặng quà cho ai đó

Trên thực tế, việc tặng quà đã được ghi nhận là một phần quan trọng trong tương tác giữa con người với nhau. Tóm lại, bạn thậm chí có thể nói rằng hành động tặng và nhận quà có thể giúp mọi người hình thành mối liên kết tình cảm mạnh mẽ hơn với những người họ quan tâm hoặc muốn gần gũi. Vì vậy, nếu bạn thấy mình muốn gần gũi ai đó hoặc nếu bạn đang có tâm trạng đặc biệt thích thú, thì đây là 5 lý do tại sao bạn nên tặng ai đó một món quà không liên quan đến ngày lễ hoặc các dịp đặc biệt lớn khác.

Để bày tỏ tình yêu của bạn

Một trong những lý do khiến người ta tặng quà cho nhau là vì đó là phiên bản của ‘ngôn tình’. Không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng có ‘lưỡi bạc’ và ngay cả những người sở hữu khả năng hùng biện cao cũng không phải lúc nào cũng có thể bày tỏ tình yêu bằng lời. Đó là nơi quà tặng đi vào.

Một món quà chu đáo có thể có tác dụng tương tự như một ngàn lời nói thủ công đẹp đẽ. Nó có thể cho người mà bạn đang tặng quà rằng bạn trân trọng và coi trọng mối quan hệ mà cả hai cùng chia sẻ – dù là lãng mạn hay thuần khiết. Ngoài ra, những món quà được cá nhân hóa – chẳng hạn như sách ảnh , tranh in có khung và thậm chí là gối ảnh , là một cách tuyệt vời để thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trong mối quan hệ của bạn và thúc đẩy mối quan hệ tình cảm bền chặt hơn với người được tặng của bạn.

Để làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt

Tặng quà cho bạn bè sắp đi học đại học, cho đồng nghiệp sắp nghỉ hưu hoặc cho thành viên gia đình đang có ý định chuyển ra nước ngoài chỉ là một trong nhiều cách để thể hiện sự hài lòng. Tặng họ một món quà được cá nhân hóa sẽ khiến mối quan hệ của bạn với họ trở nên bền chặt hơn nhiều và ngoài ra, nó sẽ mang đến cho họ điều gì đó để họ nhớ đến bạn. Hơn nữa, họ cũng sẽ đánh giá cao việc bạn đã dành thời gian để tìm hoặc tạo ra thứ gì đó đặc biệt dành riêng cho họ.

Mẹo chuyên nghiệp : Mọi người thích cảm thấy đặc biệt và được đánh giá cao – đặc biệt là bởi một người mà họ quan tâm hoặc đánh giá cao. Đó là lý do tại sao mọi người đánh giá cao những món quà được cá nhân hóa hơn những món quà chung chung. Nếu bạn đang tìm kiếm một số món quà có kích thước bỏ túi, chu đáo và dễ cá nhân hóa, bạn có thể chọn nhận một số thứ như ảnh in , thẻ câu chuyện hoặc sách ảnh layflat mini .

Để thể hiện sự đánh giá cao của bạn

Một lý do khác để tặng quà cho ai đó ngoài những ngày lễ và sinh nhật được chỉ định đơn giản là để thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những người bạn quan tâm và coi trọng. Bạn thậm chí có thể muốn tặng ai đó một món quà như một phương tiện để thưởng cho họ vì những thành tích hoặc hành vi đặc biệt tốt – ví dụ: thưởng cho con bạn một cuốn truyện mới để học cách đọc hoặc tặng anh chị em của bạn một chiếc xe trượt tuyết mới khi đi cùng bạn đến phòng tập thể dục. .

Ngoài ra, bạn thậm chí có thể nhận được quà tặng để thể hiện sự đánh giá cao của bạn với sếp hoặc đồng nghiệp. Ví dụ: bạn có thể nhận sổ tay hoặc thẻ lịch được cá nhân hóa cho một người bạn làm việc, người giúp giữ cho mọi người sắp xếp tốt và hoàn thành nhiệm vụ của họ hoặc một chiếc đồng hồ đeo tay làm quà tặng sếp nữ, người luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn giải quyết các vấn đề mà bạn có thể gặp phải đang đối mặt.

Nói tóm lại, bạn có thể tặng những người đã chạm vào cuộc đời bạn một món quà nào đó để thể hiện rằng bạn đánh giá cao họ – nỗ lực, sự hướng dẫn và sự hiện diện của họ trong cuộc đời bạn – bất kể đó có phải là một dịp đặc biệt hay không.

Để mọi người biết bạn quan tâm

Tặng quà cho ai đó ngoài dịp lễ hoặc dịp đặc biệt cũng có thể là một cách hay để cho mọi người thấy rằng bạn là người chú ý đến nhu cầu của người khác. Ví dụ – tặng anh chị em của bạn một chiếc cốc mới được cá nhân hóa sau khi họ phàn nàn về việc làm vỡ chiếc cốc yêu thích của họ cách đây không lâu, hoặc làm bạn bè ngạc nhiên với một loạt những chiếc gối ném mới khi bạn bắt gặp rằng họ đang nghĩ đến việc cập nhật trang trí nhà của họ.

Bằng cách trao cho mọi người những món quà nhỏ bé này, bạn sẽ có thể quý mến bạn bè và gia đình của mình và khiến họ cảm thấy được yêu thương, đánh giá cao và lắng nghe – một cảm giác được mô tả là ‘tâm lý tương đương với việc cuối cùng cũng có thể hít thở không khí ‘. Cảm giác được khẳng định khi nhận được một món quà cũng có thể giúp kích thích cảm giác hạnh phúc và củng cố mối quan hệ giữa hai (hoặc nhiều) người.

Thưởng cho một công việc hoàn thành tốt

Con người được di truyền để mong muốn được khen ngợi và đánh giá cao. Cho dù đó là con bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra, anh chị em của bạn cuối cùng cũng trúng tuyển một công việc hay đồng nghiệp đã tìm cách giúp giải quyết vấn đề, bạn càng ghi nhận những nỗ lực và thành tích của họ, họ sẽ càng tốt hơn (và hạnh phúc hơn).

Khi bạn được mọi người tặng quà để ghi nhận một công việc được hoàn thành tốt, hãy luôn nhớ mua cho họ một điều gì đó cụ thể. Những lời khen ngợi chung chung như ‘công việc tốt’, ‘công việc tuyệt vời’ hoặc ‘hoàn thành tốt’ rất dễ nghe, nhưng không gì có thể đánh giá cao việc tặng họ một món quà thực sự và khen họ về điều gì đó cụ thể mà họ đã làm để hoàn thành công việc.

Ví dụ, nếu con bạn nhận được giải thưởng MVP cho các hoạt động câu lạc bộ của chúng, thay vì nói với chúng rằng “công việc tốt” hoặc “giữ vững nó”, tại sao không tìm hiểu sâu hơn một chút. Khen ngợi hành động của họ – động thái họ đã sử dụng để ghi bàn hoặc sự cống hiến của họ trong luyện tập. Hãy kết hợp những lời khen ngợi của bạn với một món quà chu đáo nhưng thiết thực – như một chiếc cốc nhỏ cá nhân hóa hoặc một chiếc túi tote để họ mang theo đồ đạc của mình.

Tương tự, nếu bạn định tặng một thứ gì đó cho đồng nghiệp, hãy cố gắng càng cụ thể càng tốt. Ví dụ: nếu đồng nghiệp của bạn thích đi du lịch và có kỹ năng đa tác vụ tuyệt vời, tại sao không mua cho họ cuốn lịch , sổ tay hoặc túi tote theo chủ đề du lịch được cá nhân hóa để họ có thể tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình trong khi chiêm ngưỡng ảnh về các điểm đến du lịch tiềm năng.

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn thưởng cho mọi người những lời khen ngợi hoặc những món quà khi hoàn thành tốt công việc, họ có nhiều khả năng sẽ tiếp tục tỉ mỉ trong các hoạt động và công việc hàng ngày.

Nguồn tham khảo: pixajoy.com