5 lưu ý khi dùng phấn hoa mật ong để có kết quả tốt nhất!

Phấn hoa mật ong là sản phẩm có tác dụng giúp bạn có Sức Khoẻ tốt hơn cũng như hỗ trợ việc Làm đẹp  của phái đẹp khá nhiều, đặc biệt là trong việc dưỡng da làm đẹp da mặt. Tuy mang nhiều lợi ích cho làm đẹp và sức khoẻ, nhưng bạn phải biết cách dùng thì […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnMedia

5 lưu ý khi dùng phấn hoa mật ong để có kết quả tốt nhất!


Phấn hoa mật ong là sản phẩm có tác dụng giúp bạn có Sức Khoẻ tốt hơn cũng như hỗ trợ việc Làm đẹp  của phái đẹp khá nhiều, đặc biệt là trong việc dưỡng da làm đẹp da mặt. Tuy mang nhiều lợi ích cho làm đẹp và sức khoẻ, nhưng bạn phải biết cách dùng thì mới đảm bảo được hiệu quả sử dụng của phấn hoa mật ong. Dưới đây là những lưu ý khi dùng phấn hoa mật ong mà bạn nên tham khảo.

#Dùng thử trước


Nếu là người mới dùng phấn hoa mật ong lần đầu thì nên dùng thử trước bởi không phải ai cũng hợp với tất cả dưỡng chất có trong phấn hoa mật ong cả. Hãy dùng thử phấn hoa mật ong bằng cách đặt một hạt phấn hoa mật ong vào bên dưới lưỡi. Sau đó, ngậm lại rồi đợi phấn hoa mật ong tan dần trong miệng. Nếu không có phản ứng bất thường thì bạn tiếp tục thử thêm 1 -2 ngày cùng với lượng phấn hoa mật ong tăng lên. Sau đó thì mới dùng hàng ngày với lượng dùng theo nhu cầu của bản thân.

#Ăn với lượng phù hợp


Không phải vì phấn hoa mật ong có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, làn da mà bạn lại lạm dụng tiêu thụ quá liều lượng. Với người lớn thì lượng ăn phấn hoa mật ong được khuyến cáo là từ 15-30g/ngày chia làm 3 lần. Đây là liều lượng tối ưu để cơ thể bạn có thời gian hấp thu dưỡng chất mà phấn hoa mật ong mang lại.

#Cách dùng phấn hoa mật ong hiệu quả

Có nhiều cách để bạn có thể ăn phấn hoa mật ong một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả đều là đường ăn, uống trực tiếp để cơ thể hấp thụ:

  • Ăn khô phấn hoa mật ong trực tiếp: bạn lấy phấn hoa mật ong cho vào miệng nhai thật rồi mới nuốt. Sau đó có thể uống thêm một ly nước ấm là được.
  • Hoà cùng nước và mật ong để uống: đây là cách đơn giản mà bạn có thể làm là hoà phấn hoa mật ong cùng nước ấm và mật ong, khuấy đều và uống. Cách này thì bạn nhớ uống vào buổi sáng thì hiệu quả sẽ cao hơn.
  • Ăn cùng sữa chua: Vị hơi nhằn và đăng đắng của phấn hoa mật ong sẽ không còn làm khó bạn nữa khi bạn ăn cùng sữa chua. Cách kết hợp này vẫn đảm bảo việc hấp thu dưỡng chất có trong phấn hoa mật ong.

#Không phải ai cũng có thể dùng phấn hoa mật ong


Một số trường hợp cá biệt thì tuyệt đối không được dùng phấn hoa mật ong bởi có khả năng gây nên những phiền phức về sức khỏe:

  • Những người bị có tiền sử dị ứng với mật ong, phấn hoa mật ong.
  • Không dùng phấn hoa mật ong cho trẻ nhỏ dưới 18 tháng.

Dị ứng với phấn hoa mật ong có hiện tượng sổ mũi, đau đầu, ngứa cổ họng, chảy nước mắt… vì vậy bạn nên cẩn trọng khi dùng phấn hoa mật ong.

#Lựa chọn và bảo quản đúng cách


Theo thời gian, phấn hoa mật ong cũng có sự biến đổi về chất lượng. Lúc này là bạn tuyệt đối không được dùng phấn hoa mật ong bị biến chất. Thường khi biến chất, phấn hoa mật ong có màu xỉn lại, có mùi ẩm mốc khó chịu…
Luôn luôn bảo quản phấn hoa mật ong ở nơi khô ráo thoáng mát. Bạn có thể bỏ trong hộp kín rồi để nơi ngăn mát tủ lạnh để có thể sử dụng lâu dài với chất lượng ổn định.