Son tint dù có ngon-bổ-rẻ đến mấy thì cũng có 5 điểm "yêu không nổi" sau

Dù son kem lì “đình đám” một thời đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì son tint Hàn Quốc  từ lúc xuất hiện đến nay chưa lúc nào giảm độ “hot”. Dòng son được đánh giá mang lại nhiều màu son đẹp cũng như hiệu ứng khi tô lên môi. Tuy nhiên, nếu ai chưa dùng thì […]

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2018

Bởi TopOnMedia

Son tint dù có ngon-bổ-rẻ đến mấy thì cũng có 5 điểm "yêu không nổi" sauDù son kem lì “đình đám” một thời đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì son tint Hàn Quốc  từ lúc xuất hiện đến nay chưa lúc nào giảm độ “hot”. Dòng son được đánh giá mang lại nhiều màu son đẹp cũng như hiệu ứng khi tô lên môi. Tuy nhiên, nếu ai chưa dùng thì hẳn là chưa biết rằng dù có tốt, có rẻ đến mấy thì son tint Hàn Quốc vẫn có những nhược điểm khiến nhiều bạn trẻ dù thích lắm cũng “yêu không nổi”.

#1 Khó tán màu môi trên

Son tint được thiết kế dưới dạng chất lỏng nên khó tán đều hơn hẳn các loại son lì, son kem lì khác. Khi các bạn nữ dùng cọ để tô lên môi thì son thường bị đậm, mà dùng tay làm mờ đi thì hơi bất tiện, có khi chưa kịp tán đều son đã bị khô lại không đều.
Một nhược điểm khác ở son tint Hàn Quốc là môi trên thường dễ bị nhạt màu hơn so với môi dưới, bởi sắc tố ở môi trên thường đậm hơn, khó lên màu chuẩn.

#2 Bám màu lâu nên làm khô môi

Ưu điểm của son tint chính là bám màu cực lâu. Chỉ cần tô một lần, bạn có thể ăn uống thoải mái cả ngày mà không lo bị trôi hết son. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm trừ của dòng son này.
Son càng bám màu thì càng gây khô môi, dễ lộ vân môi, đồng thời cũng gây bết màu. Nếu muốn tẩy trang cuối ngày, có lẽ bạn cần dùng kha khá công sức và dầu tẩy trang mới có thể lau hết được son. Chẳng may bạn muốn tẩy đi để thử một loại son mới có lẽ sẽ khiến môi đau rát, khó chịu một chút.

#3 Son dễ dính vào răng

Có lẽ đối với các nàng sử dụng son hàng ngày thì vấn đề bị son dính vào răng luôn gây nhức nhối, khó chịu vì khó lòng tẩy ra trong một hai lần. Thêm nữa, nếu không để ý mà cười hay nói chuyện, nàng sẽ gặp một phen xấu hổ cho xem.
Và dòng son tint Hàn Quốc này lại mắc phải “điểm trừ” nhạy cảm này. Đây là dòng son có dạng chất lỏng nên khá ướt, khi bạn tô lên môi thì khoảng sau 5-10 giây thì mới khô hẳn vào môi. Chính vì thế, trong thời gian ngắn sau khi tô son, bạn nên hạn chế cười hay mím môi để tránh răng mình cũng được “tô son” ngoài ý muốn. Và một điều đặc biệt lưu ý là khi son tint dính vào răng rất khó để rửa trôi hết, do đó, bạn nên chú ý khi sử dụng dòng son này.

#4 Chỉ thích hợp cho kiểu đánh son lòng môi

Các dòng son tint dù đến từ hãng cao cấp hay giá thành bình dân vừa túi tiền, đa sốđều không giữ được màu cho tất cả môi. Đặc biệt là son tint thuộc dạng lỏng lại khó tán màu môi trên.
Chính vì thế, khi bạn đánh cả môi thì son sẽ thường đọng lại ở lòng môi nhiều hơn trông không được đẹp. Bản thân khi được sản xuất, dòng son tint Hàn Quốc được chỉ định chỉ phù hợp cho kiểu đánh son lòng môi hơn là full môi.

#5 Khó dùng đối với người môi thâm

Cũng chính vì chỉ thích hợp đánh ở lòng môi, nên son tint không thể che toàn bộ khuyết điểm ở người môi thâm. Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn nữ môi thâm chính là bạn nên sử dụng các loại son lì, son dưỡng cho môi thâm sẽ giúp bạn khắc phục toàn bộ nhược điểm môi của bạn, đồng thời cho màu son lên vừa chuẩn lại hoàn hảo hơn rất nhiều.

Đẹp365 đã giúp bạn liệt kê những đặc điểm không thể yêu nổi của son tint Hàn Quốc rồi, mong rằng các nàng sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn và “lận lưng” cho mình một dòng son yêu thích nhé!