5 câu hỏi nên đặt ra để mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Để chọn mua các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp, bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức và tìm một công ty bảo hiểm uy tín. Trước khi bạn ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần đặt ra những câu hỏi với nhà cung cấp, nhằm giải đáp tối thiểu […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 câu hỏi nên đặt ra để mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp
 1. Để chọn mua các gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp, bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức và tìm một công ty bảo hiểm uy tín.

  Trước khi bạn ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn cần đặt ra những câu hỏi với nhà cung cấp, nhằm giải đáp tối thiểu những lợi ích bạn có thể nhận được.

  Gói bảo hiểm nhân thọ nào sẽ phù hợp với bạn

  Các công ty bảo hiểm sẽ xem xét mức thu nhập và nhu cầu của bạn để tư vấn. Các gói bảo hiểm nhân thọ phổ biến như: Bảo hiểm tử vong, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm thương tật, bảo hiểm nằm viện và bảo hiểm phẫu thuật do tai nạn.

  Tên gọi của các gói bảo hiểm sẽ tùy vào cách đặt của công ty bảo hiểm bạn đang tìm hiểu, nhưng nếu nội dung bảo hiểm không đúng với mục đích của bạn thì không nên chọn họ. Việc này sẽ tương tự với việc bác sĩ kê đơn thuốc mà không tìm hiểu triệu chứng của bạn.

  các gói bảo hiểm nhân thọ

  Làm sao để mua bảo hiểm phù hợp với giá hợp lý nhất?

  Chẳng hạn, bạn cần một gói bảo hiểm nhân thọ 200 triệu đồng. Bạn có thể chọn goi sbaor hiểm có thời hạn ngắn nhất, gói kế hoạch tài trợ hoặc tiết kiệm, gói nhân thọ trọn đời, gói kế hoạch liên kết đầu tư, gói trả phí một lần. Sự khác biệt chính là số phí bảo hiểm bạn cần trả, thời hạn đóng và giá trị tiền mặt của hợp đồng.

  Hãy thử đặt câu hỏi này cho các công ty bảo hiểm khác nhau. Bạn sẽ nhận được nhiều tư vấn và có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mức giá hợp lý.

  Người tư vấn có đang sử dụng gói bảo hiểm tư vấn cho bạn không?

  Nếu đó là một gói bảo hiểm tốt, người tư vấn bảo hiểm cho bạn sẽ sở hữu một gói cho chính họ hoặc người thân.

  Một số công ty bảo hiểm đã cung cấp sản phẩm tới khách hàng vì lợi nhuận từ đó cao hơn. Nhưng bạn không nên mua nếu chính họ cũng không sử dụng sản phẩm bảo hiểm của họ.

  Hạn chế của gói bảo hiểm bạn định mua

  Mỗi hợp đồng bảo hiểm đều có một mục đích cụ thể, nghĩa là mỗi loại sẽ có những hạn chế nhất định. Nếu tư vấn viên có thể giải thích thẳng thắn những nhược điểm của sản phẩm, điều đó cho thấy họ có kiến thức về sản phẩm.

  Công ty bảo hiểm sẽ nhận được bao nhiêu hoa hồng?

  Hoa hồng của công ty bảo hiểm là tỷ lệ phần trăm từ phí bảo hiểm thu được. hoa hồng thấp sẽ có lợi cho bạn vì có nghĩa là phí bảo hiểm bạn nhận được sẽ thấp hơn.

  Hãy cảnh giác nếu công ty bảo hiểm cố gắng bán cho bạn sản phẩm cao hơn nhu cầu bạn đề ra. Điều quan trọng là phải tìm một người tư vấn trung thực, minh bạch và đáng tin cậy.

Tags: