5 cách tạo niềm vui trong công việc

Bạn có thường cảm thấy ngày thứ Hai luôn buồn chán và kéo dài “như cả một thế kỷ” hay không? Hãy thử thường xuyên trao đổi về các công việc điển hình của bạn (việc làm tại Cần Thơ, việc làm Quảng Trị, việc làm Trà Vinh, việc làm ở Huế, việc làm Nha Trang mới […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

5 cách tạo niềm vui trong công việc

Bạn có thường cảm thấy ngày thứ Hai luôn buồn chán và kéo dài “như cả một thế kỷ” hay không? Hãy thử thường xuyên trao đổi về các công việc điển hình của bạn (việc làm tại Cần Thơ, việc làm Quảng Trịviệc làm Trà Vinh, việc làm ở Huếviệc làm Nha Trang mới nhấtviệc làm Quy Nhơn Bình Định, việc làm Biên Hòa Đồng Naiviệc làm Bến Treviệc làm nhanh Đà Nẵng, việc làm Buôn Ma Thuột,…) với bất kỳ ai hoặc với mọi người, qua những lời chỉ dẫn của họ, chắc hẳn bạn sẽ có các thực hiện công việc của mình bằng cách thú vị hơn.

Thực hiện công việc sáng tạo, thú vị hơn
Thực hiện công việc sáng tạo, thú vị hơn

1. Tự thưởng cho mình

Vào cuối ngày làm việc, bạn hãy dành cho mình chút ít thời gian để tự thưởng cho mình món quà đặc biệt trước khi vội vã rời khỏi chỗ ngồi để bước lên xe buýt hay luống cuống về nấu bữa tối và chăm sóc cho lũ trẻ. Một điều gì đó chỉ dành riêng cho bạn. Đó có thể là đồ ăn hay một món nào đó bạn mong ước mua hoặc đơn giản là một địa điểm yêu thích bạn có thể đến một mình. Sẽ không vấn đề gì cả cho dù món quà đó là gì chỉ cần bạn có thể tận hưởng nó. Điều đáng nói ở đây là bạn phải thiết lập và thực hiện một mục tiêu liên quan đến công việc để món quà có ý nghĩa giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ và cảm thấy vui hơn khi làm việc, đó cũng là trở ngại duy nhất, bởi vì tâm trí chúng ta sẽ luôn được kích thích một cách tự nhiên và hào hứng trong khi chờ đợi những niềm vui.

2. Mua trang phục đi làm mới

Nghiên cứu cho thấy chúng ta sẽ tự tin và cảm thấy lạc quan hơn về cuộc sống khi nghĩ rằng mình đang ăn mặc đẹp, điều này sẽ khiến cho mọi ngày làm việc trở nên hào hứng hơn. Hãy mua cho mình những bộ quần áo mới, bạn sẽ nhận được thêm sự chú ý mới cùng những lời khen ngợi, những điều này như có khả năng tiếp thêm năng lượng để bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng cả ngày. Ngoài ra, một bộ trang phục mới còn thúc đẩy những đánh giá lại từ người xung quanh, chẳng hạn như sếp hay đồng nghiệp, biết đâu nó còn đưa đến cho bạn những người bạn mới hoặc một sự thăng tiến? Cả hai đều khiến công việc tràn đầy niềm vui.

3. Rời khỏi văn phòng để dùng bữa trưa

Có đến 75% người Mỹ dùng bữa trưa tại bàn làm việc của họ, và trong khi đó có một số công ty đã trả tiền thưởng cho nhân viên nào thực hiện chế độ này. Đây là một ý tưởng không hay! Thói quen này không chỉ khiến bạn phải chịu đựng nhiều điều không vui mà chất lượng công việc của bạn có thể bị ảnh hưởng xấu. Ngay cả trong kinh doanh, khoảng cách cũng làm mọi thứ có ý nghĩa hơn, nó như là một bầu không khí mới. Thậm chí chỉ cần 15 phút, khi bạn trở về văn phòng sẽ có vẻ bớt đơn điệu hơn và bạn có thể nhận ra được nhiều thứ trong công việc mà có lẽ nếu cứ ngồi lại bạn sẽ bị bỏ sót.

4. Sắp xếp lại không gian làm việc

Chuyện bạn làm việc trên xe, ở một văn phòng rộng rãi hay chật hẹp thật sự không quan trọng, điều quan trọng là không gian đó phản ánh được bản thân bạn bằng cách này hay cách khác. Nếu bạn đã thiếu đi sự phản ánh này hoặc chưa bao giờ có, đây là lúc để bạn sắp xếp lại không gian làm việc. Di chuyển bàn để nó xoay về một hướng khác, thêm một số đồ trang trí hoặc đơn giản là sắp xếp lại ngăn kéo lộn xộn của bạn,… Làm bất cứ điều gì có thể khiến cho không gian của bạn trở nên thú vị hơn, ngay cả những thay đổi nhỏ nhặt cũng có thể làm nên sự khác biệt lớn. Khi cứ phải đến đúng một nơi để làm việc mỗi ngày thì khá nhàm chán. Bạn nên sắp xếp lại các vật dụng của mình vào buổi chiều thứ Sáu, như thế thì bạn sẽ có động lực và hứng khởi để làm việc vào sáng thứ Hai. Hãy tạo thêm cảm giác mới cho tối Chủ nhật thay vì những cảm giác sợ hãi chán ngán mọi khi.

Tham khảo thêm: 

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

5. Phá vỡ vài nguyên tắc cá nhân

Có điều gì đó bạn đã làm rất nhiều lần trong công việc, một điều gì đó bạn có thể làm tốt hơn theo một cách khác? Hãy tạo ra một bước nhảy mới và xem bạn có thể thay đổi thói quen làm việc để tiết kiệm thời gian hơn hay không. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty, sếp sẽ nhận thấy được ý tưởng và nỗ lực thay đổi này của bạn. Bạn sẽ được ghi nhận và đôi khi có khả năng nhận được tiền thưởng khi công ty đến kỳ đánh giá. Thêm vào đó, hãy để đầu óc mình tự do sáng tạo trong lúc thực hiện các công việc lặp đi lặp lại, nó chính là chìa khóa để tận hưởng công việc.

Đây chỉ là vài điều bạn có thể làm để “nêm” thêm gia vị cho công việc hàng ngày của mình. Bạn đã từng thử các lời khuyên này chưa? Nếu có thêm bất kỳ gợi ý nào thú vị, hãy chia sẻ cùng mọi người nhé!

Có thể thấy rằng, nền kinh tế nước ta hiện nay đang có sự tăng trưởng vượt bậc. Theo đó, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn, vừa và nhỏ được hình thành nên do nhận được sự đầu tư từ các đơn vị cả trong lẫn ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, việc tuyển dụng nhân lực đang được đẩy mạnh triển khai. Nhờ đó, bạn có thể tìm cho mình cơ hội việc làm một cách dễ dàng hơn ở nhiều khu vực trên toàn quốc với đa dạng các ngành nghề, điển hình là tuyển dụng Hải Dương, tuyển dụng Đà Lạttuyển dụng việc làm Đà Nẵng, An Giang tuyển dụngtuyển dụng Thái Nguyên, tuyển dụng Vĩnh Longtổng hợp việc làm Phú Quốc,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: tuyen dung kon tum, tim viec lam tp hcmthông báo tuyển dụng tại bình thuận, tìm việc làm giao hàng bằng xe máy tphcmtim viec lam tai da nang, tuyen dung viec lam phu quoctìm việc làm tại Thái Bình mới nhất, tgdd tuyển dụng, unilever tuyển dụng, phương trang tuyển dụng, futa express tuyển dụng, starbucks tuyển dụng, kidsplaza tuyển dụng, lg display tuyển dụng, techcombank tuyển dụng, vinamilk tuyển dụng, giaohangtietkiem tuyển dụng, pvcombank tuyển dụng, th true milk tuyển dụng, nestle tuyển dụng, chubb life tuyển dụng, intel tuyển dụng, fe credit tuyển dụng, hd saison tuyển dụng, anbinhbank tuyển dụng, ninjavan tuyển dụng, ninja van tuyển dụng, lalamove tuyển dụng,…

Nguồn ảnh: Internet