5 cách duy trì thành công trong sự nghiệp

Đạt được thành công trong công việc (việc làm tại Thái Bình mới nhất, việc làm tại Nam Định, việc làm Bến Tre mới nhất, việc làm ở Huế mới nhất, việc làm An Giang mới nhất,…) và cả sự nghiệp là một thách thức lớn, duy trì thành công đó càng không phải chuyện đơn giản. […]

Đã cập nhật 12 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

5 cách duy trì thành công trong sự nghiệp

Đạt được thành công trong công việc (việc làm tại Thái Bình mới nhất, việc làm tại Nam Địnhviệc làm Bến Tre mới nhất, việc làm ở Huế mới nhấtviệc làm An Giang mới nhất,…) và cả sự nghiệp là một thách thức lớn, duy trì thành công đó càng không phải chuyện đơn giản. Năm gợi ý của Thetips dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có cho mình những cách hiệu quả để duy trì thành công trong sự nghiệp.

Hiểu rõ bản thân

Yếu tố quan trọng cho sự phát triển nghề nghiệp chính là hiểu rõ bản thân bạn, bởi từ đó bạn sẽ biết điều chỉnh cách cư xử của mình cho phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Ngược lại, nếu không biết cách thích nghi, bạn có thể sẽ thể hiện hành động hoặc những có những lời nói thiếu chuyên nghiệp. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới danh tiếng nghề nghiệp và cả mối quan hệ của bạn với sếp/ đồng nghiệp.

Để phát triển sự nghiệp, bạn cần hạ thấp cái tôi cá nhân của mình và hòa hợp với những người khác. Một trong những cách tốt nhất để làm việc này là hiểu rõ mình là ai, mình đang suy nghĩ gì và cảm nhận của bản thân ra sao. Ngoài ra, hãy chấp nhận rằng bạn cũng chỉ là “người trần mắt thịt” nên đôi khi cũng mắc sai lầm và gặp khó khăn cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Tham khảo thêm:

QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Cởi mở với những lời góp

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi nhận những lời góp ý vì cho rằng chúng thật vô lý hay những điều này đến từ những người muốn hại bạn, hãy suy nghĩ lại. Dù không nhất thiết phải chấp nhận hay tiếp thu tất cả những lời chỉ trích, ít nhất bạn cũng nên nhìn nhận những lời góp ý nào nên xem xét. Mặc dù chúng có thể khiến bạn tổn thương trong ngắn hạn nhưng hãy lắng nghe chúng để phát triển trong dài hạn.

Không ngừng học hỏi

Việc cho rằng bản thân mình biết hết mọi thứ là một trong những cách đơn giản nhất khiến sự nghiệp của bạn mau chóng sụp đổ. Nếu bạn nghĩ rằng mình tinh thông tất cả, bạn sẽ không thể bắt kịp với những xu hướng mới. Hãy nhớ rằng vạn vật thay đổi không ngừng và diễn ra nhanh chóng. Nếu tự mãn với hiện tại, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường tương lai.

Ngoài ra, bạn không nên đặt mục tiêu phải biết tất cả mọi thứ bởi đó quả là giấc mơ xa vời. Thay vào đó, hãy không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân, đặc biệt với lĩnh vực bạn đam mê, có năng lực và để những phần khác cho người khác. Điều đó có nghĩa nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy học cách lãnh đạo hiệu quả và để những nhiệm vụ nhỏ lẻ khác cho trợ lý của mình.

Chia sẻ mục tiêu với sếp

Sẽ không ai biết điều mong muốn của bạn để trợ giúp nếu bạn không chia sẻ. Vì thế, hãy xác định điều bạn muốn đạt được trong sự nghiệp và lên kế hoạch thật rõ ràng để thực hiện nó. Sau đó, bạn có thể thảo luận với sếp để nhận được những lời khuyên và giúp đỡ từ anh/ cô ấy.

Ngoài ra, hãy thẳng thắn đề nghị thăng chức hoặc tăng lương với sếp nếu bạn nhận thấy với những nổ lực và thành tự của mình, bạn hoàn toàn xứng đáng. Đó là quyền lợi mà bạn không nên bỏ qua hay chờ đợi người khác nói thay mình.

Biết điểm dừng

Nếu đạt tới điểm giới hạn của bản thân, khi bạn không còn hứng thú và năng lượng với công việc đang làm, đã đến lúc bạn phải thay đổi. Hãy tìm một con đường mới cho mình để phát triển bản thân thay vì chìm đắm trong công việc khiến bạn không hạnh phúc.

Trên đây là những cách cần thiết mà Thetips đã tổng hợp để giúp bạn có thể duy trì thành công trong sự nghiệp một cách bền vững. Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ nhanh chóng xác định được phương hướng phát triển sự nghiệp của bản thân và tìm cho mình một vị trí việc làm thật phù hợp trong thế giới đa dạng ngành nghề như hiện nay, chẳng hạn tuyển dụng viettel, tuyển dụng logisticsviệc làm tiếng Nhật Hà Nộitìm việc tạp vụtuyển dụng thu ngân, tuyển nhân viên giao hàng bằng xe máytuyển dụng ngành ô tôtuyển dụng nhân viên kho TPHCM, vingroup tuyển dụng công nghệ sinh học,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: tìm kiếm việc làm tại đà nẵng, tìm việc làm tại thái bình mới nhấttìm kiếm việc làm tại hải phòng, tìm việc làm tại bắc ninh mới nhấttim viec lam can tho moi nhat, tìm việc làm tại nam định mới nhất, tgdd tuyển dụngunilever tuyển dụngphương trang tuyển dụngfuta express tuyển dụngstarbucks tuyển dụngkidsplaza tuyển dụnglg display tuyển dụngtechcombank tuyển dụngvinamilk tuyển dụnggiaohangtietkiem tuyển dụngpvcombank tuyển dụngth true milk tuyển dụngnestle tuyển dụngchubb life tuyển dụngintel tuyển dụngfe credit tuyển dụnghd saison tuyển dụnganbinhbank tuyển dụngninjavan tuyển dụngninja van tuyển dụnglalamove tuyển dụng,…