5 cách chụp ảnh selfie ngược sáng đẹp dễ dàng

Những bức ảnh ngược sáng có thể hoàn toàn tuyệt đẹp cho dù bạn đang chụp gì. Nhưng học cách chụp ảnh selfie ngược sáng và làm quen với những kỹ năng đó có thể là một thách thức đối với một số người. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực […]

Đã cập nhật 1 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

5 cách chụp ảnh selfie ngược sáng đẹp dễ dàng

Những bức ảnh ngược sáng có thể hoàn toàn tuyệt đẹp cho dù bạn đang chụp gì. Nhưng học cách chụp ảnh selfie ngược sáng và làm quen với những kỹ năng đó có thể là một thách thức đối với một số người.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện, một bức ảnh ngược sáng có thể rất đơn giản để thực hiện. Điều đầu tiên bạn cần lo lắng là cân bằng độ phơi sáng. Khi hình ảnh của bạn bị ngược sáng, bạn có nguy cơ có hậu cảnh quá sáng và tiền cảnh (hoặc chủ thể) quá tối.

Dưới đây là 5 kỹ thuật đơn giản giúp bạn cân bằng độ phơi sáng khi chụp ảnh ngược sáng.

1Để mặt trời (hoặc nguồn sáng khác) nằm ngoài khung hình

Có một nguồn sáng chói trong khung ảnh có thể gây ra tất cả các loại vấn đề nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác.

Bạn nên có ít nhất một số bức ảnh “an toàn” mà không cần nguồn sáng trực tiếp trong khung của bức ảnh.

Cũng nên nhớ rằng ngay cả khi ánh sáng nằm ngoài phần nhìn thấy của khung, một số ánh sáng trực tiếp vẫn có thể chiếu vào thành phần thủy tinh bên ngoài của thấu kính. Điều này có thể gây ra pháo sáng.

Khi được sử dụng một cách nghệ thuật, pháo sáng có thể là một hiệu ứng tuyệt vời.

2. Sử dụng thứ gì đó để che ánh nắng mặt trời

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể hoặc không muốn đặt hoàn toàn nguồn sáng ra khỏi khung hình?

Bạn vẫn có thể giảm thiểu các tác động tiêu cực bằng cách chặn một phần hoặc hoàn toàn không cho nó đập trực tiếp vào ống kính. Những thứ như cây cối, tòa nhà, núi non, hoặc thậm chí là chủ thể của ảnh.

Bằng cách đặt một thứ gì đó giữa bạn và nguồn sáng, bạn đã cắt giảm đáng kể lượng ánh sáng đến máy ảnh, từ đó dễ dàng tạo ra độ phơi sáng cân bằng hơn.

Nhưng bạn cũng tạo ra một thứ gọi là ánh sáng vành. Vật thể giữa bạn và ánh sáng sẽ có vẻ ngoài gần như phát sáng. Điều này đặc biệt hiệu quả khi chụp người. Nó sẽ tạo ra một bầu không khí rực rỡ xung quanh đối tượng.

Tôi sử dụng kỹ thuật này thường xuyên khi tôi muốn có vẻ ngoài sáng mịn và thoáng mát (đặc biệt là với phụ nữ).

3. Tìm những góc chụp ảnh tốt

Khi bạn đang sử dụng đèn nền trong ảnh, chỉ cần di chuyển một vài bước sang trái hoặc phải có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hình ảnh.

Nó có thể giúp che mất ánh sáng phía sau chủ thể của bạn hoặc một số vật thể khác. Nó có thể tạo ra ot loại bỏ lóa ống kính trong hình ảnh.

Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi định vị khi chụp ảnh ngược sáng là chú ý đến chủ thể và ánh sáng đang ảnh hưởng đến chúng như thế nào. Nếu bạn di chuyển quá xa, bạn sẽ thay đổi ánh sáng từ đèn nền thành đèn chiếu sáng bên. Điều đó có thể giới thiệu tất cả các loại bóng và tạo ra cảm giác hoàn toàn khác biệt cho hình ảnh.

Bạn cũng không thể quên những điều cơ bản như chú ý đến nền của bạn (ngoài nguồn sáng). Bằng cách định vị lại chính mình, bạn cũng có thể thay đổi nền.

4. Đảm bảo chủ thể chính của ảnh có đủ ánh sáng

Bạn có thể tập trung vào đèn nền, nhưng đừng quên đối tượng của bạn. Mục tiêu vẫn là để có được độ phơi sáng tốt đối với đối tượng của bạn.

Khi bạn lần đầu tiên cố gắng chụp những bức ảnh ngược sáng, bạn có thể thấy mình tập trung vào hậu cảnh đến nỗi bạn kết thúc bằng một tấm ảnh chụp chủ thể của mình. Không có gì sai với ảnh chụp bằng silouette, nhưng nếu bạn đang đọc đến đây, thì bạn có thể muốn biết cách tạo độ phơi sáng cân bằng hơn cho ảnh chụp ngược sáng.

Cách tiếp cận của bạn có thể khác nhau cho dù bạn đang chụp người hay phong cảnh.

5. Vấn đề chất lượng ống kính

Chụp vào nguồn sáng có thể tạo ra ánh sáng lóa trong hình ảnh của bạn và / hoặc khiến bạn mất độ tương phản trong hình ảnh khiến hình ảnh có vẻ mềm mại. Đó không phải lúc nào cũng là những điều xấu và có thể được sử dụng một cách sáng tạo, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó có thể xảy ra và đảm bảo tránh nó hoặc sử dụng nó một cách hiệu quả.

Các phương pháp trên có thể cắt giảm những ảnh hưởng này.

Một cách đắt tiền nhưng hiệu quả khác để tránh hiện tượng lóa ống kính quá mức và giảm độ tương phản là chỉ cần sử dụng một ống kính chất lượng tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc giữ lại độ tương phản trong hình ảnh khi chụp về phía nguồn sáng.

Ống kính được chế tạo tốt hơn (thường có nghĩa là đắt hơn) có xu hướng thực hiện công việc kiểm soát những hiệu ứng này tốt hơn nhiều.

Nói như vậy, tôi không bao giờ ủng hộ việc một thợ chụp ảnh chỉ đơn giản là đi ra ngoài và mua một ống kính mới chỉ để giải quyết một vấn đề như thế này.

Đối với một, không có ống kính nào sẽ loại bỏ hoàn toàn những hiệu ứng này. Thêm vào đó, có bốn kỹ thuật tuyệt vời khác hoạt động tốt hơn đáng kể so với chỉ đơn giản là chuyển đổi ống kính. Vì vậy, hãy thử các kỹ thuật này với bất kỳ ống kính nào bạn có và tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể.

Nếu bạn vẫn không thể tạo hình ảnh như ý muốn, hãy xem xét nâng cấp.

Nguồn: photographygoals.com