5 cách chụp ảnh selfie đẹp bằng iphone nên biết

Khi nói đến chụp ảnh ‘tự sướng’ tốt, một số mẹo rất phổ biến. Tốt hơn là bạn nên chụp từ cao hơn tầm mắt một chút để trông bạn không bị “cằm”, nhưng cũng không đến nỗi bạn có vẻ ở xa hàng dặm. Nếu bạn có thể, hãy mỉm cười; nếu bạn không thể, đừng ép […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

5 cách chụp ảnh selfie đẹp bằng iphone nên biết

Khi nói đến chụp ảnh ‘tự sướng’ tốt, một số mẹo rất phổ biến. Tốt hơn là bạn nên chụp từ cao hơn tầm mắt một chút để trông bạn không bị “cằm”, nhưng cũng không đến nỗi bạn có vẻ ở xa hàng dặm. Nếu bạn có thể, hãy mỉm cười; nếu bạn không thể, đừng ép buộc nó. Và đừng nhìn thẳng vào máy ảnh như một cảnh sát. Ngoài ra còn có một số mẹo dành riêng cho iPhone, vì iPhone đi kèm với một số công cụ hữu ích có thể thực sự nâng tầm trò chơi selfie của bạn. Dưới đây là 5 cách chụp ảnh selfie đẹp bằng điện thoại iPhone giúp kỹ năng tự sướng của bạn lên một tầm cao mới.

1. Điều chỉnh ánh sáng 

Đôi khi máy ảnh điện thoại để quá nhiều ánh sáng và làm đối tượng bị phơi sáng quá mức. Chạm vào khuôn mặt của bạn để đảm bảo rằng bạn là chủ thể của bức ảnh chứ không phải phần còn lại của căn phòng và bạn sẽ có được kết quả tự nhiên hơn. 

Bạn có thể trượt ngón tay chạm của mình lên và xuống để điều chỉnh mức độ phơi sáng (tăng và giảm độ sáng) cho đến khi bạn hài lòng.

Như với bất kỳ bức ảnh nào, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất nếu nguồn sáng ở phía sau máy ảnh – mặc dù trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, tốt hơn là bạn nên đứng ở một góc để bạn không phải nheo mắt nhìn vào mặt trời. 

Cho dù điều kiện như thế nào, hãy tránh các nguồn ánh sáng không mong muốn như bề mặt phản chiếu.

2. Tập trung vào chủ thể của bức ảnh

Nếu bạn di chuyển camera iPhone xung quanh, nó có thể quyết định lấy nét vào thứ khác, điều này không lý tưởng. 

Để khóa độ phơi sáng, hãy nhấn và giữ trên phần màn hình bạn đang ở cho đến khi các chữ cái AE / AF Lock xuất hiện. 

Giờ đây, bạn có thể vẫy điện thoại theo nội dung trái tim của mình và tiêu điểm và mức độ phơi sáng sẽ vẫn bị khóa cho đến khi bạn chạm vào màn hình một lần nữa. 

Nó đã có trên iPhone từ năm 2012 và nó đặc biệt tiện dụng nếu bạn đang di chuyển và không muốn máy ảnh khóa vào thứ khác.

3. Đèn flash máy ảnh

Nếu bạn đang chụp ảnh selfie trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể sử dụng màn hình làm đèn flash, một tính năng mà Apple đã giới thiệu trên iPhone 6S . Chỉ cần nhấn vào biểu tượng flash và chọn Bật. 

Về mặt kỹ thuật, nó rất thông minh – nó phân tích ánh sáng xung quanh để tìm ra tông màu phù hợp cho màn hình, do đó bạn sẽ không bị trôi đi như bạn thường làm với ảnh selfie có đèn flash truyền thống – nhưng nó chỉ có thể làm được nhiều điều như vậy trong điều kiện ánh sáng rất yếu. 

Mặc dù là một tính năng hữu ích, nhưng chúng tôi vẫn thấy tốt hơn là nên di chuyển đến một nơi nào đó có ánh sáng rực rỡ hơn là mong đợi đèn flash làm việc kỳ diệu … hoặc ít nhất để đảm bảo rằng các bức ảnh không có đèn flash không ồn ào hơn buổi hòa nhạc Iron Maiden.

4. Thay đổi màu sắc ảnh

Ảnh tự chụp có thể không đẹp, đặc biệt nếu ở đây đối tượng có tình trạng da: cài đặt mặc định trong ánh sáng này thực sự có thể làm cho khuôn mặt đỏ bừng rất đáng chú ý. 

Trước khi bạn đạt được mức tiền dày nhất có thể mua hoặc quyết định mua balaclava, bạn có thể điều chỉnh các bộ lọc để thay đổi cách điện thoại xử lý màu sắc. 

Điều này có thể được thực hiện trước khi bạn chụp, như được hiển thị ở đây hoặc bạn có thể thực hiện sau sự kiện trong ứng dụng Ảnh. 

Các bộ lọc có sẵn có thể làm cho màu sắc trở nên sống động hơn hoặc ít hơn, làm sáng hoặc giảm màu sắc, v.v. 

Tất nhiên, bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa chi tiết hơn trong ứng dụng ảnh yêu thích của mình nếu bạn muốn đưa mọi thứ đi xa hơn một chút … Snapseed là một lựa chọn miễn phí hàng đầu nếu bạn đang băn khoăn nên thử cái nào hoặc Photoshop Express, cái mà chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn sau.

5. Chọn một chế độ dọc 

Nếu bạn đủ may mắn để có iPhone X , bạn có thể sử dụng ánh sáng chân dung ‘thông minh’ để cung cấp ánh sáng kiểu studio thông qua máy ảnh TrueDepth. 

Giống như với máy ảnh chính, nó hoạt động tốt nhất trong môi trường đủ ánh sáng: nó thực sự có thể gặp khó khăn trong điều kiện ánh sáng yếu và thường tạo ra các bức ảnh quá nhiễu hạt hoặc không lấy nét được. 

Nhưng khi nó được chụp tốt, kết quả có thể đáng kinh ngạc: chúng thực sự có thể trông giống như được chụp trong studio hoặc trên sân khấu. 

Thật dễ dàng để bật cười trước các hình ảnh ví dụ của Apple, tất cả đều tuyệt vời, nhưng trong khi nhiều hình ảnh trong số đó rõ ràng đã được chụp trong không gian có ánh sáng rất tốt thì Portrait Lighting thực sự làm được những điều đáng kinh ngạc ngay cả đối tượng bình thường.

Với hướng dẫn cách chụp ảnh selfie đẹp bằng iphone trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có ngay tấm ảnh được nhiều người yêu thích đấy.

Nguồn: techradar.com