5 bí quyết về cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu hiệu quả

Thẻ tín dụng cho bạn những trải nghiệm vô cùng tiện ích khi mua sắm, thanh toán phải không. Đối với những người mới dùng thẻ tín dụng, những câu hỏi như , thẻ tính dụng có tính năng gì, rút tiền thẻ tín dụng có được không hay các bước thanh toán thẻ tín […]

Đã cập nhật 4 tháng 3 năm 2020

Bởi Admin TOS

5 bí quyết về cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu hiệu quả


Thẻ tín dụng cho bạn những trải nghiệm vô cùng tiện ích khi mua sắm, thanh toán phải không. Đối với những người mới dùng thẻ tín dụng, những câu hỏi như , thẻ tính dụng có tính năng gì, rút tiền thẻ tín dụng có được không hay các bước thanh toán thẻ tín dụng đang khiến bạn bối rối? Cùng Timo tìm hiểu hiệu quả ngay bài viết sau.

5 bí quyết về cách thanh toán thẻ tín dụng dành cho người mới bắt đầu

Bí quyết 1: Hãy nhớ: “Thẻ tín dụng là chiếc thẻ mượn nợ”

Có nhiều bạn khi mới sử dụng thường chủ quan rằng thẻ tín dụng có đến 45 ngày miễn lãi nên không cần phải trả thêm bất cứ phát sinh nào, cứ việc “quẹt” thoải mái. Tuy nhiên, nếu ngay từ lúc đầu đã có những thói quen không hay về cách sử dụng thẻ tín dụng như thế thì về sau có vẻ sẽ không tốt cho bạn.

Hãy áp dụng đúng đắn cách sử dụng thẻ tín dụng (nguồn: Timo)

Bí quyết 2: Đừng để ý đến khoản thanh toán tối thiểu, hãy thanh toán dư nợ tín dụng đủ từ những bản sao kê đầu tiên

Các ngân hàng sẽ đưa ra khoản thanh toán tối thiểu để bạn có trách nhiệm thanh toán trước phần nào khoản nợ của mình. Tuy nhiên, sau khi đóng khoản thanh toán tối thiểu, phần dư nợ còn lại sẽ bắt đầu được tính phí. Những bạn đang tập làm quen dần với cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới, khi nhận được bản sao kê thẻ tín dụng đầu tiên thường sẽ không khỏi bối rối khi thấy mục thanh toán tối thiểu.
Hãy cứ lơ nó đi và hãy thanh toán đầy đủ cho những tháng đầu tiên. Điều này hoàn toàn tốt cho lịch sử tín dụng của bạn về sau. Có thể sẽ giúp gây ấn tượng tốt với ngân hàng và các tổ chức tài chính khi xét duyệt tăng hoặc cho bạn vay vốn.

Bí quyết 3: Thanh toán đúng hạn luôn là cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Có thể nói, việc thanh toán đúng thời hạn giữ vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện cho người mới hơn cả việc thanh toán đầy đủ. Chỉ cần bạn thanh toán trễ một ngày cũng sẽ bị ghi lại trong lịch sử tín dụng. Nếu chưa chuẩn bị đủ tiền để thanh toán đúng ngày, hãy trả nhiều nhất có thể. Sau đó, trả nốt phần dư còn lại càng sớm càng tốt. Bạn thường sẽ nghĩ rằng trả một lúc tất cả các giao dịch trong một ngày sẽ tốt hơn là chia nhỏ ra. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt trong mắt tổ chức cho vay. Họ sẽ vô tình nghĩ bạn là người thiếu trách nhiệm.

<a href=cách sử dụng thẻ tín dụng ” width=”650″ height=”433″>

Áp dụng các cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu một cách khoa học (Nguồn Internet)

Bí quyết 4: Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng – Được nhưng không nên!

Ngoài khả năng thanh toán bằng máy POS, tính năng cũng khách hàng đặc việt quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần hiểu đúng về cách sử dụng thẻ tín dụng để tránh những rủi ro về tiền phạt nếu không thanh toán kịp thời. Đối với , bạn sẽ chỉ bị tính phí giao dịch ngân hàng giao động từ 1.000VND – 10.000VND. Nhưng khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, mức phí sẽ rơi khoảng 1%-4% cho một giao dịch. Vì thế, rút tiền mặt thẻ tính dụng là tính năng không được khuyến khích sử dụng, trừ những trường hợp khẩn cấp.

Bí quyết 5: Phải thật cẩn thận khi chia sẻ thông tin thẻ tín dụng

Một lưu ý cuối cùng cho người mới bắt đầu dùng thẻ tín dụng đó là: khi bạn quẹt thẻ hoặc dùng thanh toán tín dụng ở bất kỳ cửa hàng, trang web nào. Hãy chọn những nơi thật uy tín và luôn để mắt đến thẻ tín dụng của mình, nhất là lúc đưa cho nhân viên thanh toán. Dù mỗi chiếc thẻ tín dụng đều đã được bảo mật bởi . Nhưng bạn vẫn luôn phải phòng ngừa những trường hợp bị trộm thông tin . Bởi lẽ, khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn cần đều nằm ở thông tin trên thẻ. Một khi để thẻ tín dụng hoặc thông tin thẻ rơi vào tay người xấu. Họ sẽ có thể dùng tiền của bạn đẻ mua hàng trực tuyến. Trong trường hợp , bạn hãy liên lạc với ngân hàng ngay khoá thẻ nhanh nhất nhằm giảm thiểu thiệt hại rủi ro về tài chính.
Thẻ tín dụng nếu sử dụng quen sẽ là một vật bất ly thân cho bạn, là vũ khí lợi hại cho những lúc cấp bách. Vì thế, ngay từ ban đầu, hãy sử dụng theo đúng nguyên tắc: “nợ vừa phải – trả đúng hạn”. Như vậy, sẽ tạo cho bạn thói quen tốt về cách sử dụng cũng như thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn về sau.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Các hình thức thanh toán thẻ tín dụng

Thanh toán thẻ tín dụng tự động

Trong trường hợp bạn sở hữu tài khoản thanh toán tại ngân hàng phát hành thẻ tín dụng, bạn có thể thao tác thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tự động thông qua tài khoản này. Ngân hàng sẽ thông báo trước khi thực hiện thanh toán.

Thanh toán thẻ tín dụng bằng tiền mặt

Bạn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại ngân hàng hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại các máy ATM đa chức năng.

Thanh toán thẻ tín dụng qua Internet Banking/chuyển khoản

Thanh toán dư nợ tín dụng bằng hình thức chuyển khoản thuộc cùng ngân hàng phát hành thẻ tương đối đơn giản, nhanh chóng. Đây cũng là một trong những hinh thức thanh toán được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]