4 Sai lầm khi đóng gói hàng hóa & Hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm chi tiết

Đóng gói hàng hóa là một khâu cực kỳ quan trọng trong việc gửi hàng đi xa. Bởi vì nếu hiểu và làm sai hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm thì gói hàng của bạn sẽ rất dễ bị hỏng, va đập, hư hại, gây ra rất nhiều tổn thất về tài chính […]

Đã cập nhật 25 tháng 5 năm 2021

Bởi TopOnMedia

4 Sai lầm khi đóng gói hàng hóa & Hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm chi tiết

Đóng gói hàng hóa là một khâu cực kỳ quan trọng trong việc gửi hàng đi xa. Bởi vì nếu hiểu và làm sai hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm thì gói hàng của bạn sẽ rất dễ bị hỏng, va đập, hư hại, gây ra rất nhiều tổn thất về tài chính và thời gian. Ngoài ra, nếu đóng gói không đúng quy cách của đơn vị giao hàng uy tín thì gói hàng sẽ bị hoãn gửi, chậm gửi. Vậy quy cách đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn là như thế nào? Cùng NTX – Nhất Tín Express tìm hiểu hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm.

1. 4 Sai lầm đóng gói hàng hóa thường gặp

Hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm sai lầm khi đóng gói hàng hóa
4 Sai lầm đóng gói hàng hóa thường gặp (Nguồn: Internet)

1.1 Chọn hộp đựng quá lớn hoặc quá nhỏ

Theo hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm của NTX – Nhất Tín Express thì kích thước của hộp phải phù hợp với sản phẩm. Ví dụ, dù gửi chuyển phát nhanh ở đâu Hà Nội, đối với những mặt hàng lớn, bạn cần chọn thùng carton đủ lớn để đóng gói. Điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Mỗi thiết kế thùng carton có mục đích riêng, tùy thuộc vào sản phẩm và yêu cầu bảo vệ. Trên thị trường, hai mẫu thùng carton phổ biến nhất là thùng 2 đáy và thùng 1 đáy. Bạn nên sử dụng hộp có hai đáy và được bảo vệ bằng keo.

1.2 Tận dụng luôn hộp của sản phẩm, không gói thêm thùng carton ở ngoài

Các nhà sản xuất luôn mang lại sản phẩm với bao bì, thùng carton đẹp. Nhưng nó lại có độ bền thấp. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm, bạn cần sử dụng thùng giấy, thùng carton để đảm bảo an toàn khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng.

Đối với các sản phẩm được giao hàng nhanh, nếu bao bì bên ngoài không đầy đủ, nguyên vẹn, khách hàng có quyền trả lại sản phẩm.

1.3 Sử dụng thùng carton 1 lớp sóng hoặc ít lớp sóng

Trong quá trình vận chuyển, bạn nên bảo vệ hàng hóa của mình dù sử dụng gửi chuyển phát nhanh ở đâu Hà Nội. Nếu bạn tăng độ dày thùng carton thì chi phí của bạn sẽ tăng lên, nhưng hiệu quả vận chuyển hàng hóa an toàn sẽ tăng lên. Theo hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm, bạn nên sử dụng hộp hoặc thùng carton phải có ít nhất 3 lớp. Hiện nay, hầu hết các hộp hoặc thùng carton 3 lớp này đều được tiêu chuẩn hóa và sử dụng rộng rãi.

1.4 Dán băng keo quá nhiều 

Điều này quả thực không hề tiết kiệm, việc thêm keo xung quanh hộp sẽ khiến hộp cứng hơn, vừa khiến khách hàng không thể mở ra, vừa làm giảm tính thẩm mỹ rất nhiều. Hãy chỉ sử dụng đủ kéo để cố định hộp và bất kỳ cạnh tiếp xúc nào.

2. Tác hại của việc đóng gói hàng hóa sai quy cách

Hướng dẫn giao hàng tiêt kiệm tránh tính trạng đóng gói hàng sai cách
Tác hại của việc đóng gói hàng hóa sai quy cách (Nguồn: Internet)

Nếu gói hàng không được đóng gói đúng cách, gói hàng sẽ bị phân loại vào hàng chờ xử lý. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến bạn, ví dụ như việc xử lý đơn hàng mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến kế hoạch giao hàng của khách, quá trình giao hàng phải chậm trễ.

Đồng thời, cho dù bạn sử dụng dịch vụ gửi chuyển phát nhanh ở đâu Hà Nội thì chi phí vận chuyển sẽ tăng cao, tốc độ đơn hàng của bạn luôn chậm hơn so với các đối thủ khác, tỷ lệ trả hàng cao, khách hàng không hài lòng do thời gian giao hàng chậm trễ. Vì vậy, người gửi nên nắm rõ các hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm đúng nhất để gửi hàng nhanh và an toàn nhất.

3. Hàng hóa bị hỏng do đóng gói sai có được hoàn trả lại không?

Hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm tránh chuyển hoàn
Hàng hóa bị hỏng do đóng gói sai có được hoàn trả lại không? (Nguồn: Internet)

Hàng hóa bị hỏng do đóng gói sai có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan nên tùy từng trường hợp và quy định của đơn vị giao hàng chất lượng sẽ đền bù và hoàn trả cho người gửi hàng. Nếu xác nhận là lỗi của người gửi thì đơn hàng sẽ không được đền bù. Còn xác nhận là từ phía của đơn vị vận chuyển hoặc do hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm chưa đúng thì người gửi sẽ được đền bù đơn hàng theo giá trị đã khai báo. 

Ví dụ như vận chuyển Nhất Tín Express sẽ đền bù cho người gửi nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Hàng hóa bị thất lạc, mất mát.
  • Bị gửi chậm hơn thời gian toàn trình (Do lỗi phát sinh từ NTX – Nhất Tín Express).
  • Hàng hóa nếu mua bảo hiểm sẽ được đền bù 100% giá trị.

4. Hướng dẫn giao hàng tiết kiệm cách đóng gói hàng tại NTX

Hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm NTX - Nhất Tín Express
Hướng dẫn đóng gói gửi giao hàng tiết kiệm tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: NTX)

NTX – Nhất Tín Express hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm cho shop online và nhà phân phối như sau:

  • Các vật dụng dễ vỡ, chẳng hạn như lọ hoa, cốc sứ, tượng, bóng đèn… cần đóng gói cẩn thận và chắc chắn. Chẳng hạn như sử dụng giấy bóng khí có độ đàn hồi cao, chống va đập cao và sử dụng thùng carton làm bao bì bên ngoài. Bọc toàn bộ sản phẩm bằng màng nhựa, chú ý tất cả các góc.
  • Các thiết bị điện tử thường là các linh kiện điện tử, chẳng hạn như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, TV và các loại linh kiện máy tính khác. Những vật dụng này có kích thước từ nhỏ đến lớn, thường dễ vỡ và hư hỏng. Bạn có thể sử dụng vật liệu đệm bằng polyethylene (PE), polyurethane (PU) hoặc giấy bóng khí. Sau đó sử dụng thùng carton bên ngoài.
  • Các hộp, chai chứa chất lỏng phải được đậy chặt để tránh chất lỏng trào ngược. Các hộp, chai chứa chất lỏng này nên được bảo quản trong thùng kín, chừa một khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu thấm hút (mùn cưa) vào để đảm bảo tất cả chất lỏng được thấm vào.
  • Vận chuyển hàng hóa là một quá trình làm việc cẩn thận, chi tiết và mất thời gian của tất cả các bên. Từ việc đóng gói hàng gửi từ nhà cung cấp, đến việc xử lý và vận chuyển đơn hàng của đơn vị giao hàng nhanh, và khâu giao hàng đến tận nơi cho người mua. 

5. NTX – Nhất Tín Express đơn vị vận chuyển uy tín

Hiện tại NTX đang cung cấp nhiều dịch vụ giao hàng chất lượng khác nhau như giao hàng nhanh. giao hàng tiết kiệm, hỏa tốc,… với mức giá chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn và giao hàng toàn quốc tiết kiệm giá cước hợp lý, thời gian giao hàng nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên giao hàng nhanh tận tâm chuyên nghiệp nhất.

Tất cả các khâu đều tốn chi phí và nhất là thời gian. Việc đơn hàng gặp bất cứ lỗi phát sinh nào dù sử dụng gửi chuyển phát nhanh ở đâu Hà Nội đều ảnh hưởng đến thời gian giao hàng, cuối cùng đều ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Đơn giao hàng express sẽ được vận chuyển nhanh nhanh chóng và thành công nhờ vào khâu đóng gói đúng quy cách và cẩn thận trước khi gửi hàng. Nếu bạn đang thắc mắc về cách đóng gói hoặc cần hướng dẫn gửi hàng giao hàng tiết kiệm thì có thể gọi hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ntx.com.vn để được hướng dẫn chi tiết.