4 Lý do thẻ tín dụng của bạn bị khóa

Sử dụng thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng cũng khiến bạn “điêu đứng” khi bị khóa bất ngờ mà bạn không hiểu vì sao. Bạn đã thử hết những cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa nhưng vẫn không được? Bởi lẽ, ngân hàng và các tổ chức tín dụng đều có quyền khóa […]

Đã cập nhật 18 tháng 7 năm 2017

Bởi TopOnMedia

4 Lý do thẻ tín dụng của bạn bị khóa

Sử dụng thẻ tín dụng rất tiện lợi nhưng cũng khiến bạn “điêu đứng” khi bị khóa bất ngờ mà bạn không hiểu vì sao. Bạn đã thử hết những cách sử dụng thẻ tín dụng Mastercard/Visa nhưng vẫn không được? Bởi lẽ, ngân hàng và các tổ chức tín dụng đều có quyền khóa thẻ tín dụng của bạn khi họ nghi ngờ bất kỳ điều gì. Vì thế, nếu thẻ của bạn hiện đang bị khóa có thể là do những nguyên nhân dưới đây!

1. Bạn ngừng sử dụng thẻ tín dụng trong thời gian dài

Những nhà cung cấp thẻ tín dụng thường không cho phép bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng nếu bạn bỏ nó vài tháng không sử dụng đến. Thường thì các ngân hàng sẽ cho bạn mức phí thường niên để đảm bảo rằng bạn muốn duy trì thẻ và có nhu cầu sử dụng. Để chắn ăn nhất, nếu bạn vẫn chưa có nhu cầu sử dụng thì chỉ cần dùng thẻ tín dụng thanh toán đều đặn 2 tháng 1 lần để giữ cho chiếc thẻ luôn hoạt động.

Những lý do thẻ tín dụng bị khóa (Nguồn Internet)

Những lý do thẻ tín dụng bị khóa (Nguồn Internet)

2. Bạn không thanh toán nợ tín dụng đầy đủ

Khi kí hợp đồng mở thẻ tín dụng, bạn sẽ phải đồng ý về khoản tiền tối thiểu phải trả mỗi kỳ hạn. Nếu như bạn trả chậm quá kỳ hạn từ 60-90 ngày và trước đó có lịch sử trả chậm nhiều lần, có khả năng ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cung cấp sẽ bắt đầu nghi ngờ về khả năng thanh toán của bạn. Họ sẽ khóa ngay thẻ lại và chỉ mở lại khi bạn thanh toán đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thanh toán thì thẻ tín dụng sẽ bị khóa mãi mãi sau 6 tháng chưa thanh toán.

3. Tổ chức tài chính ngừng cung cấp thẻ tín dụng

Tại Việt Nam thì ngoài ngân hàng ra chỉ có số ít tổ chức tài chính khác cung cấp thẻ tín dụng như FE Credit, Home Credit,… Đôi khi, những tổ chức tín dụng thường cập nhật và đánh giá những sản phẩm của họ sao cho phù hợp với thị trường nhất. Từ đó, họ sẽ bỏ qua những sản phẩm cũ, bị lỗi thời hoặc không được ưa chuộng. Nếu những tổ chức tài chính này có bỏ thẻ tín dụng bạn đang sử dụng thì họ sẽ có thông báo trước và cho bạn những lựa chọn thay thế thích hợp. Bạn có thể đổi sang thẻ khác theo như lựa chọn được đưa ra.

4. Ngân hàng đóng cửa

Đặc biệt hiện nay, Nhà Nước đang tiến hành siết chặt loại bỏ những tổ chức tài chính nhỏ lẻ và để lại thị trường các tổ chức và ngân hàng lớn, có uy tín. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng của những ngân hàng thì khi dừng hoạt động, thẻ tín dụng cũng bị khóa theo. Lúc này, bạn chỉ cần đăng ký thẻ mới tại ngân hàng khác là được.
Nếu bạn bị khóa thẻ bất ngờ thì có lẽ sẽ rơi vào 4 trường hợp trên. Đừng quá lo lắng vì nếu ngân hàng hay tổ chức tài chính chưa đóng cửa thì bạn đều có thể lấy lại tài khoản một cách dễ dàng. Hãy liên hệ ngay với nơi cấp thẻ tín dụng cho bạn và tìm kiếm nguyên nhân vì sao. Thẻ tín dụng bị khóa có thể làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Vì thế, hãy cố gắng duy trì sử dụng thẻ và tạo lịch sử tín dụng thật tốt bạn nhé!
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ tín dụng Timo MasterCard

Hiện nay, ngân hàng Timo cũng đang phát triển nhiều hình thức vay chủ yếu cho nhu cầu tiêu dùng như vay thấu chi, thẻ tín dụng Timo MasterCard với lãi suất cực kỳ cạnh tranh.
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-6vqeo’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]