4 Lỗi Thường Gặp Cho Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc (tuyển nhân viên nhập liệu, việc làm ô tô, việc làm thuỷ sản, việc làm IT, việc làm tài xế, việc làm bán thời gian, việc làm remote, việc làm part time, cộng tác viên, việc làm tài xế, nhân viên bảo vệ, việc làm giao hàng bằng xe máy, công việc giao hàng,…), “Tại sao bạn […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

4 Lỗi Thường Gặp Cho Câu Hỏi “Vì Sao Bạn Quan Tâm Đến Vị Trí Này?”

Khi bạn đi phỏng vấn xin việc (tuyển nhân viên nhập liệu, việc làm ô tô, việc làm thuỷ sảnviệc làm ITviệc làm tài xếviệc làm bán thời gian, việc làm remoteviệc làm part timecộng tác viênviệc làm tài xếnhân viên bảo vệviệc làm giao hàng bằng xe máycông việc giao hàng,…), “Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?” là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Đối với câu hỏi này, bạn không thể nào trả lời qua loa được, vì dựa trên những điều bạn nói, người phỏng vấn sẽ dùng để xem xét các kỹ năng cũng như mức độ thích hợp của bạn với công ty và mối quan tâm thực sự của bạn. Dưới đây là 4 lỗi cơ bản khi trả lời cho câu hỏi này, hãy xem bạn có từng mắc phải những lỗi ấy chưa?

“Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?”
“Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?”

1. Bạn không nói gì về công ty đang ứng tuyển

Một chuyên gia nhân sự tiết lộ câu trả lời “dễ gây chết người” trong buổi phỏng vấn dành cho câu hỏi “Vì sao bạn quan tâm đến vị trí này?” như sau: nhiều yếu tố mà nhân viên có thể nêu ra như đam mê của mình cho ngành nghề ứng tuyển, kỹ năng chuyên môn mình có, những mục tiêu cá nhân sẽ đạt được trong công việc mới. Tuy nhiên, trong câu trả lời của mình, ứng viên lại không hề đề cập đến công ty đang ứng tuyển. Bạn cần nhớ rằng, kỹ năng của bạn có thể phù hợp cho nhiều công ty khác nhau, điều bạn cần chứng tỏ là những kỹ năng này sẽ áp dụng hiệu quả như thế nào cho công ty ứng tuyển.

2. Bạn chỉ nói về những điều có lợi cho bạn

Đây là lỗi khá phổ biến ở nhiều ứng viên vì họ thường chỉ chú tâm vào những lợi ích mà công việc đem lại cho họ, ví dụ như cơ hội học hỏi thêm về marketing, cơ hội phát triển khả năng phân tích định lượng, nhưng những điều mà nhà tuyển dụng cần nghe, họ lại không trình bày. Ngoài việc công ty đầu tư cho bạn để phát triển bản thân và đồng thời họ cũng muốn biết bạn sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển của công ty. Do đó, bạn hãy điều chỉnh mức độ quan tâm của mình cho công việc và thể hiện sự nhiệt tình của bạn vào những đóng góp cho công ty nếu bạn được chọn.

3. Bạn đề cập nhiều điều không liên quan

Có thể văn phòng công ty bạn đang ứng tuyển có giờ làm việc linh hoạt, hoặc gần trường con bạn, nên bạn có thể linh động trong việc sắp xếp việc nhà, nhưng những điều này không nên đề cập đến. Đây là những điểm lợi của công việc dành cho bạn, nhưng hy vọng không phải là yếu tố quyết định khi bạn chọn một công việc cho mình. Bạn nên dành thời gian để đề cập đến những yếu tố có liên quan hơn.

4. Bạn trả lời sai câu hỏi

Bạn có bao giờ hẹn hò với một người mà lúc nào họ cũng luyên thuyên nói về người yêu cũ? Trong buổi phỏng vấn xin việc, điều tương tự đó có thể xảy ra. Bạn đừng giống những ứng viên chỉ toàn nói về việc tại sao bạn muốn nghỉ việc ở công ty cũ. Bạn chỉ nên tập trung trình bày về công việc mới ngay cả khi công việc bạn đang ứng tuyển có liên quan đến công việc trước đây. Hãy thể hiện những kỹ năng bạn đã đạt được, nhưng không nên nói quá nhiều về việc bạn đã tích lũy kinh nghiệm cho các kỹ năng này thế nào.

Những câu hỏi tuyển dụng đơn giản nhất lại thường là những câu hóc búa nhất, đặc biệt là khi bạn trả lời mà không nghĩ người đang lắng nghe là ai. Hy vọng 4 lỗi này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi tốt hơn và hãy luôn nhớ rằng bạn đang phỏng vấn xin việc. Câu hỏi này là một trong những câu hỏi giúp nhà tuyển dụng hiểu nhiều hơn về con người bạn trong vai trò là ứng viên xin việc nhiều hơn bạn tưởng.

Vào thời điểm hiện tại, thật không quá khó khi tìm việc làm tại TPHCM, bởi ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp và khu công nghiệp được hình thành nên, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người. Nếu yêu thích công việc và môi trường sống nơi đây, bạn có thể tham khảo qua tìm việc làm quận 7tuyển dụng Quận 9, việc làm Quận 12việc làm Tân Phúviệc làm Bình Tân, việc làm Gò Vấptuyển việc làm TPHCM,… Ứng tuyển ngay bạn nhé!

Từ khóa liên quan: tuyển dụng ngành ô tôviệc làm Bình Thuận mới nhất, tìm kiếm việc làm tại đà nẵngtuyen dung kon tum, tuyển cộng tác viên online, tgdd tuyển dụng, unilever tuyển dụng, phương trang tuyển dụng, futa express tuyển dụng, starbucks tuyển dụng, kidsplaza tuyển dụng, lg display tuyển dụng, techcombank tuyển dụng, vinamilk tuyển dụng, giaohangtietkiem tuyển dụng, pvcombank tuyển dụng, th true milk tuyển dụng, nestle tuyển dụng, chubb life tuyển dụng, intel tuyển dụng, fe credit tuyển dụng, hd saison tuyển dụng, anbinhbank tuyển dụng, ninjavan tuyển dụng, ninja van tuyển dụng, lalamove tuyển dụng,…

Nguồn hình: Internet