3 Vật liệu chống sốc hàng hóa và cách dùng khi giao hàng tiêu chuẩn

Đóng gói giao hàng tiêu chuẩn của đơn vị giao hàng nhanh uy tín hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc. Nhưng lợi ích của việc đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn còn mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn như hàng hóa sẽ nguyên vẹn, an toàn cho người giao hàng, […]

Đã cập nhật 16 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

3 Vật liệu chống sốc hàng hóa và cách dùng khi giao hàng tiêu chuẩn

Đóng gói giao hàng tiêu chuẩn của đơn vị giao hàng nhanh uy tín hiện nay đã trở thành quy định bắt buộc. Nhưng lợi ích của việc đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn còn mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn như hàng hóa sẽ nguyên vẹn, an toàn cho người giao hàng, tránh việc hàng hóa bị hoãn giao, chậm giao. Vậy muốn chống sốc hàng hóa phải làm như thế nào? Hãy cùng Nhất Tín Express Hà Nội Sài Gòn và toàn quốc tìm hiểu thêm về 3 vật liệu chống sốc hàng hóa và cách sử dụng khi giao hàng tiêu chuẩn.

3 Vật liệu chống sốc hàng hóa và cách sử dụng khi giao hàng tiêu chuẩn

Cuộn bóng khí

Cuộn bóng khí vật liệu đóng gói quen thuộc trong giao hàng tiêu chuẩn
Cuộn bóng khí (Nguồn: Internet)

Đặc điểm của cuộn bóng khí:

 • Cuộn bóng khí còn có nhiều tên gọi khác như màng xốp chống sốc, xốp bọt khí… với mục đích chủ yếu là chống sốc cho hàng hóa bên trong cho giao hàng tiêu chuẩn. Các loại hàng hóa hay sử dụng loại cuộn bóng khí này là các thiết bị điện tử, hàng dễ vỡ như đĩa, chén sứ…
 • Cuộn bóng khí là một lớp màng nhựa có các hạt bóng khí bên trong, nhỏ và trong suốt. Các hạt bóng khí này có đường khí tử 5 – 25mm, được ép căng tròn, mềm nên có tác dụng chống sốc, chống va đập. Cuộn bóng khí được sản xuất từ nhựa nên có thể chống thấm nước nên có thể bọc, gói sản phẩm để bảo quản trong quá trình vận chuyển.
 • Ngoài gói sản phẩm điện tử thì cuộn bóng khí cũng được dùng để đóng gói các mặt hàng cao cấp dễ hỏng như mỹ phẩm, soi môi, nước hoa…

Cách sử dụng cuộn bóng khi giao hàng tiêu chuẩn:

Cách sử dụng cuộn bóng khí cũng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lượng vừa đủ bọc quanh sản phẩm và dùng keo dán lại.

Mút chống sốc 

Mút chống sốc đóng gói hàng khi giao hàng tiêu chuẩn
Mút chống sốc (Nguồn: Internet)

Đặc điểm của mút chống sốc:

 • Mút chống sốc cũng là vật liệu phổ biến để gói và bảo quản hàng hóa dùng trong dịch vụ vận chuyển giao hàng tiêu chuẩn. Hiện nay tùy vào từng loại hàng hóa yêu cầu mà sử dụng mút chống sốc thiết kế phù hợp cho từng sản phẩm.
 • Mút chống sốc được sử dụng để bọc bên ngoài sản phẩm, có tính năng chống được va đập, chống thấm tốt, làm bằng nhựa nên trọng lượng của vật liệu nhẹ nên không làm tăng trọng lượng của gói hàng nhiều.
 • Mút chống sốc được đánh giá là loại vật liệu có thể đảm bảo được an toàn cho hàng hóa được bọc bên trong khi chuyển phát nhanh tại nhà. Vì vậy, nó được sử dụng đóng gói trong ngành gửi hàng đi Hà Nội để bảo quản các sản phẩm nhỏ, nhẹ, dễ bị hỏng do va đập như linh kiện, thiết bị, đồ điện tử…
 • Đặc tính chống sốc và bảo vệ hàng hóa bên trong là tính năng chính của mút chống sốc nhưng nó cũng còn một số đặc tính khác cũng rất ưu việt. Vật liệu này hay được sử dụng trong các phòng yêu cầu cách âm cao như phòng thu âm, studio. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong ngành Công Nghiệp cách nhiệt vì tính năng chịu được nhiệt độ mà ít biến đổi, co giãn.

Cách sử dụng mút chống sốc khi giao hàng tiêu chuẩn:

Mút chống sốc có cách sử dụng đơn giản bằng cách lót xung quanh hộp đựng sản phẩm.

Hạt xốp chống sốc

Hạt xốp chống sốc bảo vệ hàng hóa khi giao hàng tiêu chuẩn
Hạt xốp chống sốc (Nguồn: Internet)

Đặc điểm hạt xốp chống sốc:

 • Hạt xốp chống sốc là các hạt xốp nhỏ, có tác dụng chống sốc, có khả năng lấp khoảng trống với trọng lượng nhẹ nên được các shop online và nhà phân phối ưa dùng để bảo quản hàng hóa.
 • Hạt xốp chống sốc bao gồm 2 loại đó là Nilon chống sốc và mút xốp Pe foam. Vật liệu được bỏ vào các thùng hàng, thùng giấy, gỗ, xốp để lấp kín khoảng trống, cố định sản phẩm bên trong. Trong quá trình giao hàng tiêu chuẩn, các hạt nhựa này có tác dụng tránh xê dịch sản phẩm, va đập lên hàng hóa nên ít ảnh hưởng đến hàng hóa.
 • Trong ngành dịch vụ đóng gói hàng hóa thì hạt xốp chống sốc thường được sử dụng để đóng gói cho các sản phẩm như thiết bị, linh kiện, đồ thủy tinh, sứ… được đựng trong các thùng nhỏ. Vì các mặt hàng này thường có nhiều khoảng trống với các thùng đựng hàng nhưng lại cần cố định để vận chuyển gửi hàng giao hàng tiết kiệm đi Hà Nội mà phải đảm bảo trọng lượng tối ưu.

Cách sử dụng hạt xốp chống sốc khi giao hàng tiêu chuẩn:

Cách sử dụng hạt xốp chống sốc là rải một lớp lót bên dưới, đặt sản phẩm vào giữa, tiếp tục rải đều xung quanh sản phẩm và bên trên. Đóng gói thùng hàng và dùng keo dán kín lại.

Quy định đóng gói hàng hóa giao hàng tiêu chuẩn tại NTX – Nhất Tín Express

Quy định đóng gói hàng hóa giao hàng tiêu chuẩn tại NTX - Nhất Tín Express
Quy định đóng gói hàng hóa giao hàng tiêu chuẩn tại NTX – Nhất Tín Express (Nguồn: Internet)
 • Đối với các hàng hóa khi được NTX – Nhất Tín Express Sài Gòn, Hà Nội hay toàn quốc vận chuyển giao hàng tiêu chuẩn thì cần phải đóng gói sẵn sàng trước khi nhân viên tiếp nhận và cần được niêm phong bởi người gửi.
 • Vận chuyển Nhất Tín Express nhận vận chuyển gói hàng với trọng lượng tối đa 20kg/ đơn hàng. Kích thước tối đa cho một chiều của gói hàng
 • NTX – Nhất Tín Express vận chuyển gửi hàng nhanh đi Hà Nội hàng hóa cồng kềnh với trọng lượng quy đổi là  (dài x rộng x cao) / 5000.
 • Hàng hóa cần được đóng gói kỹ, cẩn thận và đựng trong thùng, hộp để chịu được tác động va đập, lực đè lên trong quá trình vận chuyển hàng.
 • Sử dụng vật liệu chống sốc chèn vào khoảng trống trong thùng, để tránh hàng hóa xê dịch.
 • Với các hàng hóa không chịu được ẩm, không chống thấm, chống nước thì cần bọc bằng túi nilon và dán keo kín.
 • Các sản phẩm nhỏ cần dùng hạt xốp chống sốc để chèn khoảng trống trong thùng hàng.
 • Đối với các hàng hóa có cạnh nhọn, sắc thì cần đảm bảo không có cạnh sắc nhọn lồi ra, không gây mất an toàn.
 • Dán cảnh báo hàng dễ vỡ, hàng chất lỏng, hàng móp méo…bên ngoài thùng hàng.
 • Bên ngoài thùng hàng vận chuyển cần dán mã vận đơn của NTXNhất Tín Express theo mẫu giấy A5.

Đóng gói hàng đúng tiêu chuẩn giúp cho hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển và đảm bảo hàng hóa được giao hàng tiêu chuẩn đúng nơi, đúng lúc, đúng người. Tránh tình trạng hoàn đơn, hủy đơn gây thiệt hại cho shop cũng như trải nghiệm người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa nhanh thì có thể tham khảo thêm chi tiết tại ntx.com.vn hoặc gọi hotline 1900 63 8080.