3 năm từ ngày chạm đáy $3.100, Bitcoin đã thay đổi ra sao?

Ngày 16/12 là kỷ niệm 3 năm Bitcoin tạo đáy ở ngưỡng $3.100. Nếu các nhà đầu tư bắt đáy vào thời điểm đó và giữ đến ngày hôm nay, họ đã có tỷ suất lợi nhuận hơn 2.000%. Hiện tại, bitcoin đang gặp khó khăn trong việc chinh phục kháng cự $50.000. Tuy nhiên, xét trên […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

3 năm từ ngày chạm đáy $3.100, Bitcoin đã thay đổi ra sao?
 1. Ngày 16/12 là kỷ niệm 3 năm Bitcoin tạo đáy ở ngưỡng $3.100. Nếu các nhà đầu tư bắt đáy vào thời điểm đó và giữ đến ngày hôm nay, họ đã có tỷ suất lợi nhuận hơn 2.000%.

  Hiện tại, bitcoin đang gặp khó khăn trong việc chinh phục kháng cự $50.000. Tuy nhiên, xét trên góc nhìn dài hạn, đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường đã có tỷ suất lợi nhuận trong vòng 3 năm hết sức đáng nể.

  Tỷ suất lợi nhuận hơn 2.000% trong 3 năm

  Các nhà đầu tư trên thị trường hiện đang khá bi quan khi Bitcoin có những phiên giao dịch chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, giá trị đồng coin vẫn đang cao hơn rất nhiều lần so với chính nó vào 3 năm trước.

  Vào thời điểm tháng 3 năm 2020, sự điều chỉnh sâu của thị trường khi đại dịch Covid-19 xuất hiện đã chấm dứt đà tăng kéo dài từ tháng 12 năm 2018 của Bitcoin. Xét trên khung thời gian đó, vùng giá Bitcoin từng giao dịch là ngưỡng đáy ở $3.100. Từ đó đến nay, các nhà đầu tư trên thị trường không hề có cơ hội mua vào Bitcoin ở vùng giá đó nữa.

  Tài khoản CRYPTOBIRD viết trên trang cá nhân như sau:

  “Hôm nay là kỷ niệm 3 năm ngày Bitcoin tạo đáy trong thị trường gấu của năm 2018.”

  Trong phiên giao dịch ngày 15 tháng 12 cách đây 3 năm, Bitcoin đã chìm sâu trong điều chỉnh từ vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại của thời điểm đó – $20.000. Nếu các nhà đầu tư mua ở vùng đáy mà đồng coin này thiết lập ở $3.100 khi đó và giữ đến hôm nay thì họ đã có tỷ suất lợi nhuận lên đến 2.125%.

  Xét trong 3 năm qua, Bitcoin đã trải qua những chu kỳ tăng ấn tượng. Điển hình như tháng 4 năm 2019 khi btc chinh phục được đỉnh $13.800.

  Năm nay, vào ngày kỷ niệm mức đáy thấp nhất của giai đoạn điều chỉnh 2018 cũng là lúc nhiều nhà đầu tư đang cho rằng Bitcoin đang chạy đà cho nhịp tăng tiếp theo.

  Nhà đầu tư nổi tiếng Michael van de Poppe chia sẻ như sau:

  “Chào mừng tất cả nhà đầu tư đến với giai đoạn khó khăn. Những giai đoạn này có thể thổi bay lợi nhuận của bạn trong vài phiên giao dịch. Thị trường sẽ có những biến động rất lớn và khó dự đoán.”

  chartBiểu đồ giá bitcoin hôm nay (Bitstamp). Nguồn: TradingView

  Kỳ vọng về chu kỳ tăng mới

  Đối với các nhà đầu tư hiện tại trên thị trường, lợi nhuận chênh lệch khoảng $20.000 cho 1 BTC mà họ nắm giữ thì khó ai có thể đạt được. Tuy nhiên, các nhà phân tích lại đang đưa ra một số kịch bản về những nhịp điều chỉnh điên rồ.

  Nhà đầu tư nổi tiếng Pentoshi đã suy nghĩ về việc thị trường sẽ có những nhịp biến động rất mạnh đế quét sạch các nhà đầu cơ với vị thế đòn bẩy cao trên thị trường.

  Xét trên góc nhìn kỹ thuật, vùng hỗ trợ quan trọng hiện tại đang nằm xung quanh ngưỡng $40.000. Nếu một nhịp điều chỉnh mạnh đẩy Bitcoin về vùng giá này thì nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu mất sạch lợi nhuận.


  Hi vọng những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp bạn tìm ra chiến lược đầu tư thông minh cho chính mình. Hãy trải nghiệm mua bán tiền điện tử ngay trên sàn giao dịch coin Remitano thông qua kênh giao dịch P2PSWAP và đầu tư Invest ngay hôm nay để bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Và đừng quên đào RENEC mỗi ngày nhé.

  Nguồn: 3 năm từ ngày chạm đáy $3.100, Bitcoin đã thay đổi ra sao? (remitano.com).

Tags: