3 mẹo xóa vết xước trên mặt kính hiệu quả nhất

Kính cửa sổ, kính mặt, kính điện thoại, mặt bàn kính bị xước… không chỉ gây mất thẩm mỹ, giảm giá trị của đồ dùng, mà còn ảnh hưởng đến công năng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Cleanipedia sẽ chỉ bạn 3 cách xóa vết xước trên mặt kính nhanh chóng, hiệu quả […]

Đã cập nhật 23 tháng 7 năm 2020

Bởi TopOnSeek

3 mẹo xóa vết xước trên mặt kính hiệu quả nhất

Kính cửa sổ, kính mặt, kính điện thoại, mặt bàn kính bị xước… không chỉ gây mất thẩm mỹ, giảm giá trị của đồ dùng, mà còn ảnh hưởng đến công năng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, Cleanipedia sẽ chỉ bạn 3 cách xóa vết xước trên mặt kính nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bạn hãy lưu ngay lại để dùng khi cần nhé!

3 Thủ thuật xóa vết xước trên mặt kính trong vòng một nốt nhạc

Sử dụng kem đánh răng

Đây là cách lau kính sạch đơn giản, dễ thực hiện mà nguyên liệu thì nhà nào cũng có. Kem đánh răng không chỉ giúp làm sạch, mà còn xóa bay các vết xước trên mặt kính. Vậy việc xóa vết xước trên mặt kính bằng kem đánh răng như thế nào? Bạn hãy xem quy trình hướng dẫn dưới đây: 

  • Lau sạch kính – Bạn dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt kính, đảm bảo cho kính không còn bụi bẩn. Sau đó chờ một thời gian cho kính khô hẳn.
  • Làm ẩm vải sợi mịn – Bạn lấy một mảnh vải mềm, không xơ và thấm qua nước ấm, vắt thật khô. 
  • Cho kem đánh răng lên vải – Hãy chọn loại kem đánh răng màu trắng, tránh dạng gel, đặc biệt có thêm thành phần muối nở càng tốt. Sau đó bạn cho kem đánh răng lên mảnh vải đã chuẩn bị ở bước 2.
  • Thoa kem đánh răng lên vùng bị xước – Bạn thoa kem đánh răng lên vùng kính bị xước theo chuyển động vòng tròn từ 30 giây – 1 phút. 
  • Lặp lại quy trình một lần nữa – Tiếp tục thực hiện các thao tác trên thêm 2-3 lần nữa để vết xước biến mất hẳn.
  • Làm sạch – Cuối cùng, bạn giặt lại khăn thật sạch và lau lại bề mặt kính cho đến khi hết bọt kem đánh răng. Như vậy, vết xước trên kính đã được xử lý xong.

Dùng kem đánh bóng kim loại

Kem đánh bóng kim loại là một cách làm sạch kính bị ố lâu ngày và bị trầy xước rất hiệu quả. Tuy hơi tốn kém chi phí nhưng hiệu quả nó mang lại là rất xứng đáng.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có ô tô thì nên trang bị sản phẩm này để đặc trị những vết xước đáng ghét. Kem đánh bóng trang sức cũng là một lựa chọn hữu ích, nhưng giá thành hơi cao. Loại kem đánh bóng có thành phần cerium oxide sẽ có tác dụng nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nếu bạn bận rộn.

Cách xóa vết xước trên mặt kính bằng kem đánh bóng kim loại cũng tương tự như trên. Bạn hãy dùng một miếng vải mềm và nhúng vào nước ấm. Sau đó, cho kem đánh bóng lên đó. Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều, chỉ với 1 ít kem nhỏ là đã đủ dùng rồi. Tiếp theo, bạn lau mảnh vải lên bề mặt kính đến khi nào bạn thấy vết xước mờ đi hoặc hoàn toàn biến mất. Không nên lặp lại quy trình này nhiều lần vì có thể gây xước thêm kính.

Tính năng của kem đánh bóng khá tốt, chỉ 1 lần sẽ giúp xóa vết xước kính một cách hiệu quả. Cuối cùng, bạn dùng khăn ẩm lau sạch kem là xong.

Sử dụng sơn móng tay để xóa vết xước trên kính

Bạn sẽ phải bất ngờ với công dụng của sơn móng tay trong việc xóa vết xước trên mặt kính. Sơn móng tay bạn sử dụng sẽ là loại trong suốt. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là để cho sơn móng tay lấp đầy vết xước của kính. Bạn hãy sơn dung dịch lên phần kính bị xước và để trong vòng 1 giờ. Sau đó, bạn dùng nước tẩy sơn móng tay thấm lên khăn ẩm và lau xung quanh vùng kính bị xước. Kết thúc quy trình, bạn sẽ thấy tấm kính sạch bóng như mới. 

Trên đây là 3 thủ thuật giúp xóa vết xước trên mặt kính điện thoại, đồng hồ… đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng hiệu quả. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng Cleanipedia để có thêm nhiều mẹo hay cho mình nhé!

Xem thêm:

Tags: