3 lưu ý cần biết để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản ngân hàng khi thanh toán trực tuyến

Việc mua sắm trong thời đại hiện nay ngày càng trở nên tiện lợi hơn khi có thể được thực hiện trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu. Thế cho nên, hình thức mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng khi chỉ […]

Đã cập nhật 4 tháng 12 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 lưu ý cần biết để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản ngân hàng khi thanh toán trực tuyến


Việc mua sắm trong thời đại hiện nay ngày càng trở nên tiện lợi hơn khi có thể được thực hiện trực tuyến ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu. Thế cho nên, hình thức mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến và được rất nhiều người sử dụng khi chỉ cần vài cú nhấp chuột là đã có thể mua được những thứ mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự bảo mật về thông tin cá nhân và sự an toàn tài khoản ngân hàng của mình, bạn cần chú ý đến các điểm sau khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
an toàn tài khoản ngân hàng

Chọn website mua sắm uy tín với địa chỉ URL bắt đầu bằng “https://” và chứng chỉ SSL

Khi truy cập vào một trang website, hãy để ý xem địa chỉ URL trên thanh trình duyệt có các giao thức bảo mật sau hay không?

  1. Địa chỉ URL được bắt đầu bằng “https://”: Khác với “http://” (Hypertext Transfer Protocol – Giao thức truyền tải siêu văn bản), “https://” (Hypertext Transfer Protocol Secure (Giao thức truyền tải siêu văn bản có bảo mật) hỗ trợ thêm bảo mật và tránh các trường hợp thông tin gửi nhận lên internet của bị rò rỉ. “https://”  được sử dụng để bảo vệ các thông tin đăng nhập, đăng ký, thanh toán tiền, thanh toán thẻ, v.v.

an toàn tài khoản ngan6n hàng

“https://”  được sử dụng để bảo vệ các thông tin đăng nhập, đăng ký, thanh toán tiền, thanh toán thẻ, v.v.


Địa chỉ URL có biểu tượng ổ khóa đóng kín: Những trang website có biểu tượng ổ khóa đóng chứng tỏ nó an toàn và được bảo mật bởi Secure Sockets Layer (SSL) hay được biết đến là giao thức mã hóa nhằm đảm bảo sự an toàn khi trao đổi thông tin trực tuyến.
Nếu biểu tượng ổ khóa bị đánh dấu đỏ chéo, chứng tỏ website này sử dụng chứng chỉ SSL bị hết hạn hoặc chứng chỉ không đáng tin cậy.
an toàn tài khoản ngân hàng

Nếu biểu tượng ổ khóa bị đánh dấu đỏ chéo hoặc không bảo mật chứng tỏ website này sử dụng chứng chỉ SSL bị hết hạn hoặc chứng chỉ không đáng tin cậy.

Sử dụng tính năng 3D Secure với mã OTP khi thanh toán

Tính năng 3D Secure là dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến thông qua việc xác thực chủ thẻ bằng mật khẩu để tăng thêm sự an toàn. Khi sử dụng tính năng này, khách hàng phải nhập mã OTP (One Time Password – mật khẩu sử dụng 1 lần) được gửi về số điện thoại đăng ký để hoàn tất việc thanh toán, sau khi  nhập thông tin của thẻ tín dụng bao gồm số thẻ và số xác minh ở mặt sau thẻ. Vì các khoản thanh toán sẽ không được xem là thành công trừ khi nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký của chủ thẻ, tính năng 3D Secure sẽ giúp loại trừ các trường hợp thông tin thẻ bị đánh cắp và sử dụng để thanh toán bởi các đối tượng không phải là chủ thẻ.

Kiểm tra lịch sử giao dịch ngay sau khi thanh toán và ngắt liên kết thẻ với các  website không giao dịch thường xuyên

Kiểm tra lịch sử giao dịch ngay sau khi thanh toán là một thói quen tốt khi mua sắm online mà bạn nên có. Thói quen sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn về vấn đề tài chính và sự an toàn tài khoản ngân hàng của mình.. Ngoài ra, việc thường xuyên kiểm tra lại những giao dịch sẽ giúp bạn sớm phát hiện những phát sinh giao dịch bất thường. Nếu phát hiện ra các phát sinh giao dịch bất thường từ thẻ của mình, hãy liên lạc ngay với ngân hàng của bạn để xử lý kịp thời. Ngoài ra, đối với những trang website không thường xuyên giao dịch, hãy ngắt liên kết thẻ để có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình cũng như không tạo cơ hội cho kẻ gian lợi dụng để lấy cắp thông tin.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]

Tags: