25 Cách kiếm tiền Online mùa dịch tại nhà 2021

Hai mươi năm trước, tôi đã nhận được khoản thanh toán đầu tiên cho việc bán hàng liên kết thông qua trang web của mình. Đây là bước khởi đầu của một sự nghiệp internet lâu dài, trong đó tôi đã khám phá ra hàng tá cách kiếm tiền trên internet. Bạn không nên bị lừa […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

25 Cách kiếm tiền Online mùa dịch tại nhà 2021

Hai mươi năm trước, tôi đã nhận được khoản thanh toán đầu tiên cho việc bán hàng liên kết thông qua trang web của mình. Đây là bước khởi đầu của một sự nghiệp internet lâu dài, trong đó tôi đã khám phá ra hàng tá cách kiếm tiền trên internet.

Bạn không nên bị lừa bởi các kế hoạch kim tự tháp và các chiến dịch “Làm giàu nhanh chóng” khác, tuy nhiên tôi thực sự tin rằng bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ internet nếu họ sẵn sàng tham gia vào công việc.

Cho dù bạn đang tìm cách kiếm thêm một ít tiền mặt hay thiết lập một sự nghiệp trực tuyến lâu dài, có nhiều cách khác nhau để bạn kiếm lợi từ kỹ năng và tinh thần làm việc chăm chỉ của mình.

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với các bạn 25 cách kiếm tiền online khác nhau.

1. Kiếm tiền từ sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp trên internet và cung cấp cho mọi người một nền tảng để nói lên ý kiến ​​của họ.

Nếu bạn đang hoạt động trên một dịch vụ như Instagram hoặc Twitter, bạn có thể muốn xem xét việc kiếm tiền từ sự hiện diện trên mạng xã hội của mình.

Một cách để làm điều này là quảng bá sản phẩm và dịch vụ của các công ty khác. Các tin nhắn được tài trợ phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội và thường được gắn thẻ #sponsored và #ad để quảng cáo có thể được xác định.

Các nhà quảng cáo đang tìm kiếm sự tương tác với những người theo dõi của bạn, do đó, bạn cần đảm bảo các sản phẩm được tài trợ có liên quan và sáng tạo với cách bạn quảng bá công ty. Nếu không, bạn có nguy cơ bị người đăng ký của mình xa lánh.

Sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội

Các thị trường có tầm ảnh hưởng như Aspire IQ và Upfluence là điểm khởi đầu tuyệt vời để tìm tài trợ vì chúng cho phép bạn tiếp cận với hàng nghìn công ty tiềm năng, nhưng bạn cũng nên xem xét làm việc trực tiếp với các công ty.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sự hiện diện trên mạng xã hội của mình làm bàn đạp để ra mắt sản phẩm của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn đăng nhiều về thể dục, bạn có thể bán các sản phẩm liên quan đến thể dục như áo phông, thanh protein và chai nước. Những người khác chọn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá các khóa học trực tuyến và các bài đăng trên blog mới nhất của họ.

Cho dù bạn trực tiếp bán quảng cáo trên các tài khoản mạng xã hội của mình hay sử dụng nó làm nền tảng để thúc đẩy các sở thích khác của bạn, thì mục tiêu là giữ cho những người theo dõi của bạn được giải trí trong khi vẫn kiếm tiền.

2. Làm các công việc vi mô

Bạn muốn kiếm tiền từ kỹ năng của mình? Tất nhiên là bạn có!

Một cách phổ biến để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến là bán dịch vụ của bạn trên một thị trường việc làm nhỏ như Fiverr . Thị trường cho phép bất kỳ ai bán các dịch vụ kỹ thuật số trên một số danh mục khác nhau như đồ họa và thiết kế, viết lách, video, âm nhạc, kinh doanh, phong cách sống và hơn thế nữa.

Fiverr

Thị trường việc làm vi mô phát triển từ các thị trường freelancer thông thường mà các doanh nghiệp sử dụng. Ranh giới giữa cả hai nền tảng đã mờ đi một chút trong những năm qua khi các công ty thích nghi với bối cảnh luôn thay đổi, nhưng nói chung, công việc trên các trang web như Fiverr là những nhiệm vụ nhỏ có thể hoàn thành nhanh chóng.

Ví dụ: bạn có thể đề nghị viết một bài đăng trên blog, thiết kế logo, viết thông điệp cho chiến dịch truyền thông xã hội của công ty hoặc sản xuất một video ngắn cho YouTube.

Ý tưởng chung là bạn kiếm tiền từ nhiều công việc nhỏ hơn là một công việc lớn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các trang web việc làm vi mô như Fiverr có thể cực kỳ cạnh tranh. Do đó, trong thời gian đầu, bạn có thể phải giảm tỷ lệ của mình cho đến khi bạn trở thành một freelancer đáng tin cậy.

3. Hoàn thành khảo sát trực tuyến

Bạn sẽ không tạo dựng được sự nghiệp từ nó, nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thêm một ít tiền mặt, bạn có thể muốn xem xét thực hiện các cuộc khảo sát trực tuyến thông qua các công ty như Swagbucks , OnePoll và Toluna .

Các công ty này thưởng cho người tiêu dùng vì đã cung cấp cho khách hàng những hiểu biết quan trọng về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Một số công ty thanh toán bằng tiền mặt, nhưng phổ biến hơn là được gửi thẻ quà tặng và sản phẩm miễn phí để thử nghiệm.

OnePoll

Nhiều dịch vụ bỏ phiếu trực tuyến cũng cung cấp phần thưởng cho việc thực hiện các nhiệm vụ khác. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu tải xuống ứng dụng iOS hoặc ứng dụng Android và đưa ra phản hồi.

Nếu bạn không ngại một công ty khác theo dõi thói quen trực tuyến của mình, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm được xác định trước.

4. Kiểm tra các trang web và ứng dụng cho những người khác

Một cách khác mà bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết cho các công ty là kiểm tra trải nghiệm người dùng của các trang web và ứng dụng.

Là người thử nghiệm, bạn thường được yêu cầu tải ứng dụng thử nghiệm xuống máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một loạt nhiệm vụ, với hầu hết các bài kiểm tra mất từ ​​10 đến 20 phút để hoàn thành.

Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu tìm một sản phẩm trong cửa hàng trực tuyến và thực hiện quy trình thanh toán.

Đừng lo lắng, bạn sẽ không phải mua bất cứ thứ gì. Bạn chỉ đơn giản là thử nghiệm các trang web và ứng dụng để các nhà phát triển có thể khắc phục các vấn đề về khả năng sử dụng và cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách hàng.

Kiểm tra người dùng

Số tiền bạn có thể kiếm được từ thử nghiệm khác nhau giữa các dịch vụ.

Ví dụ: TestingTime tuyên bố rằng bạn có thể kiếm được £ 60 mỗi giờ, trong khi UserT Testing , UserFeel và TryMyUI , nói rằng bạn có thể kiếm được $ 10 mỗi lần kiểm tra.

Thử nghiệm các trang web và ứng dụng sẽ không giúp bạn trở thành triệu phú, nhưng đó là một cách đơn giản để kiếm thêm một ít tiền mặt.

5. Khởi chạy một Blog

Các cuộc khảo sát và thử nghiệm trực tuyến có thể cho bạn biết cách kiếm tiền trên internet là như thế nào, tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận lâu dài, bạn nên hướng tới việc tạo ra một doanh nghiệp ổn định.

Một loại hình kinh doanh tôi khuyên bạn nên khám phá là viết blog . Không giống như một số loại trang web khác, bạn không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào để bắt đầu một blog . Bạn chỉ cần đam mê một thứ gì đó.

Toàn bộ quá trình tạo blog là đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nền tảng blog , đăng ký một tên miền và sau đó chọn một công ty lưu trữ blog .

DesignBombs

Blog có thể được kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau.

Nếu bạn đã thiết lập được độc giả, bạn có thể bán không gian biểu ngữ và vùng quảng cáo cho các công ty, tuy nhiên, cá nhân tôi nhận thấy tiếp thị liên kết có lợi hơn. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm tốt trả hoa hồng hợp lý và tạo nội dung chất lượng xung quanh nó.

Blog cũng là nền tảng hoàn hảo để khởi chạy các sản phẩm của riêng bạn. Cho dù đó là sách điện tử, khu vực thành viên riêng, áo thun hay bất cứ thứ gì, bạn có thể sử dụng blog để tạo thu nhập lâu dài bền vững và quảng bá tất cả các dự án trực tuyến của mình.

6. Xây dựng một trang web liên kết (Ví dụ: Amazon)

Các nguyên tắc tạo một blog thành công có thể được sử dụng để xây dựng một trang web liên kết có lợi nhuận. Điều này bao gồm việc tạo nội dung hấp dẫn, tiếp thị trang web của bạn và tuân thủ các nguyên tắc xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Ngược lại với blog, với một trang web liên kết, bạn đang hướng mọi thứ đến các sản phẩm cụ thể. Đây là lý do tại sao hầu hết các trang web liên kết đều có đánh giá sản phẩm.

Những người đang tìm kiếm bài đánh giá về một sản phẩm cụ thể có nhiều khả năng mua nó hơn sau khi đọc một bài đánh giá đầy đủ thông tin, do đó tỷ lệ kiếm được hoa hồng giới thiệu tăng lên rất nhiều.

Mặc dù việc biết trực tiếp một sản phẩm sẽ rất hữu ích, nhưng bạn có thể viết các bài đánh giá sản phẩm tốt bằng cách thuê người khác viết cho bạn hoặc tóm tắt những gì người khác đã viết.

Công cụ

Có hàng triệu sản phẩm được bán trực tuyến vì vậy cơ hội kiếm tiền từ một trang web liên kết là vô hạn.

Các công ty liệt kê các cơ hội hợp tác cho sản phẩm của họ trên các mạng liên kết hoặc thông qua chương trình liên kết nội bộ của riêng họ.

Hàng trăm nghìn chương trình liên kết có sẵn trực tuyến, nhưng một điểm khởi đầu tốt là Chương trình liên kết của Amazon . Trong khi tỷ lệ hoa hồng của Amazon thấp so với các chương trình liên kết khác, cửa hàng của họ có xu hướng chuyển đổi tốt hơn do lòng trung thành với thương hiệu.

Không nghi ngờ gì nữa, các trang web liên kết là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất.

7. Khởi chạy một cửa hàng trực tuyến

Theo Digital Commerce 360, chi tiêu cho Thương mại điện tử là khoảng 3,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa trong vài năm tới.

Đó là một thị trường rộng lớn và bạn nên xem xét khai thác.

Như bạn mong đợi, việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến thành công đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn, do đó, có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu tạo ra lợi nhuận hàng tháng lành mạnh.

Chuẩn bị tinh thần bằng cách xem những người khác đã xây dựng cửa hàng thành công như thế nào và nghiên cứu sản phẩm sẽ bán, đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

2 Hounds Design WooCommerce Shop

Có rất nhiều nền tảng mua sắm Thương mại điện tử tuyệt vời có sẵn, nhưng hai nền tảng tôi khuyên bạn nên xem xét thêm là Shopify và WooCommerce.

Shopify là một giải pháp mua sắm trực tuyến được lưu trữ có giá bán lẻ từ $ 29 mỗi tháng. Các dịch vụ xử lý tất cả mọi thứ cho chủ cửa hàng và có một lựa chọn tuyệt vời của các chủ đề cho các cửa hàng trực tuyến.

WooCommerce là một plugin WordPress đã phát triển trở thành giải pháp Thương mại điện tử trực tuyến phổ biến nhất. Plugin này được tải xuống miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ phải lưu trữ cửa hàng trực tuyến của mình và có thể mua các plugin bổ sung để mở rộng chức năng.

Giống như Shopify, có rất nhiều chủ đề WooCommerce trên thị trường để giúp bạn tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả.

Hãy xem bài viết Shopify so với WordPress của chúng tôi để xem nền tảng nào phù hợp với bạn.

8. Bán Sản phẩm trên Amazon, eBay, Etsy, v.v.

Khi bạn mở một cửa hàng trực tuyến, bạn phải dành thời gian quản lý cửa hàng, tuy nhiên để tìm kiếm khách hàng, bạn cũng phải tiếp thị cửa hàng của mình và các sản phẩm của cửa hàng đó.

Điều này có thể khó khăn trừ khi bạn có ngân sách lớn cho một chiến dịch quảng cáo hoặc một nền tảng để quảng bá sản phẩm của mình như blog hoặc tài khoản mạng xã hội có lượng người theo dõi trung thành.

Nếu bạn muốn bắt đầu kiếm tiền nhanh hơn, thay vào đó, bạn có thể cân nhắc việc bán sản phẩm trên thị trường Thương mại điện tử như Amazon , eBay và Etsy .

eBay

Các thị trường mua sắm và trang web đấu giá đều có tính cạnh tranh, tuy nhiên có rất ít rào cản để bắt đầu.

Trên một trang web chẳng hạn như eBay, bạn có thể bắt đầu bằng cách bán những thứ cũ xung quanh nhà mà bạn không cần đến. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm đang được bán trong khu vực địa phương của mình và sau đó bán chúng trên toàn quốc với giá cao hơn.

Những người bán hàng lâu năm hơn có xu hướng sử dụng dropshipping. Có hàng ngàn người bán trên Alibaba giúp bạn làm điều này. Khi ai đó mua thứ gì đó từ bạn, bạn sẽ mua sản phẩm đó từ Trung Quốc và giao hàng cho họ. Khách hàng sẽ không bao giờ biết rằng bạn không giao hàng trực tiếp vì tài liệu tiếp thị và thương hiệu của bạn có thể được bao gồm trong gói hàng.

Để giảm thời gian giao hàng, nhiều người bán chọn mua hàng với số lượng lớn và gửi trực tiếp đến kho của Amazon bằng cách sử dụng chương trình Amazon FBA . Đó là một thiết lập hấp dẫn vì bạn có thể xây dựng một cửa hàng lớn thành công trên Amazon mà không cần phải tự mình lưu trữ các mặt hàng.

9. Tạo một bảng công việc

Loại trang web tốt nhất để xây dựng để kiếm tiền trực tuyến là gì?

Nếu bạn phải hỏi một nhà tiếp thị internet có kinh nghiệm câu hỏi này, tôi đoán rằng “Job Board” sẽ nằm cuối danh sách, nhưng có rất nhiều tiền để kiếm được với job board.

Phần khó nhất của việc ra mắt bảng tuyển dụng là thu hút các công ty đăng tuyển và sau đó là thiết lập khán giả. Ban đầu, bạn có thể muốn sao chép danh sách việc làm từ các trang web khác. Rốt cuộc, không ai sẽ đến thăm một bảng công việc không có danh sách việc làm.

Bảng việc làm là một dự án dài hạn hấp dẫn vì một khi trang web việc làm được thành lập, nó cần rất ít bảo trì để duy trì hoạt động và kiếm tiền.

Lấy ví dụ như RemoteOk . Bảng công việc từ xa phổ biến này kiếm được gần 1 triệu đô la / năm và được điều hành bởi một nhóm người.

Có rất nhiều sản phẩm bảng việc làm có sẵn trực tuyến, chẳng hạn như Bảng việc làm thông minh và JobBoard.io , giúp bạn khởi chạy trang web bảng việc làm của riêng mình. Một số plugin WordPress bảng việc làm cũng có sẵn.

10. Tạo diễn đàn thảo luận

Cho đến giữa đến cuối những năm 2000, các diễn đàn thảo luận là một trong những nơi phổ biến nhất để người dùng Internet đi chơi và giao tiếp với nhau. Tôi đã khởi động diễn đàn thảo luận đầu tiên của mình vào năm 2000 và mở thêm hàng chục diễn đàn khác trong nhiều năm.

Các diễn đàn ngày nay ít phổ biến hơn do sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội, nhưng chúng vẫn có thể mang lại lợi nhuận lớn.

Nhiều diễn đàn thảo luận lớn tiếp tục kiếm tiền bằng quảng cáo biểu ngữ và quảng cáo được tài trợ từ các đối tác, nhưng trong 10 năm qua, chúng tôi cũng đã thấy nhiều diễn đàn thảo luận riêng tư hơn xuất hiện. Các diễn đàn thảo luận riêng tư tính phí thành viên hàng tháng hoặc hàng năm để có quyền truy cập vào diễn đàn.

Rõ ràng, bạn không thể chỉ cài đặt phần mềm diễn đàn và mong đợi tiền bắt đầu đổ vào. Bạn cần lôi kéo mọi người đăng ký vào diễn đàn thảo luận riêng tư của bạn bằng cách đưa ra những thứ mà họ không thể tìm thấy ở nơi khác. Đây có thể là một khóa học trực tuyến mở rộng hoặc đơn giản là truy cập trực tiếp vào chính bạn hoặc những người khác có thể cung cấp hỗ trợ.

AVForums

Đối với một số chủ sở hữu diễn đàn thảo luận, giải pháp tốt nhất là kết hợp quyền truy cập miễn phí và cao cấp. Bằng cách duy trì đăng ký miễn phí, họ có thể tăng số lượng người tham gia cộng đồng. Sau đó, các thành viên có thể mở khóa các tính năng và quyền bổ sung nếu họ trả phí cho tư cách thành viên cao cấp.

Có hàng chục ứng dụng diễn đàn tuyệt vời có sẵn trực tuyến.

Các giải pháp miễn phí tốt bao gồm Diễn đàn Vanilla (Phiên bản nguồn mở), PHPbb và MyBB . Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp cao cấp, hãy xem Invision Community , vBulletin và XenForo .

11. Xây dựng danh sách tiếp thị qua email

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mọi cửa hàng trực tuyến lớn, blog hoặc cộng đồng đều muốn bạn đăng ký nhận bản tin của họ?

Như câu nói tiếp thị phổ biến: “Tiền nằm trong danh sách”.

Danh sách email được nhắm mục tiêu cho phép bạn liên hệ trực tiếp với ai đó. Đây là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ.

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể gửi email cho khách hàng với các chương trình giảm giá và ưu đãi, trong khi các blogger có thể quảng cáo sách điện tử và các khóa học trực tuyến của họ cho độc giả.

Ngay cả khi bạn không có trang web, bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc xây dựng danh sách tiếp thị qua email bằng cách đơn giản là quảng cáo các ưu đãi và giao dịch liên kết được nhắm mục tiêu. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xây dựng hồ sơ của mình trên YouTube, Twitter, Instagram và hơn thế nữa.

Thư điện tử quảng cáo

Nếu bạn đang xây dựng danh sách email của mình từ đầu, bạn có thể cân nhắc sử dụng một dịch vụ như MailChimp vì 2.000 người đăng ký đầu tiên được miễn phí. Khi danh sách của bạn phát triển, chi phí hàng tháng để duy trì danh sách email của bạn trên MailChimp sẽ tương tự như các thiết bị tiếp thị qua email như Sendinblue và GetResponse .

Khi bạn đã tạo một biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, bạn có thể quảng cáo nó trên trang web, cửa hàng trực tuyến, blog và các tài khoản mạng xã hội của bạn. Điều này sẽ giúp tăng lượt đăng ký vào danh sách của bạn.

Nếu bạn có một trang web WordPress, tôi khuyên bạn nên xem bài viết “ 9 Plugin xây dựng danh sách email hàng đầu cho WordPress ” của chúng tôi . Nó liệt kê nhiều plugin hữu ích giúp bạn tích hợp MailChimp và các dịch vụ khác vào trang web của mình.

12. Phát triển trang web thành viên

Nếu bạn có những gì cần thiết để chạy một blog thành công, bạn có những gì cần thiết để xây dựng một trang web thành viên tốt.

Giống như viết blog, chìa khóa cho một trang web thành viên thành công là nội dung tốt, nhưng trong khi phần lớn các blog được đọc miễn phí, hầu hết nội dung trên các trang web thành viên đều bị ẩn sau một bức tường phí.

Tuy nhiên, điều khôn ngoan là cung cấp một số nội dung miễn phí cho người dùng để giới thiệu những gì mà tư cách thành viên đầy đủ cung cấp.

Tư cách thành viên đầy đủ có thể bao gồm các bài đánh giá chi tiết, hướng dẫn bằng video và bằng văn bản chuyên sâu, quyền truy cập vào nhóm hoặc cộng đồng hỗ trợ hiểu biết, sách điện tử miễn phí, v.v.

Các trang web thành viên thành công cũng có xu hướng cung cấp nội dung nhỏ giọt cho các thành viên theo thời gian. Điều này là để ngăn mọi người truy cập tất cả nội dung ngay lập tức và sau đó hủy bỏ. Nói cách khác, bạn cần phải có một lý do để mọi người tiếp cận.

MemberMouse

Để hiểu rõ hơn về loại trang web thành viên nào bạn có thể xây dựng, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trên web và xem những gì người khác đã tạo. Bạn sẽ thấy các trang web thành viên cho nhiều chủ đề khác nhau như phát triển trang web, thể dục, nấu ăn, âm nhạc, tạo video, thể thao và hơn thế nữa.

Chú ý đến chi phí của các trang web cạnh tranh quá. Trong một số lĩnh vực nhất định, thông thường, tư cách thành viên được bán với giá 99 đô la mỗi tháng, ở những nơi khác, nó có thể thấp tới 10 đô la mỗi năm.

WordPress là một nền tảng tốt để xây dựng một trang web thành viên do có sẵn rất nhiều plugin và chủ đề cho phép bạn mở rộng trang web của mình.

Để giúp bạn biết những plugin WordPress dành cho thành viên nào được cung cấp, hãy xem các bài viết “ Xây dựng bộ lạc của bạn: 7 plugin dành cho thành viên hàng đầu của WordPress được so sánh cho năm 2020 ” và “ Các plugin dành cho thành viên WordPress tốt nhất phù hợp với mọi ngân sách ”.

13. Tổ chức một Podcast

Có điều gì đó để nói?

Nếu bạn không phải là nhà văn, bạn có thể muốn lưu trữ một podcast.

Podcast vẫn phổ biến hơn bao giờ hết. Có các chương trình cho mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng: Thể thao, phim, âm nhạc, lịch sử, hài kịch, chính trị, thời trang và hơn thế nữa.

Các tập podcast có thể được ghi lại bằng điện thoại thông minh của bạn, tuy nhiên, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng bản ghi của mình bằng cách đầu tư vào một micrô hoặc máy ghi âm giá cả phải chăng với giá dưới 100 đô la.

Nếu bạn có thể thiết lập khán giả, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn. Lợi nhuận sau đó có thể được sử dụng để mua thiết bị ghi và trộn cao cấp hơn.

Micrô màu xanh lam cho Podcasting

Trong khi có những thứ bạn cần tìm hiểu về thiết bị ghi âm, chỉnh sửa tệp âm thanh và quảng cáo, podcasting đơn giản hơn nhiều người nghĩ.

Các dịch vụ podcasting như Blubrry làm rất nhiều việc cho bạn. Họ sẽ lưu trữ các tệp âm thanh của bạn, gửi podcast của bạn đến các thư mục podcast và thậm chí giúp bạn kiếm tiền từ chương trình của mình.

Để xem những dịch vụ lưu trữ podcast nào có sẵn, hãy xem bài viết “ Các dịch vụ lưu trữ podcast tốt nhất trên Internet ” của chúng tôi .

14. Trở thành một Freelancer

Thị trường làm việc tự do là một nơi tuyệt vời để tìm việc trực tuyến.

Các danh mục công việc này liệt kê công việc hợp đồng, công việc bán thời gian và công việc toàn thời gian. Sự phổ biến của các thị trường việc làm nhỏ như Fiverr cũng đã ảnh hưởng đến các thị trường làm việc tự do, với các công việc và nhiệm vụ nhỏ được quảng cáo.

Các thị trường làm việc tự do nói chung như Freelancer liệt kê nhiều loại công việc khác nhau. Điều này bao gồm nhập dữ liệu, thiết kế đồ họa, phát triển ứng dụng di động, viết lách tự do, v.v.

Ngoài ra còn có các thị trường làm việc tự do tập trung vào các ngách cụ thể. Ví dụ, trang web cạnh tranh tự do 99Designs chỉ liệt kê các công việc thiết kế.

Freelancer

Thị trường làm việc tự do nổi tiếng là cạnh tranh.

Do đó, xây dựng hồ sơ làm việc tự do của bạn, trên thị trường và ngoài thị trường, là điều cần thiết nếu bạn muốn đấu thầu thành công cho khách hàng. Nó có xu hướng khó khăn trong thời gian đầu, đó là lý do tại sao một số người giảm tỷ lệ của họ khi họ bắt đầu, nhưng theo thời gian danh tiếng của bạn sẽ phát triển.

Một khi bạn đã thành lập bản thân, bạn có thể lựa chọn nhiều hơn với cách bạn làm việc tự do và xác định tần suất bạn làm việc và mức phí bạn tính cho khách hàng.

Bạn cũng có thể chọn làm công việc tự do bán thời gian để khen ngợi công việc khác mà bạn làm trực tuyến.

15. Viết sách

Câu nói cũ nói rằng “Mỗi người đều có một cuốn sách bên trong mình”.

Bạn có?

Trong thời đại kỹ thuật số, việc xuất bản một cuốn sách in hoặc sách kỹ thuật số là vô cùng đơn giản. Bạn có thể xuất bản sách có độ dài bất kỳ về các chủ đề như lãng mạn, khoa học viễn tưởng, lịch sử, kinh doanh, giáo dục và hơn thế nữa.

Sách có thể được viết trong các ứng dụng xử lý văn bản như Microsoft Word và sau đó được tải lên cửa hàng sách trực tuyến để được phê duyệt. Hầu hết các cửa hàng sách sẽ cung cấp cho bạn một mẫu để bạn viết sách, điều này giúp đơn giản hóa toàn bộ quy trình.

Viết một quyến sách

Nền tảng Kindle Direct Publishing của Amazon là cách hoàn hảo để tự xuất bản một cuốn sách trong hiệu sách lớn nhất trên thế giới.

Tôi đã xuất bản một vài cuốn sách về viết blog trên Amazon, vì vậy tôi đã quen với quá trình này.

Amazon phê duyệt sách trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi gửi và bạn có thể kiếm được tới 70% giá ưu đãi mà bạn xác định. Tác giả giữ toàn quyền đối với sách của họ và có thể thay đổi sách đã xuất bản bất kỳ lúc nào họ muốn.

Cũng giống như việc xây dựng một blog hoặc một trang web thành viên, viết một cuốn sách đòi hỏi nhiều giờ cống hiến.

Nó là một cái gì đó bạn vẫn nên xem xét. Bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ việc xuất bản sách, nó cũng sẽ nâng cao hồ sơ của bạn và khen ngợi các dự án khác mà bạn khởi động trực tuyến.

16. Khởi chạy một khóa học trực tuyến

Bạn có thể dạy người khác một kỹ năng mới không?

Học trực tuyến là một ngành Công Nghiệp hàng tỷ đô la tiếp tục phát triển mỗi năm, với một số giáo viên kiếm được hàng triệu USD từ các khóa học của họ.

So với các trang web thành viên, các khóa học trực tuyến có xu hướng có cấu trúc hơn và tập trung vào việc dạy ai đó một kỹ năng hoặc chủ đề cụ thể.

Kỳ vọng về các khóa học đã tăng lên trong những năm qua, vì vậy hãy chuẩn bị dành một lượng thời gian đáng kể để tạo nội dung cho khóa học của bạn.

Trên các nền tảng khóa học trực tuyến như Udemy và Treehouse , các khóa học thành công có xu hướng bao gồm hàng chục bài báo, giờ video, tài nguyên có thể tải xuống và hơn thế nữa.

Udemy

Nền tảng khóa học trực tuyến Udemy có hơn 100.000 khóa học trong danh mục của họ và tự hào có hàng triệu khách hàng.

Đó là một thị trường rộng lớn mà bạn có thể tham gia, nhưng hãy lưu ý rằng Udemy nhận 50% hoa hồng khi cho phép bạn bán các khóa học. Điều này có nghĩa là bạn phải định giá khóa học của mình cho phù hợp, điều này có thể khó khăn trong một thị trường cạnh tranh như vậy.

Nếu bạn có một blog đã thành lập hoặc theo dõi trên mạng xã hội lớn, bạn có thể cân nhắc việc tự mình tổ chức một khóa học trực tuyến để bạn giữ được 100% doanh thu mà mình tạo ra.

Để tìm hiểu về các giải pháp khóa học trực tuyến có sẵn cho WordPress, hãy xem bài viết của chúng tôi “ 6 plugin Hệ thống quản lý học tập WordPress tốt nhất (LMS) được so sánh ”.

17. Trở thành Trợ lý ảo

Một trợ lý ảo giúp doanh nghiệp thực hiện nhiều tác vụ khác nhau từ một vị trí từ xa.

Là một trợ lý ảo, công việc chính xác bạn làm và tỷ lệ bạn được trả sẽ khác nhau giữa các công ty.

Các nhiệm vụ có thể bao gồm quản lý mạng xã hội, trả lời email, chuẩn bị báo cáo, đặt phòng khách sạn cho khách hàng, quản lý cuộc hẹn, thực hiện nhập dữ liệu, nghiên cứu và hơn thế nữa.

Trợ lý ảo

Với công ty phù hợp, vai trò trợ lý ảo là một bước tiến tuyệt vời vào thế giới kiếm tiền trực tuyến.

Bạn sẽ tìm hiểu về cách các trang web kiếm tiền và cách các doanh nghiệp trực tuyến được cấu trúc. Những kỹ năng này sẽ tỏ ra hữu ích khi khởi chạy các dự án trực tuyến của riêng bạn.

Nếu bạn chứng tỏ mình là tài sản của công ty, bạn cũng có thể được đề bạt lên một vị trí cao cấp hơn.

18. Xuất bản Video trên YouTube

Tôi đã có nhiều dự án và dự án kinh doanh trực tuyến trong những năm qua, nhưng tôi nhận thấy YouTube là cách thú vị nhất để tạo nội dung và kiếm tiền trực tuyến vì nó cho phép tôi chia sẻ niềm đam mê công nghệ của mình .

Người dùng YouTube có hơn 1.000 người đăng ký đủ điều kiện kiếm tiền thông qua Chương trình Đối tác YouTube (Google Adsense).

Trừ khi bạn có một kênh lớn, không chắc bạn có thể sống bằng thu nhập mà bạn tạo ra từ quảng cáo trên video của mình, tuy nhiên, bạn có thể kiếm tiền từ kênh của mình bằng những cách khác.

Trong FameBit Marketplace, ví dụ, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội tài trợ từ hàng ngàn công ty. Tất cả những gì bạn phải làm là xuất bản các bài đánh giá về sản phẩm và dịch vụ để kiếm tiền.

Cũng giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào, các kênh YouTube có thể là một nền tảng để khởi chạy các sản phẩm và dịch vụ khác.

Kênh YouTube của Kevin Muldoon

Bắt đầu trên YouTube chưa bao giờ dễ dàng hơn vì hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng ngày nay đều có thể quay video ở 4K và 1080P. Bạn có thể tạo ra kết quả ấn tượng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng cách đặt nó lên giá ba chân, kết nối micrô để có âm thanh tốt hơn và chọn một số đèn giá rẻ từ cửa hàng DIY địa phương để cải thiện ánh sáng.

Ngoài ra, bạn có thể quay video hướng dẫn từ máy tính xách tay hoặc PC của mình bằng một ứng dụng như Screencast-O-Matic . Ứng dụng này được sử dụng miễn phí và phiên bản đầy đủ được bán lẻ với giá khoảng 20 đô la mỗi năm.

Về lâu dài, nếu bạn muốn nâng tầm trò chơi và cải thiện chất lượng video và âm thanh của mình, bạn sẽ cần phải đầu tư vào thiết bị tốt hơn.

19. Phát trực tuyến trò chơi trên Twitch, YouTube hoặc Mixer

Sự phát triển của phát trực tuyến trò chơi trong vài năm qua là một hiện tượng.

Phương tiện này đang được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trên internet. Amazon sở hữu dịch vụ Twitch.tv phổ biến , Google điều hành YouTube Gaming và Microsoft đứng sau Mixer .

Những người phát trực tuyến trò chơi chủ yếu kiếm tiền từ các khoản tài trợ và quyên góp, tuy nhiên, nhiều người phát sóng trò chơi hàng đầu đang phân nhánh và bán áo thun và các sản phẩm khác.

Nếu sở hữu XBox One hoặc PS4, bạn có thể phát trực tiếp từ bảng điều khiển của mình bằng cách chỉ cần kết nối tai nghe ar và webcam. Máy chơi game Xbox Series X và PS5 sắp ra mắt được đồn đại sẽ cải thiện đáng kể chức năng phát trực tuyến trò chơi, điều này sẽ giúp ngành phát triển hơn nữa.

Twitch

Trong khi bạn có thể phát trực tiếp từ bảng điều khiển trò chơi hiện đại, nếu bạn muốn cải thiện chất lượng luồng của mình, bạn nên phát trực tiếp trực tiếp từ PC hoặc máy tính xách tay của mình bằng một ứng dụng như OBS .

Bảng điều khiển trò chơi có thể được ghi lại bằng cách sử dụng các thiết bị chụp trò chơi của các công ty như Elgato , mặc dù bạn có thể sẽ phải sử dụng hai máy tính nếu bạn muốn ghi lại trò chơi từ PC của mình.

Phát trực tuyến trò chơi có tính cạnh tranh cao, vì vậy nếu bạn muốn thành công, bạn sẽ cần phải nổi bật giữa đám đông.

20. Chỉnh sửa video cho người khác

Chỉnh sửa là một phần quan trọng trong việc sản xuất video cho các nền tảng như YouTube.

Với một số kênh YouTube, người tạo nội dung có thể dành hai giờ để ghi lại cảnh quay và sau đó là mười giờ để chỉnh sửa video để xuất bản.

Nếu có kinh nghiệm chỉnh sửa video, bạn có thể tạo video chỉnh sửa sống động tốt cho các doanh nghiệp trực tuyến, người dùng YouTube, trình phát trực tuyến trò chơi và hơn thế nữa.

Chỉnh sửa video

Thị trường làm việc tự do là một nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm công việc biên tập video. Bạn sẽ thấy nhiều chủ sở hữu trang web tìm kiếm sự trợ giúp ở đó vì đây là kỹ năng mà các nhà phát triển trang web và nhà tiếp thị thường không có.

Bạn cũng có thể tìm việc bằng cách tiếp cận trực tiếp người dùng YouTube và người phát trực tiếp trò chơi và cung cấp dịch vụ của bạn.

Ví dụ: bạn có thể tiếp cận một người phát trực tuyến trò chơi hàng đầu trên Twitch và đề nghị chỉnh sửa các video trò chơi hàng đầu của họ thành các video tổng hợp ngắn cho YouTube.

21. Sản phẩm thử nghiệm cho các cửa hàng trực tuyến

Thử nghiệm sản phẩm nên được coi là một sở thích hoặc công việc phụ hơn là một nghề nghiêm túc, nhưng nó có thể là một cách tốt để kiếm một ít tiền mặt và có thể nhận được một số sản phẩm miễn phí trong quá trình này.

Là một người thử nghiệm sản phẩm, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp phản hồi có giá trị cho công ty về những gì bạn thích và không thích.

Mỗi công ty có bộ quy tắc và hướng dẫn riêng của họ.

Trong Nike kiểm tra sản phẩm chương trình, ví dụ, bạn đang mong đợi để trở lại sản phẩm của mình trước khi bạn được gửi sản phẩm khác để xem xét. Ngược lại, các công ty như Phillips sẽ cho phép bạn giữ các mặt hàng rẻ hơn miễn phí, nhưng lại cung cấp cho bạn những mặt hàng đắt tiền như máy pha cà phê với mức giá giảm đáng kể.

Thử nghiệm sản phẩm của Nike

Đối với các sản phẩm có giá thấp hơn, đôi khi các công ty sẽ cung cấp cho bạn thẻ quà tặng hoặc khoản thanh toán để bù đắp phản hồi cho bạn.

Như tôi đã lưu ý trước đó, bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền bằng cách thực hiện đánh giá sản phẩm, nhưng một số người kiểm tra sản phẩm hiểu biết tích cực bán sản phẩm họ nhận được trên eBay để kiếm thêm tiền.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có rất nhiều trang web đánh giá sản phẩm giả mạo và trang web lừa đảo đưa ra những lời đề nghị vô lý như iPhone miễn phí. Tránh xa các trang web đưa ra những tuyên bố này.

Khuyến nghị của tôi là đến trực tiếp nguồn và sử dụng các chương trình kiểm tra sản phẩm chính thức. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các công ty lớn đều có chương trình thử nghiệm cho các sản phẩm như đồ trang điểm, quần áo, đồ công nghệ, trò chơi và hơn thế nữa.

22. Bán Stock Hình ảnh và Video

Bạn có con mắt chụp ảnh không?

Nếu vậy, bạn có thể muốn xem xét việc bán ảnh và video trực tuyến.

Có rất nhiều dịch vụ hình ảnh miễn phí tuyệt vời trên mạng , tuy nhiên thị trường ảnh lưu trữ video và hình ảnh cao cấp vẫn là một ngành công nghiệp tỷ đô la.

Bằng cách liệt kê nội dung của bạn trên các trang web hình ảnh có sẵn như Shutterstock , bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán mỗi khi ai đó tải xuống một trong các mặt hàng của bạn.

Gửi đến Shutterstock

Các hình ảnh và video có sẵn được sử dụng bởi các blog, trang web tin tức, kênh YouTube, phương tiện truyền thông chính thống, tạp chí, cửa hàng trực tuyến và hơn thế nữa.

Nếu bạn muốn kiếm sống bằng cách bán các mặt hàng kỹ thuật số như hình ảnh và video, hãy chú ý đến nội dung mà mọi người đang tải xuống trên các thị trường hình ảnh chứng khoán. Điều này sẽ giúp ảnh hưởng đến nội dung bạn nên bán cho chính mình.

 5 địa điểm hoàn hảo để bán ảnh của bạn trực tuyến

23. Bán lại dịch vụ lưu trữ trang web

Đại lý lưu trữ là một trong những doanh nghiệp lâu đời nhất trên internet và là xương sống của toàn bộ ngành công nghiệp lưu trữ trang web.

Với tư cách là người bán lại, bạn mua một gói từ một công ty lưu trữ và sau đó bán lại phân bổ tài nguyên lưu trữ mà bạn đã mua cho người khác. Đây thực sự là cách hoạt động của nhiều công ty lưu trữ trang web, ngay cả những công ty có hàng chục nghìn khách hàng.

Ví dụ, trong thế giới lưu trữ đám mây, các công ty như Digital Ocean cung cấp máy chủ cho các công ty lưu trữ như Cloudways .

Để kiếm tiền với tư cách là người bán lại dịch vụ lưu trữ, bạn cần dành thời gian tiếp thị dịch vụ của mình để thu hút khách hàng và sau đó cung cấp hỗ trợ tuyệt vời để giữ chân họ.

Chương trình người bán lại của GoDaddy

Phần lớn các công ty lưu trữ trang web có một chương trình liên kết và một chương trình đại lý. Trong khi một chương trình liên kết sẽ trả một khoản hoa hồng tiêu chuẩn cho các lượt giới thiệu, với chương trình người bán lại, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì khách hàng phải trả.

Trước đây, người bán lại sẽ phải xây dựng một trang web cho công ty bán lại máy chủ lưu trữ của họ có trang tổng quan tài khoản và khu vực hỗ trợ cho khách hàng, tuy nhiên các công ty lưu trữ lớn hơn hiện đang đơn giản hóa toàn bộ quy trình.

Các Chương trình Reseller GoDaddy , ví dụ, giúp bạn xây dựng một cửa hàng cho lưu trữ trang web và xử lý thanh toán cho bạn quá.

Đừng lo lắng về điều đó, trò chơi bán lại lưu trữ là một ngành kinh doanh khó khăn, nhưng nếu bạn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

24. Mua và Bán Trang web & Tên miền

Kinh doanh trang web là kinh doanh lớn.

Hàng năm, hàng chục nghìn trang web và tên miền được mua và bán trên các thị trường như Flippa và Empire Flippers .

Nếu bạn biết cách xây dựng trang web, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo trang web, tạo thu nhập và sau đó liệt kê các trang web để bán. Đây là một chiến lược rủi ro thấp vì chi phí đầu tư của bạn thấp.

Những người trong số các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn có thể muốn mua các trang web với mục đích duy nhất là bán nó sau này để kiếm lời; một kỹ thuật được gọi là lật trang web.

Mục tiêu của việc lật trang web là tìm ra những trang web được định giá thấp hoặc kém phát triển và sau đó phát triển chúng thêm để tăng lợi nhuận hàng tháng. Không phải mọi trang web đều được bán với giá hợp lý, vì vậy hãy chuẩn bị dành nhiều thời gian để nghiên cứu các trang web bán hàng.

Lật

Có rất nhiều tiền để kiếm được từ giao dịch trên trang web nếu bạn biết mình đang làm gì.

Chìa khóa để bán hàng là phát triển các trang web có nguồn thu nhập đáng tin cậy. Những người mua tiềm năng cũng sẽ xem xét thời gian và chi phí để quản lý một trang web, đó là lý do tại sao các trang web bảo trì thấp đôi khi bán với giá cao hơn.

Không bao giờ có bất kỳ đảm bảo thành công nào khi bạn mua một trang web từ người khác, nhưng bạn có thể xếp tỷ lệ cược có lợi cho mình nếu bạn đặt câu hỏi đúng và thực hiện phân tích đầy đủ về chi phí, lưu lượng truy cập, doanh thu và quản trị trang web.

Marc Andre từ Kikolani có một số hướng dẫn tuyệt vời:

25. Dịch nội dung cho người khác

Bạn có thể nói một ngôn ngữ khác?

Dịch thuật là điều mà các doanh nghiệp luôn tìm kiếm. Một doanh nghiệp điển hình sẽ không chỉ phải dịch các trang bán hàng chính thức và các bài báo, họ còn phải dịch các tài liệu, tài liệu tiếp thị, thông cáo báo chí và hơn thế nữa.

Ngày càng có nhiều nhu cầu về người dịch trên các trang web video chẳng hạn như YouTube vì phụ đề có thể giúp tạo thêm lượt xem và tăng lưu lượng tìm kiếm.

Dịch nội dung cho người khác

Bạn có thể tìm thấy các công việc dịch thuật trên các thị trường làm việc tự do như Freelancer .

Như với hầu hết các công việc trực tuyến, tỷ lệ khác nhau rất nhiều và các công ty có thể trả trên cơ sở hàng giờ, mỗi từ hoặc mỗi nhiệm vụ.

Nhiều công việc dịch thuật bán thời gian và toàn thời gian cũng có thể được tìm thấy trực tuyến.

Lời kết

Tôi đã có đủ may mắn để làm việc trên Internet trong hơn hai mươi năm. Nó đã cho phép tôi đi du lịch khắp thế giới và cho tôi một sự tự do mà ít công việc khác có được.

Tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền từ internet, nhưng bạn không nên ảo tưởng về những gì bạn phải làm để kiếm tiền. Nếu bạn bắt đầu tìm kiếm các con đường tắt dẫn đến thành công và làm theo các kế hoạch “Làm giàu nhanh chóng”, bạn sẽ mất tiền.

Lời khuyên của tôi là hãy dành thời gian học những kỹ năng mới và tích lũy kinh nghiệm. Kiến thức này sẽ giúp bạn với các trang web và dự án của riêng bạn và khiến bạn trở thành một nhà thầu hấp dẫn đối với những người khác. Hãy chủ động hết mức có thể, cho dù đó là gửi email cho các công ty đang tìm việc, thêm nội dung vào trang web của riêng bạn hoặc mua sách để tìm hiểu về ngành.

Nếu bạn đã thích bài viết này về kiếm tiền trực tuyến, tôi khuyến khích bạn đăng ký Thiết kế Bom. Bạn cũng có thể nhận thông tin cập nhật về các bài viết mới nhất của chúng tôi bằng cách đăng ký RSS hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook hoặc Twitter .

Chúc may mắn.