25 Cách tăng thu nhập bằng kiếm tiền online

Kiếm tiền online để tăng thêm thu nhập là điều mà đa số mọi người đều quan tâm. Có nhiều cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ như là làm việc online, lái xe thuê hay bán đồ cũ,… Hơn một phần tư (27%) người Mỹ kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng vào […]

Đã cập nhật 22 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnSeek

25 Cách tăng thu nhập bằng kiếm tiền online
 1. Kiếm tiền online để tăng thêm thu nhập là điều mà đa số mọi người đều quan tâm. Có nhiều cách kiếm thêm thu nhập ngoài giờ như là làm việc online, lái xe thuê hay bán đồ cũ,…

  Hơn một phần tư (27%) người Mỹ kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng vào năm ngoái, theo Báo cáo về Sức khỏe kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ năm 2020, được công bố vào tháng 5 năm 2021 bởi Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang. .

  Nếu bạn đang muốn kiếm tiền nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, thetips sẽ giúp bạn. NerdWallet đã tổng hợp 25 cách hợp pháp để kiếm tiền thêm ngoài giờ và liệt kê từng theo từng mục để bạn có thể bắt đầu lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua 25 cách kiếm tiền ngoài giờ nhé!

  Làm thế nào để kiếm tiền trực tuyến?

  Kiếm tiền trực tuyến là điểm hấp dẫn mà mọi người tìm kiếm trong nền kinh tế hợp đồng biểu diễn. Cho dù bạn khao khát trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội với sáu con số hay chỉ đang tìm cách bổ sung thu nhập thường xuyên của mình bằng một số hợp đồng biểu diễn trên internet, chúng tôi đã tìm thấy một số lựa chọn khả thi.

  Freelancer

  Freelancer là công việc kiếm tiền online truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời
  Freelancer là công việc kiếm tiền online truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời

  Bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thông qua các trang web như Upwork, Fiverr và Freelancer.com. Các trang web này cung cấp cơ hội để làm các công việc tự do. Chẳng hạn như viết, lập trình, thiết kế, tiếp thị, nhập dữ liệu hay trở thành trợ lý ảo. Nếu bạn thông thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ khác, hãy thử tìm kiếm trên các trang web như Gengo hoặc One Hour Translation. Ngoài ra, bạn cũng có thể  thúc đẩy hoạt động kinh doanh thông qua một trang web của riêng bạn. Bất kể bạn làm công việc tự do nào, hãy theo dõi tốc độ phát triển của loại công việc bạn cung cấp để biết liệu bạn đang tính phí quá nhiều hay quá ít.  Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu Upwork.

  Tổng thời gian: Free

  Thiết lập: 24 giờ.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng, nếu bạn có chuyên môn.

  Tuổi: 13+ 

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo từng trang web.

  Kiểm thử các trang web và ứng dụng

  Bạn có thể kiếm tiền tại nhà qua các trang web như UserTesting.com. Bạn được trả tiền cho những cảm nhận của mình về mức độ hoạt động của một số trang web và ứng dụng nhất định. Bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra ngắn để được chấp nhận. Sau đó sẽ được trả 10 đô la cho mỗi bài kiểm tra 20 phút, bao gồm một bản ghi âm và trả lời bốn câu hỏi viết tiếp theo. Hoặc bạn có thể kiếm được tới 120 đô la nếu  tham gia vào cuộc trò chuyện video với khách hàng sau bài kiểm tra của mình.

  Thời gian: Linh động

  Thiết lập: Chưa đầy một giờ.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng, nếu bạn có thiết bị Công Nghệ và hoàn thành bài kiểm tra mẫu.

  Tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: 7 ngày.

  Nhận nhiệm vụ trên Mechanical Turk của Amazon

  Ngay cả trong thời đại tự động hóa, một số công việc vẫn cần đến sự tiếp xúc của con người. Các công ty thường thuê ngoài những công việc đó thông qua các dịch vụ như Amazon’s Mechanical Turk. Các nhiệm vụ bạn được giao có thể rất đơn giản. Chúng có thể là gắn thẻ hình ảnh, ghi lại video, phân loại biên nhận. Bạn chỉ mất từ ​​vài phút đến vài giờ. Người sử dụng lao động tạm thời hoặc “người yêu cầu” đặt giá cho từng nhiệm vụ. Sau đó  phê duyệt thành phẩm trước khi trả tiền cho bạn. 

  Tham gia một cộng đồng như diễn đàn MTurk Crowd hoặc các tín chỉ phụ của MTurk và Turker Nation có thể giúp bạn tránh xa những kẻ buôn gian bán lận. Những cộng đồng này sẽ liên kết với “người lao động” và trả lời các câu hỏi cũng như đưa ra số tiền bạn có thể kiếm được.

  Tổng thời gian: 2-3 ngày để được chấp thuận

  Thiết lập: Phụ thuộc vào nhiệm vụ bạn chọn.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng nếu bạn có một số kỹ năng nhất định.

  Tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: Bạn được thanh toán sau khi phê duyệt công việc, có thể mất đến 30 ngày.

  Tham gia khảo sát để kiếm tiền

  Bạn có thể kiếm tiền tại nhà bằng cách tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến. Các trang web khảo sát thường không mang lại lợi nhuận lớn. Đa số các trang web sẽ tặng thẻ quà thay vì là tiền mặt. Một số trang web khảo sát phổ biến có thể kể đến Swagbucks và Survey Junkie. Hãy đọc phân tích của chúng tôi về hàng chục trang web khảo sát để tìm ra trang web nào phù hợp nhất với bạn.

  Tổng thời gian: 1-4 giờ

  Thiết lập: Chỉ vài phút

  Mức độ khả thi: Rất dễ

  Tuổi: 13 đến 18+.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo từng trang web.

  Kiếm tiền từ blog 

  Nếu bạn là một blogger có lượng truy cập tốt, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tham gia một mạng liên kết. Các đơn vị liên kết sẽ được trả tiền khi ai đó nhấp qua vào link và mua thứ gì đó. Một số blogger kiếm được nhiều tiền bằng cách này. 

  Tổng thời gian: Có thể mất khá nhiều thời gian để xây dựng khán giả.

  Thiết lập: Với các mẫu blog, việc xây dựng một trang rất dễ dàng.

  Mức độ khả thi: Bắt đầu không phải là khó khăn. Tạo nội dung thông thường có thể là một vấn đề khác.

  Tuổi: Bất kỳ.

  Tốc độ thanh toán: Trung bình một hoặc hai tháng.

  Tham gia cộng đồng Etsy

  Bạn có thiên hướng về chế biến gỗ, làm đồ trang sức, thêu thùa hoặc làm đồ gốm? Bán hoàn toàn có thể bán chúng trên Etsy. Đây là trang web dành cho các nghệ nhân bán đồ gia dụng, nghệ thuật và đồ đan móc. Etsy tự hào có gần 82 triệu người mua tích cực và thu về hơn 10 tỷ đô la doanh thu hàng hóa vào năm 2020.

  Tổng thời gian: Có thể mất khá nhiều thời gian để khách hàng tìm thấy bạn.

  Thiết lập: Có thể khá liên quan.

  Mức độ khả thi: Nghiêng về phía “khó” trên đồng hồ đo độ khó.

  Ngưỡng tuổi: 13+.

  Tốc độ thanh toán: 8 ngày sau khi bán hàng

  Nhận quảng cáo từ blog hoặc kênh YouTube của bạn

  Biến video của bạn thành video kiếm tiền hiện đang rất phổ biến. Nếu các video trên YouTube hoặc các bài đăng trên blog của bạn thu hút được một lượng lớn khán giả, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo. Với Google AdSense, các doanh nghiệp trả tiền để quảng cáo xung quanh nội dung của bạn. Dịch vụ này miễn phí, nhưng cũng đưa ra các yêu cầu bạn phải đáp ứng.

  Tổng thời gian: Có thể mất vài tuần để thiết lập và vận hành.

  Thiết lập: Không khó lắm.

  Mức độ khả thi: Phụ thuộc vào khả năng sản xuất video thú vị của bạn.

  Tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: Có thể mất nhiều thời gian để kiếm được khoản thanh toán đầu tiên, sau đó sẽ ổn định theo hàng tháng.

  Xây dựng thương hiệu cá nhân

  Các công ty đang sử dụng những người có ảnh hưởng trên Instagram – những người có lượng người theo dõi lớn, chuyên dụng trên nền tảng – để quảng cáo sản phẩm của họ. Bạn có thể bắt đầu hành động bằng cách đăng ký các cơ hội thông qua nền tảng tiếp thị như Open Influencer hoặc AspireIQ. Hay bằng bất kì cách liên hệ với các thương hiệu mà bạn muốn hợp tác. Bạn cũng có thể kiếm tiền trên TikTok theo cách này.

  Tổng thời gian: 3 – 12 tháng.

  Thiết lập: Nhanh chóng và dễ dàng.

  Mức độ khả thi:Không dễ. Đó là một nền tảng rất cạnh tranh.

  Ngưỡng tuổi: 13+.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi tùy theo quan hệ đối tác.

  Chơi game trên Twitch

  Chơi game có thể là một cách kiếm tiền tại nhà nếu bạn có lượng theo dõi ổn định trên Twitch, trang web dành cho game thủ. Các đài truyền hình có thể nhận được các khoản đóng góp từ người xem và thậm chí nhận được một phần doanh thu từ đăng ký và quảng cáo nếu họ đạt đến trạng thái Chi nhánh hoặc Đối tác. 

  Tổng thời gian: cần thời gian để xây dựng kênh

  Thiết lập: Nhanh chóng và dễ dàng.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng bắt đầu nhưng mất một thời gian để xây dựng một số người theo dõi.

  Ngưỡng tuổi: 13+.

  Tốc độ thanh toán: Hàng tháng.

  Bán ảnh của bạn

  Biến ảnh của bạn thành tiền mặt thông qua các trang web như Fine Art America. Các trang web này cho phép bạn tải hình ảnh của mình lên để bán dưới dạng bản in, áo phông, ốp lưng điện thoại và nhiều hơn thế nữa. Các thị trường web khác dành cho nhiếp ảnh gia có thể kể đến SmugMug, 500px và PhotoShelter. Một số trang web yêu cầu đăng ký và cung cấp các tính năng khác nhau, từ lưu trữ đám mây đến các phòng trưng bày. Chúng được bảo vệ bằng mật khẩu và một trang web tùy chỉnh.

  Tổng thời gian: Người mua cần tìm thấy bạn – và thích công việc của bạn.

  Thiết lập: Chỉ vài giờ.

  Ngưỡng tuổi: Bất kỳ.

  Tốc độ thanh toán: Phụ thuộc vào nền tảng bán hàng của bạn.

  Một số cách kiếm tiền tại nhà

  Thay vì đến công ty, nhiều người chọn cách làm việc tại nhà để được thoải mái hơn. Làm việc tại nhà đòi hỏi nhiều sự sáng tạo và một tinh thần gắn bó cao hơn.

  Làm dịch vụ nuôi thú cưng

  Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách trở thành người dắt chó đi dạo. Các ứng dụng như Wag và Rover cung cấp dịch vụ dắt chó đi dạo theo yêu cầu. Vì vậy bạn có thể đón chó đi dạo khi lịch trình của bạn cho phép. Nếu bạn có không gian (và sự cho phép của chủ nhà, nếu bạn thuê), bạn có thể cung cấp dịch vụ cho chó qua đêm.

  Tổng thời gian: Việc xây dựng cơ sở khách hàng có thể mất một khoảng thời gian.

  Thiết lập: Mất khoảng một tuần hoặc lâu hơn.

  Mức độ khả thi: chỉ cần bạn yêu thú cưng thì công việc rất dễ dàng

  Ngưỡng tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: 2-7 ngày.

  Bán thẻ quà tặng

  Kiếm thêm tiền bằng cách bán thẻ quà tặng trên các trang web như CardCash hoặc GiftCash. Các trang web này cho biết họ sẽ trả cho bạn tới 92% giá trị thẻ. Trên CardCash, bạn cũng có thể giao dịch thẻ của mình để đổi lấy một thẻ sẽ sử dụng. 

  Tổng thời gian: Phụ thuộc vào mức độ phổ biến của thẻ quà tặng.

  Thiết lập: Dễ dàng.

  Mức độ khả thi: Bạn phải bán được càng nhiều thẻ quà tặng thì càng tốt.

  Ngưỡng tuổi: Đủ tuổi để có thẻ tín dụng.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo phương thức bán hàng.

  Cho thuê nhà hoặc phòng trống

  Cho thuê nhà hoặc phòng ngủ trống trên các trang web cho thuê trong các kỳ nghỉ là một cách khác để kiếm thêm tiền. Hãy chuẩn bị chi tiêu một số tiền để dọn dẹp và giữ gìn tài sản, thay thế đồ đạc trong nhà và trả phí dịch vụ.  Hãy xem xét kỹ hợp đồng thuê của bạn trước khi bạn bắt đầu.

  Tổng thời gian: phụ thuộc vào vị trí của bạn.

  Thiết lập: 1-3 ngày

  Bắt đầu dễ dàng như thế nào: Nếu bạn có một nơi để thuê, đó là một quá trình đơn giản.

  Ngưỡng tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: Khoảng một ngày.

  Một số cách kiếm tiền ngoại tuyến

  những cách kiếm tiền trực tuyến hay kiếm tiền tại nhà để tăng thêm thu nhập. Ngoài ra còn có một giải pháp thay thế thứ ba chính là ngoại tuyến. Phiên bản này đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút, nhưng có nhiều thuận lợi hơn. Dưới đây là những cách kiếm tiền ngoại tuyến phổ biến:

  Bán quần áo đã qua sử dụng 

  Bán quần áo đã qua sử dụng là cách kiếm tiền online dễ tiếp cận hiện nay
  Bán quần áo đã qua sử dụng là cách kiếm tiền online dễ tiếp cận hiện nay

  Bán quần áo cũ là một cách nhanh chóng để kiếm tiền. Bạn có thể bắt đầu với các cửa hàng ký gửi để kiếm tiền nhanh hơn. Hoặc cũng có thể sử dụng các trang web như ThredUp và Poshmark để tìm người mua. Nếu bạn sử dụng con đường trực tuyến, hãy nhớ chụp ảnh rõ ràng, đủ ánh sáng về các sản phẩm của bạn. Hãy nghiên cứu các mặt hàng tương tự để đặt giá cạnh tranh. 

  Tổng thời gian: Thay đổi theo kênh bán hàng.

  Thiết lập: Dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể chỉ cần đến một cửa hàng ký gửi hoặc điền vào một hộp quần áo và gửi nó vào.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng. Dọn dẹp tủ quần áo có thể là phần khó nhất.

  Ngưỡng tuổi: Bất kỳ.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo kênh bán hàng.

  Kinh doanh đồ điện tử đã qua sử dụng

  Bạn có một chiếc điện thoại cũ, iPad hay các thiết bị điện tử bị hỏng nhẹ hoặc không còn sử dụng nữa. Hãy bán nó trên các trang web như Swappa hoặc Gazelle. Chương trình trao đổi của Amazon sẽ trả tiền cho những người tham gia bằng thẻ quà tặng của Amazon – và cả eBay. Nếu bạn đang gấp, hãy thử một kiosk ecoATM. Nó sẽ cung cấp tiền mặt ngay tại chỗ cho thiết bị của bạn.

  Tổng thời gian: linh hoạt

  Thiết lập: dễ dàng

  Mức độ khả thi: dễ dàng

  Ngưỡng tuổi: Bất kỳ.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo nơi bạn bán.

  Trông trẻ

  Tất cả mọi người từ sinh viên đại học đến những người mới nghỉ hưu đều có thể kiếm tiền bằng cách trông trẻ. Bạn có thể tham khảo qua giới thiệu truyền miệng từ bạn bè và gia đình vẫn. Hoặc bạn cũng có thể tạo hồ sơ miễn phí trên Care.com hoặc Sittercity để mở rộng phạm vi tiếp cận của mình. Lưu ý nên có các kỹ năng chuyên môn như chứng chỉ CPR sẽ giúp bạn dễ tiếp thị hơn.

  Tổng thời gian: Thiết lập trực tuyến mất vài phút

  Thiết lập: Chỉ vài phút.

  Mức độ khả thi: Tùy độ phù hợp của bản thân

  Ngưỡng tuổi:  18+ 

  Tốc độ thanh toán: hàng ngày

  Cho thuê ô tô 

  Cư dân thành phố thường không sử dụng ô tô của họ trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần. Thời gian nhàn rỗi đó có thể chuyển thành tiền thêm với các dịch vụ như Getaround và Turo, cho phép bạn thuê ô tô của mình theo giờ hoặc theo ngày. Bạn sẽ giữ lại phần lớn các khoản thu nhập đó, Getaround hoặc Turo sẽ cắt giảm một khoản cho việc bảo vệ chiếc xe của bạn khi xe đang được cho thuê.

  Tổng thời gian: Nhu cầu về ô tô của bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường địa phương.

  Thiết lập: Mất khoảng nửa giờ để thiết lập một tài khoản.

  Độ khả thi: dễ dàng

  Ngưỡng tuổi: Bằng lái xe hợp lệ và từ 21 tuổi trở lên.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo từng trang web.

  Đăng ký TaskRabbit

  Các trang web như TaskRabbit có thể kết nối bạn với những người cần trợ giúp về nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ chuyển nhà, dọn dẹp, giao hàng và dịch vụ giúp việc nhà. Trang web cũng cung cấp một số nhiệm vụ ảo và trực tuyến, chẳng hạn như trợ giúp với một dự án nghiên cứu hoặc nhập dữ liệu. 

  Tổng thời gian:  Tùy nhu cầu sẽ xác định thời gian bạn bỏ ra.

  Thiết lập: Một vài giờ, sau đó một thời gian để phê duyệt.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng, mặc dù bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu.

  Ngưỡng tuổi: 18+.

  Tốc độ thanh toán: Một vài ngày sau khi có việc làm.

  Làm gia sư

  Sử dụng các chuyên môn toán, khoa học, ngoại ngữ hoặc luyện thi của bạn thành một công cụ kiếm ra tiền bằng cách trở thành một gia sư riêng. Bạn có thể dạy kèm mọi người trực tuyến hoặc trực tiếp. Phí có thể phụ thuộc vào kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn và nhu cầu của bạn. Để bắt đầu, hãy xem những loại gia sư nào cần thiết trên Craigslist hoặc tạo hồ sơ trên các trang web như Tutor.com hoặc Care.com. Bạn cũng có thể quảng cáo dịch vụ của mình tại các trường học địa phương và trung tâm cộng đồng.

  Tổng thời gian: Tùy chọn.

  Thiết lập: Dễ dàng.

  Mức độ khả thi: Đơn giản

  Ngưỡng tuổi: Bất kỳ.

  Tốc độ thanh toán: theo tháng

  Lái xe công nghệ

  Bạn có thể tham gia Uber hoặc Lyft (hoặc cả hai) và kiếm tiền bằng cách đưa hành khách đi khắp nơi. Đừng quên tính đến chi phí khí đốt và bảo dưỡng. Bạn cần một chiếc xe đủ điều kiện trong tình trạng tốt và phải đồng ý với việc kiểm tra lý lịch và xem xét lịch sử lái xe của bạn. 

  Tổng thời gian: Phụ thuộc vào nhu cầu thị trường của bạn.

  Thiết lập: Một vài tuần.

  Mức độ khả thi: Không khó, nhưng bạn sẽ cần loại xe phù hợp.

  Ngưỡng tuổi: trên 18

  Tốc độ thanh toán: Ngay lập tức

  Giao hàng cho Amazon, Uber Eats

  Bạn có thể tận dụng xu hướng giao hàng đang phát triển và đăng ký các dịch vụ như Instacart, Uber Eats, Postmate, DoorDash hoặc Amazon Flex. Trong hầu hết các trường hợp, bạn được trả tiền cho mỗi lần giao hàng và thậm chí có thể kiếm được tiền boa.

  Tổng thời gian: Phụ thuộc vào nhu cầu thị trường của bạn.

  Thiết lập: Khoảng một tuần.

  Mức độ khả thi: Dễ dàng, nếu bạn có phương tiện di chuyển đáng tin cậy.

  Ngưỡng tuổi: 21+.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo nhà cung cấp.

  Làm giúp việc

  Nếu bạn có thể cho thú cưng ăn, tưới cây,  đổ rác, nấu ăn,..  hãy trở thành người giúp việc để kiếm thêm tiền. Bạn có thể dùng thử HouseSitter.com- trang kết nối chủ nhà với những người làm việc nhà. Những người giúp việc thường kiếm được từ 25 đến 45 đô la mỗi ngày, theo trang web của công ty.

  Tổng thời gian: Phụ thuộc vào nhu cầu thị trường của bạn.

  Thiết lập: Phút – hoặc hơn nếu bạn cố gắng thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng cách giới thiệu.

  Mức độ khả thi: Điều đó có thể phụ thuộc vào nhu cầu trong khu vực của bạn.

  Ngưỡng tuổi: Thay đổi theo trang web.

  Tốc độ thanh toán: hàng tháng

  Đánh giá ẩn

  Các doanh nghiệp thường muốn biết họ đang hoạt động như thế nào từ quan điểm của khách hàng. Bạn có thể đăng ký để làm việc này trực tuyến qua các trang như IntelliShop, BestMark và Sinclair Customer Metrics. Chỉ cần cẩn thận với những trò gian lận và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ký tiếp.

  Tổng thời gian: Thay đổi theo trang web.

  Thiết lập: Việc đăng ký mất ít thời gian nhưng có thể mất một lúc để phê duyệt.

  Mức độ khả thi: Tương đối dễ dàng nếu bạn có yêu cầu về phương tiện đi lại và công nghệ.

  Ngưỡng tuổi: Có thể thay đổi tùy theo trang web, nhưng thường là 18 tuổi.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo công ty.

  Tìm công việc thời vụ

  Hãy thử làm việc gì đó theo mùa, hoặc ngắn hạn.  Chẳng hạn như làm nhân viên cứu hộ, xúc tuyết hoặc làm việc tại một cửa hàng bán lẻ trong kỳ nghỉ. Các nhà tuyển dụng thường tăng nhân viên một hoặc hai tháng trước mùa bận rộn của họ, vì vậy hãy lên kế hoạch trước để nhận được biên chế tốt nhất. 

  Tổng thời gian: Thay đổi theo công việc.

  Thiết lập: Tìm kiếm việc làm và phỏng vấn có thể mất hàng tuần.

  Mức độ khả thi: Không khó, đặc biệt nếu bạn có các kỹ năng phù hợp với thị trường của mình.

  Ngưỡng tuổi: Độ tuổi tối thiểu tùy thuộc vào công việc.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo công ty.

  Sử dụng drone kiếm tiền

  Thị trường cho máy bay không người lái đang mở rộng. Các công ty thuê các công việc như kiểm tra trên không, chụp ảnh và lập bản đồ đất ngày càng nhiều hơn. Trước tiên, bạn cần đăng ký nó với Cục Hàng không Liên bang và nhận được chứng nhận từ họ để sử dụng cho mục đích thương mại. Sau đó, bạn có thể đăng ký các hợp đồng biểu diễn với tư cách là một phi công bay không người lái. 

  Tổng thời gian: Phụ thuộc vào nhu cầu.

  Thiết lập: Bạn sẽ cần dành thời gian để vượt qua bài kiểm tra. Và sau đó tìm khách hàng.

  Mức độ khả thi: Nếu bạn đã có máy bay không người lái, bạn có thể đủ điều kiện.

  Ngưỡng tuổi: 16+.

  Tốc độ thanh toán: Thay đổi theo công ty.

  Tránh xa các vấn nạn lừa đảo

  Internet mang lại rất nhiều các cơ hội để kiếm tiền trực tuyến hoặc tại nhà. Dù vậy, điều này cũng đi kèm với những hành vi lừa đảo. Hãy cảnh giác với bất kỳ “cơ hội” nào yêu cầu trả phí trước, yêu cầu số An sinh xã hội của bạn hoặc bất kỳ thông tin tài chính nào, chẳng hạn như số thẻ tín dụng của bạn.

  Bạn nên tìm trên các diễn đàn cộng đồng, chẳng hạn như trên Reddit, để tìm các đánh giá và khiếu nại chưa được lọc. (Ví dụ: nhân viên trên TaskRabbit, Uber và Lyft đều có subreddit của riêng mình.) Ngoài ra, hãy kiểm tra xem công ty có hồ sơ Phòng kinh doanh tốt hơn hay không. BBB ấn định xếp hạng dựa trên các khiếu nại được báo cáo, tính minh bạch của doanh nghiệp và các yếu tố khác.

  Nguồn: nerdwallet.com

Tags: