20 món quà Noel cho bé trai, bé gái theo từng độ tuổi


Giáng sinh là dịp đặc biệt để trẻ em trên toàn thế giới lại háo hức đón chờ món quà giáng sinh từ Ông già Noel. Quà tặng vào dịp Noel cho bé tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng nó lại mang ý nghĩa quan trọng với trẻ nhỏ. Adayroi sẽ gợi ý 20 món quà Noel cho bé theo từng độ tuổi để ba mẹ lựa chọn nhé!

Đã cập nhật 31 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

20 món quà Noel cho bé trai, bé gái theo từng độ tuổi

Giáng sinh là dịp đặc biệt để trẻ em trên toàn thế giới lại háo hức đón chờ món quà giáng sinh từ Ông già Noel. Quà tặng vào dịp Noel cho bé tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng nó lại mang ý nghĩa quan trọng với trẻ nhỏ. Adayroi sẽ gợi ý 20 món quà Noel cho bé theo từng độ tuổi để ba mẹ lựa chọn nhé!

 

Quà tặng vào dịp Noel cho bé tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng nó lại mang ý nghĩa quan trọng với trẻ nhỏ, bởi với bé: “Ông già Noel chỉ mang đến những món quà theo điều ước cho những đứa trẻ ngoan nhất mà thôi”. Với bố mẹ, quà giáng sinh cho bé là sự động viên, khích lệ bé sẽ chăm ngoan, vâng lời và biết cố gắng học tốt hơn.

Vậy làm sao để bố mẹ có thể chọn được những món quà Noel cho bé phù hợp với điều ước nhất. Adayroi sẽ giúp các bạn lựa chọn ngay nhé!

1. Quà Noel cho bé dưới 1 tuổi

Ở độ tuổi này trẻ cần được kích thích phát triển các giác quan: thị giác, thính giác và xúc giác nên chủ yếu quà để bố mẹ có thể lựa chọn cho bé là những loại đồ chơi có thể phát ra âm thanh, có nhiều màu sắc và có hình khối đáng yêu. Các món đồ chơi như thẻ màu phản quang, các loại trống gỗ lắc/ trống nhựa lắc sẽ khuyến khích các bé cử động tay chân. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể mua các loại thú bông dễ thương để làm quà Noel cho bé gái hay gối ôm êm ái với họa tiết Giáng sinh cho bé, các loại đèn ru ngủ,…

Trống lắc tay làm quà Giáng Sinh cho các bé (Nguồn: Internet)

Gối Noel dễ thương làm quà Noel tặng bé (Nguồn: goiketruyenhoney.com)

Các loại gấu bông quà Noel cho bé dưới 1 tuổi (Nguồn: freegreatpicture.com)

Lựa chọn đèn ru ngủ làm quà tặng Noel cho bé (Nguồn: websosanh.vn)

2. Đối với bé từ 1 – 2 tuổi

Trẻ trên 1 tuổi bắt đầu thích chơi những khối xếp hình đòi hỏi sự khéo léo. Ở tuổi này, trẻ bắt đầu hiểu ra những gì đang diễn ra xung quanh mình, do đó những món đồ chơi giúp bé tăng vận động cơ thể, tập nói và phát triển tính cách của bé là cần thiết. Những quả bóng nhỏ, thảm hình hay tranh ghép đơn giản là một lựa chọn cho ba mẹ giúp kích thích bé hoạt động chân tay nhiều hơn. Hay một vài bức tranh đáng yêu cùng những bộ màu sáp nhiều màu sắc an toàn cho bé tạo điều kiện phát triển khả năng sáng tạo vô hạn. Quả là những món quà Noel cho bé trai, bé gái vô cùng ý nghĩa đúng không nào.

Tranh ghép đơn giản làm quà Giáng Sinh cho bé (Nguồn: Internet)

Quà tặng Noel cho bé – bóng vải (Nguồn: babyborn.vn)

Chọn bộ màu sáp làm quà Noel cho bé (Nguồn: moki.vn)

3. Đối với bé từ 2 – 3 tuổi

Đây chính là lúc bé bắt đầu biết sử dụng những từ ngữ khác nhau để thể hiện ra suy nghĩ của mình, bố mẹ có thể nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ của bé bằng cách đọc sách cho bé nghe, chia sẻ nhiều câu chuyện với bé cũng là việc làm rất cần thiết. Đây cũng là lúc bé bắt đầu phân biệt cách chơi giữa con trai và con gái rất rõ ràng. Ba mẹ có thể mua quà Noel cho bé trai với những chiếc xe hơi, tàu hỏa hay những chiếc máy bay đồ chơi an toàn. Đối với bé gái thì những bộ đồ chơi nhập vai, búp bê sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Đồ chơi nhập vai bác sĩ làm quà Giáng Sinh cho bé gái (Nguồn: Internet)

Những chiếc xe hơi đồ chơi cho bé trai (Nguồn: media3.scdn.vn)

Bộ đồ chơi búp bê cho bé gái làm quà Noel (Nguồn: kidsland.vn)

Tặng quà Noel đồ chơi nhập vai nấu ăn cho bé gái (Nguồn: cdn-chiaki.megaads.vn)

4. Quà Noel cho bé từ 3 – 6 tuổi

Ở độ tuổi này bé cần tăng cường khả năng vận động nhiều nên bố mẹ có thể chọn các món đồ chơi như: đồ chơi kéo đẩy, vận động cho bé như quả bóng, xếp hình, ô chữ, ô tô, tàu hỏa, … giúp bé phát triển cả về trí tuệ và thể lực. Các món đồ chơi phát ra âm nhạc sáng tạo sẽ thu hút sự chú ý của bé và kích thích khả năng nhận biết các loại âm thanh khác nhau. Ngoài ra thì ba mẹ cũng có thể tập cho bé chơi các loại đồ chơi đất sét, bột nặn tạo hình để phát triển óc sáng tạo của các bé.

Đồ chơi tàu hỏa cho bé trai (Nguồn: Internet)

Những món đồ chơi âm nhạc cho bé mùa Noel (Nguồn: i2.wp.com)

Đồ chơi đất nặn kích thích sáng tạo cho bé (Nguồn: dochoimaugiao.vn)

Đồ chơi tranh ghép cho các bé (Nguồn: chibica.com)

5. Đối với bé từ 6 – 10 tuổi

Giai đoạn này bố mẹ nên chọn các món quà theo giới tính của bé. Bé trai thì nên chọn mua đồ siêu nhân, bộ xếp hình, bộ siêu nhân lắp ráp, đồ điện tử như máy bay, người máy. Đối với bé gái thì có thể chọn búp bê, đầm, quần áo, cột tóc để bé có thể làm điệu,… Ba mẹ cũng có thể chọn cho bé những cuốn sách hay về Noel để làm món quà tặng bé, rất ý nghĩa và độc đáo.

Đồ chơi lắp ráp máy bay mô hình (Nguồn: Internet)

Bộ máy bay điều khiển cho bé trai (Nguồn: babiplaza.vn

Mua quà Noel cho bé gái với những bộ quần áo (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

Mua robot làm quà Noel tặng bé trai (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

Tặng sách Noel cho các bé (Nguồn: i-giaitri.vnecdn.net)

Dù là lựa chọn món quà nào cho trẻ thì bố mẹ cũng cần quan sát xem trẻ có thực sự hứng thú hay thích món đồ chơi đó hay không. Nếu trẻ đã lớn và ý thức được sở thích của mình thì bố mẹ nên hỏi trực tiếp bé hoặc để bé viết mong muốn của mình cho Ông già Noel, vậy thì bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn món quà Noel cho bé phù hợp nhất. Hy vọng với những gợi ý sẽ giúp các bạn chọn được được một món quà Giáng Sinh ý nghĩa nhất cho các con nhé!