20/11 là ngày gì? Ngày này có ý nghĩa gì? Các hoạt động 20/11 nổi bật

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới: Việc làm part time Đà Nẵng Tìm việc làm tại Hà Nội Việc làm Bắc Giang 20/11 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày này có gì đặc biệt? Có những hoạt động gì trong ngày này? Đây là những câu hỏi xoay quanh ngày lễ […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2022

Bởi The Tips

20/11 là ngày gì? Ngày này có ý nghĩa gì? Các hoạt động 20/11 nổi bật

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới:

  • Việc làm part time Đà Nẵng
  • Tìm việc làm tại Hà Nội
  • Việc làm Bắc Giang

20/11 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày này có gì đặc biệt? Có những hoạt động gì trong ngày này? Đây là những câu hỏi xoay quanh ngày lễ đặc biệt trong tháng 11 này. Cùng Thetips tìm hiểu thông tin về ngày này nhé.

20/11 là ngày gì?

20/11 hằng năm là Nhà giáo Việt Nam. Theo dòng lịch sử, trong một sự kiện diễn ra tại Ba Lan từ ngày 26-30/8/1975, Giáo dục Công Đoàn Việt Nam đã thống nhất lấy ngày 20/11/1958 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà Giáo. Ngày lễ này được tổ chức lần đầu tiên tại miền Bắc và các vùng được giải phóng tại Việt Nam ngay sau đó. Tiếp theo đó, vào ngày 28/9/1982, Chính phủ đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ mang tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Như vậy tính đến hiện tại là tròn 64 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11 là ngày Nhà Giáo Việt Nam
20/11 là ngày Nhà Giáo Việt Nam (Nguồn: Internet)

20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa gì

Đây là ngày tri ân “những người lái đò thầm lặng” đã nuôi dưỡng phát triển biết bao thế hệ tương lai của đất nước. Đây cũng là dịp các bạn học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến những thầy cô kính yêu bằng những bó hoa tưới đẹp nhất và những chiếc thiệp với những lời chúc ý nghĩa và sâu sắc nhất. Đây là ngày lễ thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” – một nét văn hóa tinh thần đáng quý của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là thời gian mà ban ngành giáo dục nhìn lại và phân tích những hiệu quả giáo dục, từ đó lập phương hướng phát triển hoạt động giáo dục ngày càng tiên tiến và mạnh mẽ hơn nữa.

20/11 mang ý nghĩa biểu tượng cho truyền thống tôn sư trọng đạo
20/11 mang ý nghĩa biểu tượng cho truyền thống tôn sư trọng đạo (Nguồn: Internet)

Các hoạt động trong ngày Nhà Giáo Việt Nam

Tặng quà cho thầy cô

Đây là hoạt động thường thấy nhất ở các bạn học sinh. Món quà có thể là vật chất hoặc tinh thần, chỉ cần thể hiện được tình yêu và sự biết ơn của học trò đến thầy cô. Các món quà thường là vải, hoa, bút hoặc những chiếc thiệp handmade kèm những lời chúc cực kỳ ý nghĩa đến thầy cô.

Học sinh thường tặng quà cho thầy cô vào dịp lễ tri ân
Học sinh thường tặng quà cho thầy cô vào dịp lễ tri ân (Nguồn: Internet)

Làm thiệp tặng thầy cô

Các bạn học sinh sẽ tự tay làm những chiếc thiệp thủ công từ đơn giản đến cầu kỳ, hoặc những chiếc thiệp 3D sáng tạo, và trong đó là những lời chúc thật sâu sắc và ý nghĩa gửi tặng đến giáo viên của mình. Tặng thiệp thường là cách mà các bạn được bày tỏ cảm xúc với giáo viên, cụ thể là những dòng cảm xúc không dám nói thành lời.

Thiệp chúc mừng cũng là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho ngày lễ tri ân Nhà Giáo
Thiệp chúc mừng cũng là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho ngày lễ tri ân Nhà Giáo (Nguồn: Internet)

Làm báo tường ngày 20/11

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong ngày 20.11, không những mang lại những lời chúc tuyệt vời và chân thành nhất đối với thầy cô, mà còn là hoạt động giúp cải thiện tinh thần tập thể thông qua việc mọi người cùng nhau tạo ra những chiếc báo tường xinh đẹp.

Xem thêm: Bạn nên làm gì vào ngày 20/11?

Báo tường là một hoạt động ý nghĩa trong ngày 20/11
Báo tường là một hoạt động ý nghĩa trong ngày 20/11 (Nguồn: Internet)

Gợi ý lời chúc 20/11 hay ý nghĩa tặng thầy cô hay nhất

  1. Nhân ngày lễ 20/11, em chúc cô sẽ có một ngày thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên cạnh em và cả lớp. Cảm ơn cô đã luôn bao dung và nhiệt huyết với chúng em. Mãi yêu cô, chúc cô thật nhiều sức khỏe và thật thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
  2. Em cảm ơn thầy đã đồng hành cùng em trong hành trình chạm đến tri thức. Chẳng còn bao lâu nữa là em phải rời xa thầy để đến với chân trời lớn hơn. Em mong thầy thật nhiều sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp trồng người. Dù em có đi đâu em vẫn nhớ về thầy. Chúc thầy một ngày 20/11 thật trọn vẹn.
  3. Thật lâu để em có một dịp tuyệt vời để tỏ lòng kính trọng của em dành cho cô. Em mong rằng cô sẽ luôn hạnh phúc, luôn nở nụ cười trên môi, chúc cô mãi nhiệt huyết với các thế hệ học sinh. Em chỉ biết nói rằng em cảm ơn và biết ơn cô thật nhiều. Chúc cô một ngày 20/11 thật vui vẻ và ý nghĩa.
  4. Nhân ngày 20/11, em muốn gửi đến thầy/cô những lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất. Cảm ơn công hy sinh của tất cả thầy/cô trong từng chuyến đò đưa học sinh cập bến tri thức. Mong rằng các thầy cô đều mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
  5. Chúc cô luôn trẻ trung, vui tươi để mãi là người thân thiết nhất với tất cả các bạn học sinh.
Tổng hợp các lời chúc 20/11 sâu sắc cho thầy cô  giáo
Tổng hợp các lời chúc 20/11 sâu sắc cho thầy cô giáo (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giáo viên nước ngoài với ngày Nhà giáo Việt Nam

Trên đây là tổng hợp những thông tin về một trong những ngày lễ truyền thống ở Việt Nam, mong rằng bạn sẽ có những chuẩn bị tuyệt vời cho người giáo viên yêu quý của mình trong ngày lễ thiêng liêng này nhé!

Nguồn: 20/11 là ngày gì? Ngày này có ý nghĩa gì? Các hoạt động 20/11 nổi bật

Tham khảo thêm: QC Là Gì? Nghề QC Như Thế Nào? Các Phương Pháp QC?

7 Kỹ Năng Mềm Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Tags: