2 điều bạn cần biết về mái Tóc Chẻ Ngọn của mình!

Chúng ta dành thời gian rất nhiều để nuôi dưỡng mái tóc của mình. Điều này khiến chúng trở nên mềm mượt, bóng bẩy tự nhiên. Thế nhưng, thực tế cho thấy… Dù có nuôi dưỡng tóc thế nào thì vẫn gặp tóc xơ rối, hư tổn. Nếu rơi vào trường hợp trên thì nhất định bạn […]

Đã cập nhật 10 tháng 9 năm 2018

Bởi TopOnSeek

2 điều bạn cần biết về mái Tóc Chẻ Ngọn của mình!


mái tóc chẻ ngọnChúng ta dành thời gian rất nhiều để nuôi dưỡng mái tóc của mình. Điều này khiến chúng trở nên mềm mượt, bóng bẩy tự nhiên. Thế nhưng, thực tế cho thấy… Dù có nuôi dưỡng tóc thế nào thì vẫn gặp tóc xơ rối, hư tổnNếu rơi vào trường hợp trên thì nhất định bạn phải biết 3 điều dưới đây về mái tóc của mình. Bởi chúng có thể là phương pháp giúp bạn giải quyết được vấn đề mái tóc chẻ ngọn, tóc xơ rối.

#1. Mức độ hư tổn của tóc

Có thể bạn không biết nhưng thực chất tóc chẻ ngọn được chia thành 6 loại với các mức độ khác nhau. Tùy vào mức độ bạn sẽ có các phương pháp phục hồi tóc tương ứng. Trong đó, mức độ cơ bản là loại hư tổn thường gặp nhất. “Triệu chứng” này tượng trưng cho sự phát triển thời kì đầu.
Lúc này các vỏ tế bào phần lớn vẫn gắn kết với nhau, biểu hiện là đuôi tóc bị chẻ làm hai. Những lọn tóc này cần được chăm sóc kỹ hơn. Lúc này sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp có thể cải thiện tình trạng tóc của bạn.

Sản phẩm gợi ý cho bạn

Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn chính là nằm ở dầu gội Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh. Với thành phần giàu dưỡng chất, vitamin và protein mang đến mái tóc ẩm mượt suốt ngày dài. Dầu gội Dove hỗ trợ phục hồi tóc khô xơ và hư tổn khiến mái tóc trở nên bồng bềnh tự nhiên mà không cần dùng máy sấy. Đặc biệt, Công Nghệ Oxyfusion độc đáo sẽ thổi bừng oxy vào từng sợi tóc, giúp tóc lưu giữ dưỡng chất gấp nhiều lần so với các dầu gội thông thường. Từ đó giúp mái tóc trở nên bồng bềnh tự nhiên mà không cần dùng máy sấy.
Với các trường hợp như tóc chẻ ngọn mini, chẻ ngọn 3, chẻ ngọn hình cây, chẻ ngọn dạng nến và tóc thắt nút thì bên cạnh sử dụng dầu gội dưỡng tóc để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm đến phương pháp phục hồi chuyên sâu hơn như ủ tóc với keratin, detox tóc, cắt tóc hoặc cấp ẩm bằng các tinh dầu tự nhiên… những phương pháp này đều cải thiện kết cấu tóc, mang đến mái tóc chắc khỏe và hạn chế chẻ ngọn.

#2. Lí do phổ biến gây tóc chẻ ngọn

 Do ảnh hưởng từ môi trường

Để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, máy điều hòa… đều là những nguyên nhân khiến tóc bị xơ, gãy rụng và chẻ ngọn. Bên cạnh da thì tóc chính là bộ phận chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài nhiều nhất, cũng rất dễ bị oxy hóa và dẫn đến tình trạng xơ rối, hư tổn gãy rụng hay xỉn màu.
Để khắc phục tình trạng này cách tốt nhất là bạn xịt dưỡng tóc chống nắng, thường xuyên cấp ẩm, bảo vệ tóc bằng các phụ kiện như sử dụng nón, mũ hoặc ô… Ngoài ra, việc đắp mặt nạ ủ tóc cũng là phương pháp khắc phục tóc chẻ ngọn, tóc xốp.

Do gội đầu sai cách

Một trong những lý do khiến tóc bạn chẻ ngọn chính là sai lầm khi gội đầu quá nhiều. Dùng nước nóng và lựa chọn dầu gội không hợp với tóc cũng là lý do khiến tóc hư tổn. Ngoài ra, khi gội đầu không sạch sẽ làm tăng nguy cơ tóc góc, chẻ ngọn và gãy rụng. Vì vậy, bạn chỉ nên gội đầu tóc ở nhiệt độ bình thường (20-25 độ), tránh xa nước quá nóng có thể khiến tóc bị xơ rối, mất nước và không mềm mượt. Bên cạnh đó, gội đầu cách ngày hoặc 2-3 ngày gội một lần để hạn chế tình trạng gãy rụng.
mái tóc chẻ ngọnMái tóc xơ rối, tóc hư tổn,… đều là nạn nhân của việc ô nhiễm môi trường, chăm sóc tóc không đúng cách và hệ quả từ việc Làm đẹp từ nhiệt hay hóa chất. Trường hợp tóc bị tổn thương nặng, khó cải thiện ? Bạn nên đến hair salon để được phục hồi chuyên nghiệp hơn.