13 giải pháp tự nhiên để giết và xua đuổi kiến

Những con kiến ​​nhỏ bé đã được phát hiện trong ngôi nhà mới của chúng tôi, và nhiều người đang chịu chung số phận trên khắp đất nước. Tôi yêu mùa xuân đến mức nào, tôi không thích bọ – đặc biệt là những con bọ có thể phá hoại ngôi nhà. Tuần trước, tôi đã hỏi một […]

Đã cập nhật 6 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

13 giải pháp tự nhiên để giết và xua đuổi kiến

Những con kiến ​​nhỏ bé đã được phát hiện trong ngôi nhà mới của chúng tôi, và nhiều người đang chịu chung số phận trên khắp đất nước. Tôi yêu mùa xuân đến mức nào, tôi không thích bọ – đặc biệt là những con bọ có thể phá hoại ngôi nhà. Tuần trước, tôi đã hỏi một số lời khuyên về cách đối phó với kiến ​​một cách tự nhiên vì tôi không có thời gian để tự nghiên cứu vì tôi mới chuyển nhà vào cuối tuần này. Tôi nhận được lời khuyên tốt như vậy, tôi phải chia sẻ nó.

Tìm hiểu ngay những cách diệt kiến, đuổi kiến hiệu quả dưới đây!

1. Nước chanh

Lọ thủy tinh đựng nước chanh với cả quả chanh bên cạnh trên thớt đá cẩm thạch
Treehugger / Dan Amos

Teresa: Chúng tôi chỉ xịt nước chanh nguyên chất quanh các khe hở … và nó luôn có tác dụng với chúng tôi … có điều gì đó về axit làm rối loạn cảm giác theo dõi của họ.

2. Quế

một vài thanh quế trên bàn trắng với nhiều lọ thủy tinh trong nền
Treehugger / Dan Amos

Shayla : Chúng tôi sử dụng quế xay xung quanh nơi có kiến ​​bay vào. Nó rất hiệu quả.

Peggy : Chúng tôi xịt tinh dầu quế xung quanh cửa ra vào, bệ cửa sổ, sàn nhà,… để ngăn chúng xâm nhập vào. Tôi cho nước đường và hàn the BÊN NGOÀI!

Letia: Một phiếu bầu khác cho quế xay. Dễ dàng dọn dẹp sau đó và làm việc tuyệt vời cho chúng tôi!

Jean : Quế và đinh hương. Khiến ngôi nhà của bạn có mùi thơm và lũ kiến ​​chỉ ghét rắc ngay lối đi của chúng.

Patricia: Chúng tôi cũng sử dụng dầu quế. Chúng tôi vẽ đường viền xung quanh mọi thứ bằng Q-tip nhúng vào đó. Họ sẽ không vượt qua nó.

3. Bạc hà

lọ tinh dầu bạc hà nhỏ với cành bạc hà tươi trên thân cây
Treehugger / Jordan Provost

Heather: Mẹ chồng tôi đã thành công với tinh dầu bạc hà xung quanh cửa sổ và cửa ra vào (bất kỳ mục nào). Thêm vào đó ngôi nhà của cô ấy có mùi tuyệt vời.

Julie: Nước xà phòng của Tiến sĩ Bonner có mùi thơm bạc hà. Trộn 1-1 với nước trong bình xịt. Xịt vào cuộc xâm lược của kiến ​​và xem chúng phải chịu đựng.

4. Borax, nước và đường

thủy tinh ramekin của hàn the, nước, đường với kho thẻ màu đỏ trên tấm lốm đốm màu xanh
Treehugger / Dan Amos

Kristi: Chúng tôi sử dụng hàn the, đường, nước và một ít bơ đậu phộng. Phải mất một vài tuần nhưng thực sự hiệu quả. Chúng tôi đã sử dụng nó vào năm ngoái trong ngôi nhà cũ của chúng tôi và đang thực hiện lại nó vào mùa xuân này trong ngôi nhà mới của chúng tôi. Kiến khó chịu! Đây là trang web nơi tôi tìm thấy công thức: Thuốc diệt kiến ​​tự nhiên .

Christy: Tôi thứ hai nhận xét của Diana về hàn the và đường. Tôi đã làm một hỗn hợp mỏng trước đó với nước, đường và hàn the, sau đó phết lên những miếng bìa cứng mỏng hoặc bìa cứng và đặt chúng gần nơi có vẻ như chúng đang vào nhà. Chúng sẽ ăn nó và mang nó trở lại thuộc địa của chúng (giống như chất lỏng Terro mà bạn có thể mua). Hỗn hợp này sẽ khô trong vài ngày, vì vậy bạn sẽ phải làm thêm. Nhưng tôi nghĩ tôi chỉ phải làm điều đó hai lần trước khi chúng biến mất.

Chookie:Thứ có tác dụng với chúng tôi là hỗn hợp hàn the và đường trong nước. Cách đây vài năm, chúng tôi sống trong một ngôi nhà có kiến ​​làm tổ trong tường. Loại bỏ nó có nghĩa là gần như phá bỏ toàn bộ bức tường phía trước của ngôi nhà (không thực tế !!. Thay vào đó, sau một hoặc hai năm kể từ khi có kiến ​​bay vào phòng ngủ của chúng tôi, chúng tôi quyết định tiếp tục diệt kiến. Thuốc diệt kiến ​​thông thường đã không Không có tác dụng. Borax và đường bột không có tác dụng. Nhưng thêm nước vào hỗn hợp hàn the và đường để tạo thành xi-rô borax-y có đường đặc DID có tác dụng … những con kiến ​​thợ đã lấy nó trở lại tổ và nó định vị nữ hoàng – result = không còn kiến ​​bay nữa. OK, vì vậy hàn the cần phải tránh xa vật nuôi và trẻ nhỏ, nhưng ngoài ra nó tương đối an toàn vì nó chỉ độc nếu bạn ăn phải.

BeverlyC: Chúng tôi sống ở Trung Quốc và đã có một vấn đề về kiến KHỔNG LỒ trong nhà của chúng tôi. Đã thử quế, tiêu đen, giấm, v.v. Chúng tôi lo ngại về hàn the vì chúng tôi có khách ra vào thường xuyên và trẻ nhỏ thường nghịch ngợm và vô kỷ luật. Khi ai đó gợi ý về mồi nhử kiến ​​lỏng Terro và chúng tôi nhận thấy đó chỉ là Borax và đường, chúng tôi đã nhờ ai đó mang cho chúng tôi một ít. Chúng tôi có thể nhặt những chiếc bẫy lên và cất chúng đi khi có công ty đến và đưa chúng trở lại sau khi chúng rời đi. Họ đã làm việc kỳ diệu !!

5. Nước sôi và xà phòng rửa bát

ấm đun nước nóng và xà phòng rửa bát màu xanh trong hộp thủy tinh bên ngoài gần hoa
Treehugger / Dan Amos

Jennie : Chúng tôi đảm bảo rằng tất cả thức ăn của chúng tôi đã được niêm phong. Lọ mật ong thường là cục hút kiến ​​lớn nhất, nên nó được rửa kỹ rồi đặt trên một chiếc đĩa nhỏ chứa đầy nước trong tủ. Chúng tôi sử dụng một bình xịt chứa đầy nước và một bình xà phòng rửa bát dạng lỏng (tôi sử dụng Seventh Generation) để giết bất kỳ con kiến ​​nào có thể nhìn thấy. Tôi cũng nhìn xung quanh bên ngoài để cố gắng tìm ngọn đồi của họ; đổ một ấm nước sôi vào nó sẽ giải quyết được vấn đề.

Christy: Tôi cũng đã làm những gì mà Jennie đã đề cập – nước sôi sẽ tiêu diệt một đàn kiến, hoặc cỏ dại mọc lên giữa các vết nứt trên vỉa hè hoặc trong lớp phủ. Đó là một cách dễ dàng, hoàn toàn tự nhiên để giết những thứ mà chúng ta không thường nghĩ đến.

6. Trái đất tảo cát

bắn gần bằng bay rắc đất tảo cát vào chậu cây
Treehugger / Dan Amos

Karen: Vâng … đất tảo cát (DE) hoạt động tốt … sử dụng loại thực phẩm không phải DE trong bể bơi. Nó nên được rắc xung quanh chu vi của ngôi nhà mới của bạn và bạn cũng có thể rắc nó một cách an toàn bên trong nơi bạn nhìn thấy chúng. Không làm ướt DE nếu không nó sẽ không hoạt động. DE không phải là tiêu diệt ngay lập tức nhưng sẽ giải quyết vấn đề trong vòng một tuần hoặc lâu hơn.

Jami: Tôi cũng có một cuộc xâm lược khá nghiêm trọng ở nhà của tôi. Khi tôi chuyển đến vào tháng 4 năm ngoái, họ đã tự làm ở nhà. Tôi đã làm việc với quế vào năm ngoái và hoạt động tốt, nhưng chúng tiếp tục tìm ra những cách mới. Kiến của tôi không bị thu hút bởi những thứ có đường, mà là protein, đặc biệt là thức ăn cho chó. Năm nay, tôi đã làm một số bánh quy hàn the và đặt chúng vào lò sưởi cũ, nơi tôi nhận thấy những con kiến ​​quay trở lại một tuần trước. Tôi cũng rắc DE xung quanh chu vi nhà bếp của mình và điều đó dường như đã hoạt động tốt hơn bất kỳ thứ gì cho đến nay để có kết quả ngay lập tức.

7. Phấn

bằng tay vẽ đường phấn bằng phấn màu cam dọc theo tường đá và mặt đất
Treehugger / Jordan Provost

Natalie: Ồ! Và chúng sẽ không vượt qua một đường kẻ được vẽ bằng phấn. Tôi đã vẽ một đường xung quanh cửa sổ của mình nơi họ đi vào và nó giữ họ ở phía xa.

Anali: Ông bà tôi đã có kết quả thực sự tốt với dòng phấn phủ, họ sử dụng loại bột mà bạn có thể mua tại các cửa hàng cải thiện tại nhà. Nó được đóng trong một chai bóp nên rất dễ dàng để đặt hàng.

8. Baking Soda và Đường bột

baking soda trong lọ thạch và đống đường bột trong ramekin gốm với thìa gỗ
Treehugger / Dan Amos

Jennifer: Kiến luôn mang bên mình một chất axit để bảo vệ. Tôi trộn baking soda và đường bột trong một cái nắp nhựa đặt ở những nơi chiến lược. Tôi nghĩ một thí nghiệm khoa học nhỏ về núi lửa xảy ra bên trong cơ thể họ. Trong vài ngày, nó đã tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

9. Khu cà phê

thìa kim loại đầy bã cà phê rơi vãi trên bàn
Treehugger / Dan Amos

Lea : Tôi đã thành công với bã cà phê đã qua sử dụng, tôi đã biết mục nhập của chúng ở đâu, sau khi đặt nó vào các vết nứt chúng không bao giờ quay trở lại. Tôi cũng biết nó không giết họ, nó chỉ khiến họ chuyển nhà, (chúng tôi đã đặt chúng trên giường bên ngoài và chúng tôi chỉ thấy chúng bật lên cách đó một khoảng nhỏ.

10. Bột ngô

trên bàn màu xanh nước biển bát bột ngô vàng trong suốt
Treehugger / Dan Amos

Jill: Thêm một điều nữa. Tôi đã thấy một nơi nào đó để sử dụng bột ngô. Chà, nó đã thành công vì một số con bướm đêm đã vào bột ngô của tôi, và tôi cảm thấy thật tệ khi lãng phí nó. Đó là khi tôi nhìn thấy ý tưởng và thử nó. Tôi rắc một chút ngay ngoài hiên sau. Ngày nào tôi cũng đi kiểm tra và ngày nào dấu vết của đàn kiến ​​vẫn ở đó. Sau đó, tôi đã quên về nó. Con gái tôi tìm thấy một tổ kiến ​​khác xa hơn trong sân, và điều đó khiến tôi nhớ kiểm tra lại lần cuối. Nó đã biến mất, hoàn toàn biến mất. Vì vậy, tôi rắc nó lên tổ mới, và chưa đầy một tuần sau, nó đã biến mất. Nếu bạn google nó, có rất nhiều nơi đề cập đến nó. Đây chỉ là một liên kết, và nếu bạn cuộn đến phần đầu, vẫn có một ý tưởng khác sử dụng mật đường. Mặc dù nếu bột ngô có hiệu quả, tôi nghĩ nó rẻ hơn và an toàn hơn khi ở gần trẻ em và vật nuôi.

11. Kem lúa mì

kem lúa mì chưa nấu chín trong bát sứ đỏ có tay cầm bên ngoài trên bàn đá granit
Treehugger / Dan Amos

Rebecca: Kem lúa mì! Họ ăn nó và nó nở ra và chúng phát nổ! Ha! Tôi đã sử dụng nó trong khu vườn của tôi để chữa kiến. Loại làm cho bạn tự hỏi nó có ảnh hưởng gì đến bên trong của chúng ta khi chúng ta ăn nó không.

12. Giấm

lọ đựng sữa cao cấp với giấm trắng và cốc đong trên sân gạch bên ngoài
Treehugger / Dan Amos

Kristie: Giấm! Kể từ khi chúng tôi chuyển sang sử dụng dung dịch giấm / nước để lau sàn và lau quầy, vấn đề về kiến ​​của chúng tôi đã biến mất.

Mysty: Giấm là một giải pháp chắc chắn, nhưng bạn cần phải đổ giấm vào nơi kiến ​​có tổ của chúng, không chỉ nơi chúng đi lại. Nếu bạn tìm thấy tổ của chúng, chỉ cần đổ khoảng 0,5-1 L giấm trắng (rẻ tiền).

Cath: Chúng tôi đã sử dụng hỗn hợp giấm, nước giặt xả (ecover) và dầu bạc hà vào năm ngoái. Theo dõi chúng về tổ của chúng và bơm nó vào các khe nứt. Họ không bao giờ quay trở lại.

13. Bình đẳng

đóng một đống nhỏ đường aspartame ngang bằng với các gói mở trong nền
Treehugger / Dan Amos

Lá trà: Chúng tôi đã giết kiến ​​bằng cách trộn các gói Bằng nhau với nước táo. Nó là một chất độc thần kinh đối với kiến. Đáng sợ là mọi người cho những thứ này vào cà phê của họ.

Nguồn: www.treehugger.com