5 bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Khám phá những bộ phim hay nhất của Hàn Quốc năm 2020 ở các thể loại như hành động, lãng mạn, hài, v.v. Năm 2020 chứng kiến ​​một số bộ phim Hàn Quốc ra rạp và các trang web phát trực tuyến. Cùng điểm qua những bộ phim lẻ hàn hay nhất mọi thời đại năm […]

Đã cập nhật 10 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

5 bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Khám phá những bộ phim hay nhất của Hàn Quốc năm 2020 ở các thể loại như hành động, lãng mạn, hài, v.v. Năm 2020 chứng kiến ​​một số bộ phim Hàn Quốc ra rạp và các trang web phát trực tuyến. Cùng điểm qua những bộ phim lẻ hàn hay nhất mọi thời đại năm 2020 nhé!

1. Hitman: Đặc vụ Jun

Ngày xửa ngày xưa, một đặc vụ của Cục Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) nổi tiếng tên là Jun đã giả chết để trở thành một nghệ sĩ webtoon . Tuy nhiên, loạt webtoon ăn khách được tạo ra một cách say sưa của anh ấy vô tình tiết lộ thông tin đã được phân loại — và quá khứ của anh ấy quay trở lại ám ảnh anh ấy.

Chào mừng bạn đến với câu chuyện vô lý và thú vị của Hitman: Agent Jun . Bộ phim hài hành động này có cảm giác giống như anh em họ với bộ phim K-movie Extreme Job ăn khách năm 2019 , có một tiền đề phi lý tương tự xoay quanh cảnh sát chìm vô tình tạo ra một nhà hàng gà rán thành công. Nếu bạn đánh giá cao sự pha trộn giữa hài kịch kỳ quặc và những cảnh chiến đấu của Extreme Job , thì có lẽ bạn sẽ thích Hitman . Bộ phim cũng đổi mới bằng cách kết hợp hoạt hình và hành động trực tiếp, phù hợp với mong muốn webtoon của nhân vật chính.

2. Ứng viên trung thực

Điều gì sẽ xảy ra nếu một chính trị gia không thể nói dối? Đây là tiền đề của Honest Candidate , một bộ phim hài chính trị tập trung vào một đại biểu Quốc hội , người mắc chứng không thể nói dối khi cô ấy cần tái tranh cử. Nó giống như một phiên bản Hàn Quốc của Liar Liar của Hollywood (với sự tham gia của Jim Carrey), nhưng mang hơi hướng chính trị.

Ứng cử viên Trung thực sẽ không thổi bay tâm trí của bất kỳ ai với cốt truyện của nó. Tuy nhiên, nó cung cấp một cái nhìn dễ tiếp cận về chính trị bầu cử của Hàn Quốc. Bộ phim tập trung nhiều vào sự hấp dẫn về mặt cảm xúc hơn là các cuộc thảo luận về chính sách, và nữ diễn viên chính Ra Mi-ran đã mang đến một màn trình diễn xuất sắc. Ứng cử viên Trung thực cũng là một thành viên của một giống ngày càng hiếm: phim hài chính trị nâng cao (trái ngược với đen tối).

3. The Woman Who Ran

Hong Sang-soo là một trong những giám đốc nghệ thuật nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, và anh trở lại vào năm 2020 với The Woman Who Ran . Phim được trình chiếu tại nhiều liên hoan quốc tế (ví dụ như Liên hoan FIlm New York năm 2020) mặc dù có COVID và có sự tham gia của Kim Min-hee – người mà khán giả toàn cầu có thể biết từ The Handmaiden và những người hâm mộ nổi tiếng Hong Sang-soo sẽ thường xuyên cộng tác với đạo diễn

Trong khi các bộ phim của Hong thường mô tả các mối quan hệ (thường dưới dạng các vấn đề) giữa nam và nữ, The Woman Who Ran lại tập trung vào phụ nữ duy nhất. Bộ phim có ba cảnh trong đó nhân vật nữ chính đến thăm ba người bạn nữ khác và phản ánh cuộc sống của cô ấy trong quá trình này.

Với khuynh hướng nghệ thuật của nó, The Woman Who Ran không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn là một fan hâm mộ của Hong Sang-soo, đó là một viên đá phù hợp với tình yêu của anh ấy cho đến nay.

4. Giải cứu chúng tôi khỏi điều ác

Câu chuyện “một người cha cứng rắn bảo vệ con gái nhỏ hơn” là một tác phẩm chính của điện ảnh toàn cầu (nghĩ rằng Taken, Leon The Professional , v.v.), và Hàn Quốc đưa ra vai trò phụ của mình với Cung cấp chúng ta khỏi Ác ma . Với sự tham gia của ba diễn viên có khả năng tài chính cao — Hwang Jung-min, Lee Jung-jae và Park Jung-min — bộ phim cung cấp rất nhiều cảnh đánh đấm và đấu súng.

Mặc dù Deliver Us from Evil không chứa đựng sự hấp dẫn như những bộ phim hành động Hàn Quốc khác như A Bittersweet Life , nhưng nó lại có sự đổi mới trên một số mặt khác. Ví dụ, Park Jung-min đóng vai một nhân vật chuyển giới – được xây dựng dựa trên các phương tiện truyền thông khác của Hàn Quốc (ví dụ như bộ phim truyền hình ăn khách Lớp học Itaewon ) đưa ra những mô tả không tiêu cực về các nhóm thiểu số.

5. Thời gian để đi săn

Time To Hunt là một bộ phim Hàn Quốc năm 2020 khác lọt vào vòng liên hoan quốc tế, bao gồm cả một suất chiếu tại Berlinale . Tuy nhiên, đây không phải là một số tác phẩm tâm trạng của ngôi nhà nghệ thuật highfalutin; đó là một bộ phim kinh dị hành động diễn ra ở một Hàn Quốc ảm đạm, hậu tư bản chủ nghĩa. Bộ phim cũng có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng, bao gồm cả Choi Woo-shik của Parasite nổi tiếng.

Trong Time to Hunt , một nhóm thanh niên ăn trộm tiền từ một sòng bạc dưới lòng đất. Vụ trộm diễn ra tốt đẹp, nhưng đặt một sát thủ bí ẩn vào đuôi của họ – người mà họ phải trốn tránh hoặc chết khi cố gắng.

Bên cạnh hành động và hồi hộp, Time to Hunt còn cung cấp một bối cảnh khác về những lo lắng kinh tế làm nền tảng cho các bộ phim Hàn Quốc như Parasite . Nó trực tiếp rút ra từ những chấn thương kéo dài của Cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 (ở Hàn Quốc được gọi là “Cuộc khủng hoảng IMF”), một sự kiện lịch sử đã xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn và phim truyền hình Hàn Quốc (ví dụ: Thợ săn thành phố ).

Nguồn: www.cinemaescapist.com