1001 Cách vệ sinh giày nam hiệu quả mà bạn có thể chưa biết

Một đôi giày nam sạch sẽ, sáng bóng sẽ là phép cộng hoàn hảo cho mọi loại trang phục đem lại cho phái mạnh sự chỉn chu trong từng hoàn cảnh. Tuy nhiên việc vệ sinh đôi giày của mình đôi khi khiến cho các chàng đau đầu, hãy bỏ túi những mẹo làm sạch […]

Đã cập nhật 6 tháng 11 năm 2018

Bởi TopOnMedia

1001 Cách vệ sinh giày nam hiệu quả mà bạn có thể chưa biết

Một đôi giày nam sạch sẽ, sáng bóng sẽ là phép cộng hoàn hảo cho mọi loại trang phục đem lại cho phái mạnh sự chỉn chu trong từng hoàn cảnh. Tuy nhiên việc vệ sinh đôi giày của mình đôi khi khiến cho các chàng đau đầu, hãy bỏ túi những mẹo làm sạch giày sau đây để bạn luôn có những đôi giày sạch bóng.

Một số cách vệ sinh giày nam đơn giản mà hiệu quả

Vệ sinh giày bằng vỏ chuối

Đừng vội vứt vỏ chuối đi nhé, đây là một chất làm sạch giày nam rất tốt. Trong vỏ chuối có chứa nhiều chất danning, chất này có tác dụng giúp khử bụi bẩn và các bảo vệ tối ưu bề mặt của các loại chất liệu bằng da. Vì thế nếu khi bạn dùng mặt trong của vỏ quả chuối để vệ sinh các loại giày da trơn, chắc chắn nó sẽ giúp bạn tẩy sạch đi những vết bụi bẩn do quá trình đi lại và nó còn giúp cho cả mặt giày da trơn trở nên sáng bóng như mới.

H1: Vỏ chuối giúp làm sạch và bảo vệ bề mặt da của giày (Ảnh: Pinterest)

Vệ sinh giày bằng kem đánh răng

Không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng, kem đánh răng còn “lợi hại” hơn bạn tưởng trong việc làm sạch giày. Để đối phó với các vết ố, hãy thoa một chút kem đánh răng lên vết bẩn, kết hợp với bàn chải mềm với các vết bẩn cứng đầu rồi lau lại bằng khăn ẩm. Kem đánh răng còn rất thích hợp để làm vệ sinh những bộ phận, chi tiết có chất liệu cao su hoặc nhựa trên giày, giúp loại bỏ hết các vết bẩn.


H2: Kem đánh răng giúp vệ sinh phần cao su và nhựa trên giày (Ảnh: Pinterest)

Sử dụng dầu gội đầu

Lại thêm một chất làm sạch giày hiệu quả mà dễ tìm. Dầu gội đầu thích hợp làm vệ sinh vết dầu mỡ bám trên giày trong vòng một nốt nhạc. Bạn chỉ cần lấy một chút dầu gội đầu pha với nước ấm, nhúng bàn chải mềm vào dung dịch đã pha rồi chà nhẹ lên chỗ vết bẩn. Xả lại với nước và lau khô đôi giày, vết dầu mỡ cứng đầu sẽ biến mất, trả lại đôi giày sạch mới cho bạn.

H3: Dầu gội đầu làm sạch vết dầu mỡ bám trên giày (Ảnh: Pinterest)

Vệ sinh bằng Vaseline

Các món đồ bỏ túi của chị em lại là những chất làm sạch giày hiệu quả. Vaseline giúp đánh bật các vết bẩn nhất là giày trắng, chỉ cần thoa lượng vừa đủ lên vết bẩn rối dùng khăn ấm lau sạch đi là được. Nhưng lưu ý với bạn rằng vaseline chỉ làm sạch được phần đế cao su, không nên bôi lên mặt vải của giày.

H4: Vaseline sẽ làm sạch phần đế cao su (Ảnh: Pinterest)

Mẹo hay với tẩy bút chì

Đây là mẹo chữa cháy rất hay cho những tình huống bất ngờ. Khi đi một đôi giày trắng không may bị dính bẩn thì tẩy bút chì có thể nhanh chóng cứu vãn tình hình giúp bạn. Phương pháp này chỉ sử dụng cho các vết bẩn bám trên giày da và giả da mà khăn ẩm không thể lau sạch. Hiệu quả của cục tẩy chì trong vệ sinh giày chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Những lưu ý chung khi vệ sinh giày nam

Khi vệ sinh giày nam, nhất là giày da, hãy bọc bàn chải bạn đánh giày bằng chiếc tất da cũ không dùng đến nữa. Việc bọc bàn chải bằng tất giấy mỏng sẽ mang lại cho đôi giày hiệu quả làm sáng một cách rõ rệt nhất, làm tăng thêm nhiều lần độ sáng bóng của đôi giày da sau khi được đánh cẩn thận mà không để lại vết xước. Khi bạn muốn tẩy trắng giày hoặc làm sạch các vết bẩn cứng đầu thì không nên ngâm giày trong chất tẩy rửa quá lâu vì sẽ dễ làm mòn giày, làm giòn hóa phần cao su, mục phần da của giày  gây nên việc các vết keo dán giày sẽ có thể bị bung.

H5: Cẩn thận khi vệ sinh giày để tránh để lại vết xước (Ảnh: Pinterest)
Hi vọng các mẹo và lưu ý khi vệ sinh giày nam trên đây giúp việc vệ sinh giày da trở nên đơn giản mà mang lại được hiệu quả cao. Hãy áp dụng ngay với đôi giày của bạn để có thể tự tin bước đi trên đôi giày được vệ sinh “sạch bong sáng bóng” như mới.


 
[yikes-mailchimp form=”1″ title=”1″ description=”1″]

Tags: