10 mẹo dọn dẹp nhà bếp thay đổi cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian

Những cách vệ sinh nhà bếp này sẽ giúp bạn tẩy dầu mỡ, khử mùi và làm vệ sinh trong thời gian ngắn hơn . Hãy thử những ý tưởng này để thay đổi thói quen dọn dẹp cũ của bạn và giữ cho căn bếp của bạn luôn lung linh. Mục lục 1 1. Giữ cho đồ […]

Đã cập nhật 21 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

10 mẹo dọn dẹp nhà bếp thay đổi cuộc sống giúp tiết kiệm thời gian

Những cách vệ sinh nhà bếp này sẽ giúp bạn tẩy dầu mỡ, khử mùi và làm vệ sinh trong thời gian ngắn hơn . Hãy thử những ý tưởng này để thay đổi thói quen dọn dẹp cũ của bạn và giữ cho căn bếp của bạn luôn lung linh.

1. Giữ cho đồ thải của bạn luôn thơm tho

Để khắc phục nhà bếp có mùi, hãy sử dụng một trong những mẹo làm sạch bồn rửa chén bằng: đá viên chanh. Để làm chúng, bạn chỉ cần cho chanh, muối mỏ và nước vào khay đá viên. Sau khi đông lạnh, hãy thả các viên đá xuống cống và xử lý rác thải của bạn cho đến khi hết đá. Đá muối tẩy rửa lưỡi dao trong khi đá giúp loại bỏ cặn bẩn. Chanh giúp bồn rửa của bạn luôn thơm tho .

2. Làm sáng các tấm nướng cũ bằng cách sử dụng hydrogen peroxide và baking soda

Bộ đôi năng động của baking soda và hydrogen peroxide có thể phục hồi nhiều thứ hơn là chỉ bồn rửa và bồn tắm của bạn. Nó có thể làm cho ngay cả những tấm nướng bị dập nát nhất của bạn trông như mới trở lại. Bạn chỉ cần rắc baking soda lên tấm trải giường, sau đó xịt một vài lần hydrogen peroxide, sau đó kết thúc bằng một lớp baking soda khác. Hãy quay lại sau vài giờ để lau sạch các tấm nướng đã phục hồi của bạn. 

3. Làm sạch lò nướng của bạn

Quên tính năng tự động làm sạch. Chế độ cài đặt lò nướng nhiệt độ cao này được biết là có thể tắt chuông báo cháy và có thể khiến nhà bếp của bạn chìm trong mùi khét lẹt. Thay vào đó, hãy đổ đầy dung dịch tự chế gồm 1/3 cốc nước, 1/3 cốc giấm trắng và 1/2 cốc muối nở vào bình xịt. Khi lò nguội, lấy tấm lưới ra và phủ dung dịch bên trong, đảm bảo tránh các bộ phận làm nóng. Đóng cửa và đi ngủ, để dung dịch phát huy tác dụng kỳ diệu trong tối đa 12 giờ. Khi bạn thức dậy, hãy lau sạch lò bằng nước xà phòng và dùng khăn vải sang trọng để lau khô.

4. Rửa giá lò nướng của bạn

Bột giặt không chỉ dùng để giặt quần áo. Mang lại vẻ sáng bóng ban đầu cho giá đỡ lò nướng của bạn mà không cần cọ rửa (và có thể gây trầy xước!) Bằng cách ngâm nó trong bồn tắm chứa đầy bột giặt. Để yên ít nhất bốn giờ trước khi tháo ra và rửa lại bằng nước sạch.

White kitchen with bar seating and stools

5. Đánh bóng đồ gỗ bằng dầu chanh và giấm

Thích các giải pháp tự nhiên hơn chất tẩy rửa thương mại? Chất đánh bóng gỗ tự làm này vừa để lại mùi hương đáng yêu vừa tỏa sáng. Để làm cho nó, đổ đầy bình xịt với 1 phần dầu chanh và 1 phần giấm trắng. Xịt dung dịch trực tiếp lên một miếng vải sợi nhỏ khô và dùng nó để lau tủ, cửa phòng đựng thức ăn và ván chân tường của bạn.

6. Sử dụng máy hút của bạn để làm sạch tủ

Đối với một thủ thuật làm sạch tủ bếp khác , hãy sử dụng máy hút của bạn để làm sạch tủ. Thay vì mất thời gian cố gắng nhặt các mảnh vụn bằng vải, hãy thử phần đính kèm bàn chải chân không để hút chúng chỉ bằng một nút bấm. Kỹ thuật làm sạch này cũng hoạt động kỳ diệu trên các kệ đựng thức ăn.

Nguồn: www.bhg.com