10 cách để nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tự nhiên

Thành thật mà nói, nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi do chức năng và cách sử dụng của nó. Nhưng có nhiều cách để khử mùi hôi và tạo ra một phòng tắm thơm tho khi bước vào. Tìm hiểu các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả. Mục lục 1 […]

Đã cập nhật 17 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

10 cách để nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tự nhiên
10 cách để nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tự nhiên

Thành thật mà nói, nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi do chức năng và cách sử dụng của nó. Nhưng có nhiều cách để khử mùi hôi và tạo ra một phòng tắm thơm tho khi bước vào. Tìm hiểu các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả.

Dưới đây là 10 cách giúp nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tự nhiên.

1. Mở cửa sổ

Hầu hết các phòng tắm và nhà vệ sinh riêng biệt sẽ có một cửa sổ. Mở cửa sổ đó để không khí trong lành vào. Thật ngạc nhiên khi mùi hôi có thể bay hơi khi có không khí mới.

làm thế nào để nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm

2. Khử mùi vữa và sàn xung quanh bồn cầu

Thêm một vài giọt tinh dầu Chanh hoặc Bạch đàn rồi chà lên sàn và để yên trong nửa giờ. Để làm sạch sâu, hãy cho giấm vào bình xịt và xịt lên sàn. Điều này sẽ tạo ra phản ứng bong bóng. Chà kỹ sàn và sàn sẽ thơm tho sau đó.

3. Làm sạch bồn cầu và tháo bệ ngồi bồn cầu

Một nhà vệ sinh sạch sẽ làm nên điều kỳ diệu trong việc khử mùi. Tháo bệ ngồi bồn cầu (nếu có thể) để làm sạch hoàn toàn và loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào từ vòi xịt không kiểm soát được.

4. Cung cấp cho bể chứa bên trong sạch sẽ

Nếu nắp bồn cầu bên ngoài của bạn có thể dễ dàng tháo ra, bạn có thể tắt nước, xả bồn cầu vài lần để xả hết nước trong bồn cầu và nhanh chóng làm sạch bồn chứa bên trong.

Tôi không khuyên bạn nên đổ chất tẩy rửa hoặc giấm vào bể chứa của bạn vì điều này có thể làm mềm các gioăng cao su và khiến bể chứa rò rỉ nước vào bồn cầu. Tôi thấy một số bồn cầu bị tích tụ cặn bẩn do nước đọng gây ra mùi ẩm mốc. Điều này có nhiều khả năng xảy ra vào mùa hè nếu bể nước nằm trên một bức tường đối diện với mặt trời và khi ngôi nhà bị bỏ trống cho các kỳ nghỉ.

5. Tạo Bình xịt làm mát không khí của riêng bạn

Một số bình xịt làm mát không khí có mùi nặng hơn mùi khó chịu sau số 2. Tự làm bình xịt với các thành phần tự nhiên để làm tươi mới căn phòng. Mẹo 1 cũng sẽ giúp loại bỏ mọi mùi hôi từ phòng tắm.

cách để làm cho nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tự nhiên

6. Chấm một giọt tinh dầu vào bên trong cuộn vệ sinh

Bạn có thể tự làm cuộn giấy vệ sinh có mùi thơm bằng cách chấm tinh dầu vào cuộn giấy vệ sinh bên trong. Đây là một trong những thủ thuật yêu thích của tôi để giúp phòng tắm của tôi có mùi thơm tự nhiên. Tôi thường sử dụng Phong lữ hoặc Oải hương.

7. Thay khăn tắm thường xuyên và gạt bỏ thảm đi vệ sinh

Nếu bạn có phòng bột, hãy thường xuyên làm mới khăn lau tay. Khăn ướt có thể phát ra mùi.

Và thảm nhà vệ sinh có thể bắt giọt, nhưng chúng khét tiếng là ẩn chứa mùi. Đừng sử dụng chúng. Chúng có thể dễ chịu cho đôi chân của bạn khi trời lạnh, nhưng ai mà biết được bạn đã lây lan vi khuẩn gì trên sàn nhà khi bước ra khỏi nhà vệ sinh. Hầu hết các nhà vệ sinh có mùi do tấm lót bồn cầu. Nếu bạn phải sử dụng, hãy đảm bảo nó được giặt thường xuyên.

Nguồn: www.theplumbette.com.au