1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km? Mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả

Để cuộc hành trình diễn ra suôn sẻ, không bị gặp vấn đề thì việc tính toán lượng xăng bị tiêu hao trên chặng đường là bao nhiêu sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tránh rủi ro. Vậy 1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km? Và làm cách nào để tiết […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km? Mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả

Để cuộc hành trình diễn ra suôn sẻ, không bị gặp vấn đề thì việc tính toán lượng xăng bị tiêu hao trên chặng đường là bao nhiêu sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tránh rủi ro. Vậy 1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km? Và làm cách nào để tiết kiệm xăng hết mức có thể? Cùng tham khảo bài viết dưới đây đây để giải đáp những câu hỏi này nhé!

1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km?

Không có câu trả lời nào chính xác chung nhất cho câu hỏi “1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km?” bởi vì mỗi xe có kết cấu riêng và tương đương sẽ tiêu hao lượng nhiên liệu riêng. Thông thường các thông số về số nhiên liệu bị tiêu hao trên 1 km sẽ được hãng trình bày chi tiết cho từng phiên bản.

Ví dụ như dòng xe Raize của hãng Toyota sẽ có những mức tiêu thụ nhiên liệu như sau:

  • 8.61L/100km đường thành phố
  • 5.43L/100km đường trường
  • 6.61L/100km trên đường hỗn hợp.
xe Toyota Raize
(Nguồn: Sưu tầm)

Mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả

Không tăng tốc đột ngột:
Tránh tăng tốc ngay sau khi khởi động quá đột ngột, điều này có lợi để bảo vệ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Mỗi loại xe khác nhau sẽ có một dải tốc độ nhất định để đảm bảo mức tiêu hao tối ưu.

Giữ tốc độ ổn định
Trong quá trình sang số, cần giữ tốc độ xe ổn định, tránh sang số lên xuống thất thường. Hãy chắc chân ga đều để điều chỉnh tốc độ và xử lý nhanh các tình huống bất ngờ khi di chuyển. Bạn nên lựa chọn hệ thống ga tự động, giúp bạn đánh lái hiệu quả khi cài đặt tốc độ cho xe.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Điều hòa là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô, sử dụng điều hòa cần đúng cách. Khi không cần thiết, nên sử dụng chế độ tiết kiệm hoặc tắt khi không sử dụng để tránh tiêu hao không cần thiết.

Kiểm tra áp suất thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp: trang bị và sử dụng các chức năng như cảnh báo áp suất lốp để đảm bảo chất lượng lốp bình thường, tránh lãng phí nhiên liệu do lốp non hơi.

Trong quá trình lái xe, hạn chế đỗ xe quá lâu tránh làm động cơ giảm nhiệt, lượng tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng hơn bình thường. Tránh ma sát do nhấn ga, sang số hoặc phanh, có thể dẫn đến mài mòn động cơ và tiêu hao nhiều nhiên liệu.

mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả
(Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết trên là giải đáp những thắc mắc 1 lít xăng thì ô tô đi được bao nhiêu km hay là làm thế nào có thể tiết kiệm xăng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với mọi người. Còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá, hãy theo dõi nhé!